Lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công năm 2022 sẽ được tổ chức tại Nghệ An

Địa phương
08:45 AM 29/06/2022

Mới đây, UBND tỉnh Nghệ An đã có buổi làm việc với đoàn công tác Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội nhằm thống nhất công tác phối hợp tổ chức Lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công năm 2022. Theo dự kiến sẽ tổ chức vào ngày 15 - 16/7/2022 tại thành phố Vinh.

Dự buổi làm việc có các đồng chí: Nguyễn Bá Hoan – Thứ trưởng Bộ LĐ,TB&XH; Đào Ngọc Lợi -  Cục trưởng Cục Người có công, Bộ LĐ,TB&XH. Về phía tỉnh Nghệ An, tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Bùi Đình Long - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các Sở, ngành, đơn vị liên quan.

Lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công năm 2022 được tổ chức tại Nghệ An. - Ảnh 1.

Toàn cảnh buổi làm việc

Lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công được Bộ LĐ,TB&XH tổ chức từ năm 2017. Bằng Tổ quốc ghi công là sự ghi nhận, tri ân của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với những cống hiến và hy sinh của các liệt sĩ và gia đình liệt sĩ trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc, thể hiện đạo lý, truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ người trồng cây" của dân tộc Việt Nam. 

Lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công là một nội dung trọng tâm trong chuỗi các hoạt động lớn dịp Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ. Năm nay, Nghệ An là địa phương được Bộ LĐ, TB&XH chọn tổ chức Lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công và theo dự kiến sẽ tổ chức vào ngày 15-16/7/2022 tại TP Vinh.  Với thành phần tham dự 516 người trong đó, đại diện thân nhân liệt sỹ 75 người; huy động 250 tình nguyện viên tham gia.

Lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công năm 2022 được tổ chức tại Nghệ An. - Ảnh 2.

Đ/c Nguyễn Bá Hoan – Thứ trưởng Bộ LĐ,TB&XH trao đổi các kế hoạch, phương án tổ chức tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan đã có những trao đổi cụ thể về các kế hoạch; đưa ra các phương án để tổ chức Lễ trao bằng Tổ quốc ghi công như: việc xây dựng kịch bản; công tác đón tiếp đại biểu, khách mời; Công tác đảm bảo an ninh trật tự, y tế, vệ sinh an toàn thực phẩm; phòng chống dịch COVID-19;…

Lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công năm 2022 được tổ chức tại Nghệ An. - Ảnh 3.

Đ/c Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long cho biết: Về phía tỉnh Nghệ An cũng đã triển khai và giao trách nhiệm cụ thể cho các sở, ngành liên quan trong phối hợp với Bộ LĐ, TB&XH tổ chức Lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công. Đến thời điểm này, các sở, ngành đều đã lên kịch bản cụ thể. Tuy vậy, UBND tỉnh Nghệ An đề nghị Bộ LĐ,TB&XH sớm thông tin các nội dung liên quan đến tổ chức Lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công, nhất là số lượng khách mời; thống nhất kịch bản chi tiết của Lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công năm 2022 để tỉnh chỉ đạo thực hiện thật chu đáo, đảm bảo trang trọng, an toàn đúng nội dung theo kế hoạch của Bộ LĐ,TB&XH.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã báo cáo việc triển khai tổ chức Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7 trên địa bàn tỉnh; vấn đề giải quyết các tồn đọng đối với người có công và mong muốn Bộ LĐ, TB&XH tiếp tục quan tâm đến Nghệ An để thực hiện tốt  hơn các chính sách cho người có công với cách mạng.

Lê Dung
Ý kiến của bạn
Doanh nghiệp công nghệ tìm giải pháp an toàn cho ứng dụng SaaS và Dịch vụ Cloud Doanh nghiệp công nghệ tìm giải pháp an toàn cho ứng dụng SaaS và Dịch vụ Cloud

Một trong những trở ngại khiến cho các doanh nghiệp băn khoăn chưa đưa sản phẩm lên Cloud là do họ chưa biết cách để bảo vệ dữ liệu của khách hàng trước những phi vụ tấn công khiến thiệt hại về dữ liệu, thậm chí bị tống tiền.