Liên đoàn Bắn súng Việt Nam khen thưởng, treo thưởng HLV, VĐV tham dự Olympic Paris năm 2024

Phòng phóng viên
07:56 AM 03/07/2024

Chiều 2/7, tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội, Ban Lãnh đạo Liên đoàn Bắn súng Việt Nam tổ chức gặp mặt, động viên, chúc mừng cán bộ, huấn luyện viên (HLV), vận động viên (VĐV) Đội tuyển Bắn súng quốc gia; đặc biệt, chúc mừng các HLV, VĐV đã giành vé tham dự Olympic Paris năm 2024.

Buổi gặp mặt có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương; Cục trưởng Cục Thể dục thể thao Đặng Hà Việt; Lãnh đạo Phòng Thể thao thành tích cao I - Cục Thể dục Thể thao; Lãnh đạo Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội; Lãnh đạo Công ty TNHH Điện tử Thông minh TCL Việt Nam (nhà tài trợ cho Liên đoàn Bắn súng Việt Nam) và một số doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Về phía lãnh đạo Liên đoàn Bắn súng Việt Nam, có ông Đỗ Văn Bình - Chủ tịch Liên đoàn; cùng các Phó Chủ tịch Liên đoàn: Trung tướng, PGS, TS Đồng Đại Lộc; Thiếu tướng GS, TS Bùi Minh Giám; Thiếu tướng, PGS, TS Nguyễn Thiện Minh;...

Liên đoàn Bắn súng Việt Nam khen thưởng, treo thưởng HLV, VĐV tham dự Olympic Paris năm 2024- Ảnh 1.

Ông Đỗ Văn Bình - Chủ tịch Liên đoàn Bắn súng Việt Nam trao thưởng cho Đội tuyển Bắn súng.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương đã biểu dương đội tuyển Bắn súng Việt Nam với thành tích xuất sắc giành 02 suất chính thức tham dự Olympic 2024, đây thật sự là bước tiến nổi bật của Bắn súng Việt Nam.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương khẳng định, Bắn súng là môn thể thao được kỳ vọng rất nhiều và trong thời gian qua, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Cục TDTT và Liên đoàn Bắn súng Việt Nam đã có sự động viên kịp thời các VĐV, HLV.

Dự kiến, ngày 8/7, Đội tuyển Bắn súng Việt Nam sẽ lên đường sang Hungarry tập huấn và sau đó di chuyển sang Pháp. Mong các em sẽ thi đấu với nỗ lực và quyết tâm cao nhất. Trong thời gian ngắn còn lại, mong các em tập luyện với cường độ cao hơn bình thường, để sẵn sàng tâm thế bước vào Olympic Paris năm 2024.

Ông Park Chung Gun - Chuyên gia kiêm HLV trưởng Đội tuyển Bắn súng đã báo cáo kết quả tại buổi gặp mặt: "Nhận được sự quan tâm của lãnh đạo Bộ và Cục, tôi cảm thấy rất biết ơn và đôi chút "áp lực". Tôi và các VĐV đang cố gắng nỗ lực hết mình, hiện giờ tôi và ban huấn luyện đang chuẩn bị với những điều kiện tốt nhất có thể cho 02 VĐV tham dự Olympic. Tại 03 nội dung thi đấu sắp tới, chúng tôi sẽ lên kế hoạch cụ thể để có thể có được kết quả tập luyện tốt nhất. Chúng tôi sẽ cố gắng đạt được thành tích tốt nhất, có thể giành huy chương".

Liên đoàn Bắn súng Việt Nam khen thưởng, treo thưởng HLV, VĐV tham dự Olympic Paris năm 2024- Ảnh 2.

Lãnh đạo Liên đoàn Bắn súng treo thưởng cho các VĐV.

Là một trong hai VĐV tranh tài tại Thế vận hội lần này, Lê Thị Mộng Tuyền chia sẻ: "Cháu nhận thấy đây là vinh dự và trách nhiệm của cá nhân cháu và cháu xin hứa sẽ nỗ lực hết mình để thi đấu thật tốt".

Ban Huấn luyện Đội tuyển Bắn súng quốc gia cho biết: Từ đầu năm đến nay, các VĐV được đầu tư để đi thi đấu hầu hết các giải thi đấu quốc tế quan trọng, đã được nâng cao chế độ dinh dưỡng. Các VĐV sức khoẻ tốt và kỹ thuật ổn định, đặc biệt tinh thần mong muốn phấn đấu hết sức mình trong thi đấu. Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Hà Nội đáp ứng đủ trang thiết bị cho VĐV theo giáo án của Ban huấn luyện viên.

