Lễ khai giảng ý nghĩa của trường THPT Mai Hắc Đế năm học mới 2020-2021

Giáo dục
06:24 AM 06/09/2020

Hoà chung không khí tưng bừng của ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, sáng nay ngày 5/9, thầy và trò trường THPT Mai Hắc Đế (TP. Hà Nội) long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2020-2021.

Lễ khai giảng ý nghĩa của trường THPT Mai Hắc Đế năm học mới 2020-2021 - Ảnh 1.

TS. Phạm Kim Thư (bên trái) - Hiệu trưởng nhà trường

Khác với mọi năm, lễ khai giảng năm nay diễn ra trong thời điểm dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp, nhà trường đã tổ chức buổi lễ ngắn gọn, ý nghĩa, đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh và giáo viên.

Công tác đón học sinh trong ngày tựu trường được thực hiện nghiêm túc. Ngay tại cổng trường, toàn bộ học sinh được đo thân nhiệt và rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn.

Lễ khai giảng năm nay được Nhà trường tổ chức như một bài giảng minh họa lớn kết hợp trực tiếp và trực tuyến - một buổi lễ đặc biệt của thời đại 4.0, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn biến vẫn phức tạp. Để đảm bảo các điều kiện giãn cách cần thiết và phòng dịch, trong không gian khai giảng được trang hoàng ấm áp, các điểm cầu được thiết lập tại hội trường và các lớp học tại trường, đảm bảo chỗ ngồi cho gần 650 học sinh và trên 50 cán bộ, giáo viên.

Lễ khai giảng ý nghĩa của trường THPT Mai Hắc Đế năm học mới 2020-2021 - Ảnh 2.

Phát trực tiếp hình ảnh buổi lễ khai giảng đến các lớp học.

Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sĩ Phạm Kim Thư, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường cho biết năm học 2019 – 2020 khép lại với rất nhiều khó khăn khi toàn xã hội chịu nhiều ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19... nhưng với tinh thần "không một ai bị bỏ lại, càng khó khăn, càng quyết tâm" Nhà trường không những hoàn thành kế hoạch năm học mà còn đạt được rất nhiều thành tựu rất đáng tự hào... Đặc biệt trong đó là thành tích 100 % học sinh đã vượt qua kỳ thi tốt nghiệp, nhiều em đạt điểm cao, trúng tuyển vào các trường ĐH lớn.

Năm học 2020-2021, nhà trường tiếp tục thực hiện chủ trương đổi mới theo Nghị quyết số 29 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XI, thực hiện tốt chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, UBND Thành phố Hà Nội, đẩy mạnh phong trào thi đua "Đổi mới sáng tạo trong dạy và học" cùng với các cuộc vận động, các phong trào thi đua của ngành và tỉnh nhằm khơi dậy tinh thần đổi mới, sáng tạo của đội ngũ, nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường. Tiếp tục triển khai phong trào đổi mới các hoạt động giáo dục trên cơ sở đúc rút kinh nghiệm ở năm học trước, tạo hứng thú học tập cho học sinh, bảo đảm cho học sinh có nền tảng kiến thức vững chắc. Quan tâm phát triển năng khiếu cá nhân; chú trọng nâng cao chất lượng dạy ngoại ngữ, tin học, coi trọng việc rèn luyện cho học sinh khả năng tự học, tự phục vụ. Đẩy mạnh công tác giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh.

Lễ khai giảng ý nghĩa của trường THPT Mai Hắc Đế năm học mới 2020-2021 - Ảnh 3.

"Hãy luôn là những người tử tế; Biển học là mênh mông, trong đó sách vở tuy quan trọng nhưng cũng chỉ là vùng biển gần bờ mà thôi" - Đó là lời gửi gắm của nhà giáo Phạm Kim Thư gửi đến với tập thể sư phạm nhà trường và các em học sinh.

Do Phi
Ý kiến của bạn