Lễ trao giải Báo chí "Bắc Giang trên tuyến đầu chống dịch COVID-19"

Địa phương
04:21 PM 27/09/2021

Vừa qua, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bắc Giang, Hội Nhà báo tỉnh, Báo Bắc Giang đã tổ chức lễ trao Giải Báo chí "Bắc Giang trên tuyến đầu chống dịch COVID-19".

Tới dự lễ trao giải có các đồng chí: Lê Thị Thu Hồng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Mai Sơn - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Đỗ Đức Hà - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh và các tác giả đoạt giải.

Lễ trao giải Báo chí "Bắc Giang trên tuyến đầu chống dịch Covid-19" - Ảnh 1.

Đồng chí Lê Thị Thu Hồng Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Giang phát biểu tại Lễ trao giải

Tỉnh Bắc Giang vươn lên trở thành điểm sáng của cả nước về phát triển kinh tế, điểm đến hấp dẫn của nhiều nhà đầu tư; quốc phòng, an ninh được giữ vững, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm; đời sống nhân dân được cải thiện rõ rệt, dân chủ ở cơ sở và quyền làm chủ của người dân ngày càng được phát huy; hình ảnh, vị thế của tỉnh Bắc Giang ngày càng được nâng lên. 

Đầu tháng tháng 5/2021, dịch COVID-19 bùng phát trở lại và lan rộng trên địa bàn tỉnh. Chỉ sau ít ngày, Bắc Giang trở thành tâm dịch COVID-19 của cả nước. Nhằm góp phần chung tay vào công cuộc đẩy lùi dịch COVID-19 của tỉnh, trên mặt trận tuyên truyền, hàng trăm phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và tỉnh Bắc Giang đã kịp thời tác nghiệp. Trong thời điểm muôn người như một cùng chung sức đồng lòng trên trận tuyến chống dịch, Báo Bắc Giang đã phát động cuộc thi "Bắc Giang trên tuyến đầu chống dịch COVID-19". 

Sau 3 tháng phát động (từ 1/5 đến 30/7/2021), Ban tổ chức nhận được hơn 200 tác phẩm của các tác giả, nhóm tác giả từ nhiều cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương dự thi. Trong số đó có nhiều cơ quan báo chí lớn tham gia.

Lễ trao giải Báo chí "Bắc Giang trên tuyến đầu chống dịch Covid-19" - Ảnh 2.

Đại diện Ban Tổ chức trao giải cho các tác giả đoạt giải Cuộc thi "Bắc Giang trên tuyến đầu chống dịch COVID-19"

Đánh giá tổng quan, các tác phẩm đều có chất lượng rất cao, thể hiện ở mỗi chủ đề, đề tài, các tác giả đều có sự tìm tòi, đưa ra những dẫn chứng từ thực tiễn phong phú, sinh động của công tác phòng, chống dịch. 

Nhiều tác giả thể hiện tâm huyết, trách nhiệm khi vào khu vực cách ly, phong tỏa, cơ sở điều trị bệnh nhân COVID-19 khai thác thông tin, ghi lại hình ảnh về tinh thần làm việc quên mình của các lực lượng tuyến đầu chống dịch. 

Những bài viết, bức ảnh, thước phim ra đời trong những ngày nóng bỏng, sục sôi nhiệt huyết, quyết tâm chống dịch đó đã kịp thời chuyển tải các chủ trương, giải pháp chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh; sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội, cộng đồng doanh nghiệp, các tầng lớp nhân dân trong việc chung tay ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh.

Phát biểu tại Lễ trao giải, đồng chí Lê Thị Thu Hồng chúc mừng các tác giả đoạt giải trong cuộc thi "Bắc Giang trên tuyến đầu chống dịch COVID-19". Đồng chí biểu dương Báo Bắc Giang đã có sáng kiến khi tổ chức cuộc thi "Bắc Giang trên tuyến đầu chống dịch COVID-19", qua đó góp phần thiết thực nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19. 

Lương Huy
Ý kiến của bạn
Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng 8,7% Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng 8,7%

Tổng cục Thống kê cho biết, tính chung 5 tháng đầu năm 2024, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng 8,7% so với cùng kỳ năm trước, trong đó, doanh thu dịch vụ lưu trú, ăn uống tăng 15,1%; doanh thu du lịch lữ hành tăng 45,1%.