Lễ khai mạc SEA Games 31 không tổ chức bán vé

Sự kiện
03:07 PM 25/04/2022

Ban tổ chức SEA Games 31 không bán vé lễ khai mạc, chỉ phát hành vé mời với số lượng khoảng 20 nghìn (tương đương 50% sức chứa khán đài).

SEA Games 31 sẽ diễn ra tại Hà Nội và 11 tỉnh, thành lân cận từ ngày 12/5 đến 23/5. Đại hội có sự tham dự của 11 đoàn thể thao khu vực Đông Nam Á, tổ chức 40 môn thi với 526 nội dung.

Lễ khai mạc SEA Games 31 sẽ diễn ra trên sân vận động Mỹ Đình vào tối 12/5. Toàn bộ vé vào xem lễ khai mạc, bế mạc, trận chung kết và tranh huy chương đồng môn bóng đá nam SEA Games 31 sẽ thuộc quyền quản lý của ban tổ chức đại hội.

Ngày 25/4, thông tin từ ban tổ chức SEA Games 31 cho biết sẽ không bán vé lễ khai mạc SEA Games. Ban tổ chức sẽ phát hành khoảng 20.000 vé mời cho các quan khách, người hâm mộ đến sân Mỹ Đình tham dự buổi lễ.

Lễ khai mạc SEA Games 31 không tổ chức bán vé - Ảnh 1.

Sân vận động Mỹ Đình là nơi diễn ra lễ khai mạc SEA Games 31.

Sân Mỹ Đình có sức chứa 40.000 chỗ ngồi, dù vậy theo kịch bản lễ khai mạc thì toàn bộ khu vực khán đài B đã được dùng để làm sân khấu biểu diễn. Khán đài C, D được dùng để làm chỗ ngồi cho các đoàn thể thao đến dự buổi lễ.

Do vậy chỉ có thể phát hành vé mời ở khán đài A sân Mỹ Đình với khoảng 20.000 vé. Số vé mời này được dùng để phân bổ cho rất nhiều nơi: quan chức Chính phủ, quan chức quốc tế, Đại sứ quán các quốc gia tại Việt Nam...

Lễ khai mạc SEA Games 31 dự kiến kéo dài 120 phút, do Nghệ sĩ ưu tú Trần Ly Ly - Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn làm tổng đạo diễn. Sau lễ diễu hành của 11 đoàn thể thao, Thủ tướng Phạm Minh Chính tuyên bố khai mạc SEA Games 31.

Một số môn bắt đầu từ trước lễ khai mạc. Bóng đá nam là môn diễn ra sớm nhất (6/5). Đoàn thể thao Việt Nam có 957 vận động viên tham dự SEA Games 31. Đây là lực lượng đông kỷ lục của thể thao Việt Nam trong những lần góp mặt tại đại hội thể thao Đông Nam Á từ trước tới nay.

Tính đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị cho SEA Games 31 của chủ nhà Việt Nam sắp hoàn tất. Các công trình phục vụ SEA Games 31 về cơ bản đã được hoàn thành và ban tổ chức đang triển khai những công đoạn cuối cùng ở Hà Nội và các địa phương đăng cai.

Thông cáo của ban tổ chức nhấn mạnh rằng Việt Nam khẳng định trách nhiệm cao nhất với đại gia đình ASEAN nói chung, thể thao khu vực nói riêng, cũng như quyết tâm, nỗ lực và hiệu quả của việc phòng chống dịch, đúng như thông điệp trong khẩu hiệu của chính SEA Games 31 “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn” (For a Stronger South East Asia).

HM (t/h)
Ý kiến của bạn
Đề xuất 3 phương án chọn nhà đầu tư thực hiện thí điểm điện gió ngoài khơi Đề xuất 3 phương án chọn nhà đầu tư thực hiện thí điểm điện gió ngoài khơi

Tại dự thảo đề án nghiên cứu thí điểm phát triển điện gió ngoài khơi vừa được trình Chính phủ, Bộ Công Thương đã đề xuất 3 phương án chọn nhà đầu tư cho thí điểm điện gió ngoài khơi.