Lễ hội Nhiếp ảnh quốc tế TP.HCM: Góp phần phát triển du lịch hậu Covid-19

Địa phương
02:17 PM 27/11/2022

Từ ngày 25/11/đến 30/11/2022, tại TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ hội Nhiếp ảnh quốc tế TP. Hồ Chí Minh lần thứ nhất 2022, do UBND TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Hội Nhiếp ảnh TP. Hồ Chí Minh tổ chức. Đây là hoạt động có ý nghĩa chính trị - xã hội và quy mô lớn, với sự tham gia của các tác phẩm, tác giả đến từ 36 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Theo đó, nhiều nội dung đặc sắc tại Lễ hội Nhiếp ảnh quốc tế TP. HCM lần thứ nhất như: Triển lãm ảnh nghệ thuật Cảnh đẹp ba miền Việt Nam, với các tác phẩm đến từ 6 tỉnh, thành phố: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Huế, Đắk Lắk, Cần Thơ, Bạc Liêu; Triển lãm ảnh nghệ thuật Phật giáo đồng hành cùng dân tộc tại đường sách Nguyễn Văn Bình; Con đường nhiếp ảnh nghệ thuật tại đường Nguyễn Du - Đồng Khởi, với 2 nội dung: Thế giới qua ống kính nghiếp ảnh và TP.HCM năng động, phát triển; Cuộc thi Photo Marathon với 2 đề tài "Doanh nghiệp cùng đồng hành phát triển thành phố" và "TP. Hồ Chí Minh - điểm đến du lịch".

Bên cạnh đó là các tọa đàm giao lưu, chia sẻ kỹ năng nhiếp ảnh, ứng dụng trong du lịch, đời sống, giới thiệu kỹ thuật sử dụng flycam...

Lễ hội nhiếp ảnh quốc tế TP. Hồ Chí Minh: Góp phần phát triển du lịch thành phố sau đại dịch Covid-19  - Ảnh 1.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Lễ hội Nhiếp ảnh quốc tế TP.HCM lần thứ nhất. Ảnh: Bình Phước Online

Lễ hội không chỉ có các nhiếp ảnh gia, những người yêu thích nhiếp ảnh mà còn có những người đam mê du lịch, các sinh viên , du khách trongnước và ngoài nước cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân thành phố, tham dự, thưởng ngoạn.

Lễ hội nhiếp ảnh quốc tế TP. Hồ Chí Minh: Góp phần phát triển du lịch thành phố sau đại dịch Covid-19  - Ảnh 2.

Công ty TNHH Fujiwa đồng hành cùng Lễ hội Nhiếp ảnh TP. HCM.

Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh TP. Hồ Chí Minh Đoàn Hoài Trung cho biết: Việc tổ chức Lễ hội Nhiếp ảnh quốc tế TP. Hồ Chí Minh 2022 nhằm khẳng định vị trí, vai trò của nhiếp ảnh TP. HCM. Đây là dịp giới nhiếp ảnh thành phố giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm với nhiếp ảnh gia các địa phương trong nước và quốc tế, góp phần đẩy mạnh phát triển công nghiệp văn hóa nhiếp ảnh, thúc đẩy du lịch thành phố phát triển sau đại dịch COVID-19.

Minh Yến
Ý kiến của bạn
Bình luận
Đà Nẵng lọt top 7 bãi biển hàng đầu thế giới Đà Nẵng lọt top 7 bãi biển hàng đầu thế giới

Tờ báo NZ Herald News của New Zealand mới đây đã đưa ra top 7 bãi biển hàng đầu thế giới, trong đó có Đà Nẵng của Việt Nam. Đây được xem là địa điểm lý tưởng để tắm nắng trong kỳ nghỉ mát vào mùa hè.