Lễ hội Quà tặng du lịch Hà Nội năm 2023 sẽ diễn ra vào đầu tháng 10/2023

Tiếp thị
10:28 AM 31/08/2023

Lễ hội quà tặng du lịch Hà Nội năm 2023 sẽ được tổ chức từ ngày 6-8/10 tại không gian đi bộ - văn hóa đường Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng, đúng dịp kỷ niệm 69 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2023).

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 249/KH-UBND Hà Nội về tổ chức lễ hội Quà tặng du lịch Hà Nội năm 2023. Theo đó, điểm nhấn của sự kiện là lễ khai mạc diễn ra tối 6-10, tại cổng Công viên Thống Nhất. Chương trình được xây dựng hấp dẫn với các hoạt cảnh, chiếu clip về các hoạt động du lịch năm 2022, các hoạt động nổi bật năm 2023.

Tại lễ hội, dự kiến sẽ có 70 - 80 gian hàng tiêu chuẩn, trong đó có 8 không gian trưng bày, giới thiệu các sản phẩm quà tặng cao cấp, tinh xảo, độc đáo của các cơ sở sản xuất, kinh doanh làm quà tặng du lịch. Ngoài ra, các doanh nghiệp dịch vụ du lịch sẽ giới thiệu các sản phẩm quà tặng voucher du lịch với giá khuyến mãi; trưng bày các hoạt động kinh doanh du lịch, khách sạn; hoạt động của các hãng hàng không; khu trải nghiệm, khu ẩm thực, chương trình biểu diễn nghệ thuật...

Lễ hội Quà tặng du lịch Hà Nội năm 2023 sẽ diễn ra vào đầu tháng 10/2023 - Ảnh 1.

Lễ hội là dịp để Hà Nội giới thiệu các sản phẩm. Ảnh: Báo Công thương

Đến với lễ hội, du khách còn được tham gia không gian trải nghiệm làng nghề, làm chuồn chuồn tre, trải nghiệm làm quà tặng màu sắc, trải nghiệm với cà phê, cắm hoa nghệ thuật…

Ban tổ chức cũng tạo dựng các không gian chụp ảnh phong cảnh theo chủ đề: không gian quảng bá, tôn vinh các làng nghề truyền thống của Hà Nội như làng quạt Chàng Sơn, làng lụa Vạn Phúc, làng chuồn chuồn Thạch Xá, gốm Bát Tràng. 

Du khách cũng sẽ được xem không gian triển lãm ảnh đẹp du lịch Hà Nội, trưng bày các tác phẩm nghệ thuật đẹp quảng bá du lịch Hà Nội với nội dung "Nụ cười của du khách"; trải nghiệm không gian trưng bày ẩm thực giới thiệu tới du khách trong và ngoài nước, đặc biệt là khu giới thiệu ẩm thực Hà Nội, những cửa hàng vừa được chứng nhận từ Tổ chức Micheline.

Sự kiện này là hoạt động nhằm kích cầu du lịch, quảng bá hình ảnh Thủ đô - điểm du lịch hấp dẫn, an toàn; thu hút du khách trong nước và quốc tế; tạo cơ hội cho các nghệ nhân, làng nghề, đơn vị sản xuất giới thiệu tinh hoa sản phẩm làng nghề.

Huyền My (t/h)
Ý kiến của bạn
Sự phục hồi của du lịch và vai trò dẫn dắt của doanh nghiệp lớn Sự phục hồi của du lịch và vai trò dẫn dắt của doanh nghiệp lớn

Dẫu còn nhiều khó khăn, nhưng bộ sưu tập giải thưởng World Travel Awards 2023 cùng những tín hiệu lạc quan liên tiếp vào cuối năm đã cho thấy du lịch Việt Nam đang có bước phục hồi ngoạn mục, sau chuỗi ngày dài ảm đạm vì đại dịch Covid-19 và khó khăn kinh tế chất chồng.