Ở bộ môn Bắn súng, Việt Nam giành 02 suất tham dự Olympic 2024, đó là cơ hội cho các VĐV Trịnh Thu Vinh và Lê Thị Mộng Tuyền thi đấu các nội dung sau tại Olympic: VĐV Trịnh Thu Vinh: 10m súng ngắn hơi nữ và 25m súng ngắn thể thao nữ; VĐV Lê Thị Mộng Tuyền: 10m súng trường hơi nữ.

Bắn súng là môn thể thao có đặc thù riêng về đào tạo và tuyển chọn VĐV, hơn nữa là môn thể thao phù hợp với thể trạng của người Việt Nam. Do vậy, nếu được tiếp tục quan tâm, đầu tư bài bản, có lộ trình rõ ràng thì trong vòng từ 4 đến 6 năm nữa, Bắn súng sẽ có những VĐV đủ khả năng để tranh chấp Huy chương vàng tại các kỳ Olympic tiếp theo.

Liên đoàn Bắn súng Việt Nam khen thưởng, treo thưởng HLV, VĐV tham dự Olympic Paris năm 2024- Ảnh 3.

Nhà tài trợ treo thưởng cho các VĐV.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Đỗ Văn Bình - Chủ tịch Liên đoàn Bắn súng Việt Nam cho biết: "Bắn súng là một trong số ít môn thể thao có 02 VĐV của Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Olympic 2024. Đây là thành công rất đáng khen ngợi của Bắn súng Việt Nam.

Thành tích của các bạn thể hiện sự quyết tâm, tinh thần vượt khó, nghị lực phấn đấu hết mình vì sự nghiệp bắn súng, góp phần rất to lớn vào thành tích thể thao Việt Nam, hứa hẹn mang vinh quang về cho Tổ quốc.

"Hướng tới Olympic Paris 2024, tôi và Ban lãnh đạo Liên đoàn Bắn súng Việt Nam mong muốn các HLV, VĐV Đội tuyển tiếp tục kế thừa, phát huy thành tích của các thế hệ đàn anh đi trước; tiếp tục rèn luyện, nỗ lực tập luyện, phấn đấu hết mình để đạt mục tiêu có Huy chương Olympic Paris năm 2024.

Với Ban Huấn luyện Đội tuyển, ngoài nhiệm vụ rèn luyện thể lực, tâm lý thi đấu cho VĐV, tôi đề nghị phải có chương trình, kế hoạch, giáo trình huấn luyện khoa học, tỷ mỉ; xây dựng chiến thuật thi đấu hợp lý cho từng VĐV tại đấu trường Olympic". ông Đỗ Văn Bình cho hay.

Liên đoàn Bắn súng Việt Nam khen thưởng, treo thưởng HLV, VĐV tham dự Olympic Paris năm 2024- Ảnh 4.

Toàn cảnh buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt trang trọng này, để động viên tinh thần ban huấn luyện và các VĐV, Liên đoàn Bắn súng Việt Nam tặng thưởng 100 triệu đồng cho tập thể cán bộ, HLV, VĐV Đội tuyển quốc gia trong công tác chuẩn bị Olympic; tặng 20 triệu đồng cho VĐV Lê Thị Mộng Tuyền - người giành vé chính thức tham dự Olympic Paris 2024; tặng 10 triệu đồng cho HLV Nguyễn Duy Hoàng - người trực tiếp huấn luyện VĐV Lê Thị Mộng Tuyền.

VĐV Trịnh Thu Vinh - vé chính thức tham dự Olympic 2024, VĐV Phạm Quang Huy và các VĐV, HLV đạt Huy chương giải thế giới năm 2023 đã được Liên đoàn khen thưởng đợt tháng 8/2023.

Với mức thưởng cho các loại huy chương tại Olympic 2024, Liên đoàn Bắn súng treo mức cụ thể như sau: 500 triệu đồng cho Huy chương vàng, 300 triệu đồng cho Huy chương bạc và 200 triệu đồng cho Huy chương đồng.

Liên đoàn Bắn súng Việt Nam khen thưởng, treo thưởng HLV, VĐV tham dự Olympic Paris năm 2024- Ảnh 5.

Công ty TNHH Điện tử Thông minh TCL (Việt Nam) đồng hành cùng Đội tuyển Bắn súng Việt Nam tham dự Olympic Paris.

Bên cạnh đó, Công ty TNHH Điện tử Thông minh TCL (Việt Nam) tài trợ cho Liên đoàn Bắn súng Việt Nam và đồng hành cùng Đội tuyển Bắn súng Việt Nam tham dự Olympic Paris, Pháp năm 2024 đã công bố treo thưởng 01 Tivi TCL 115 Inch X955 trị giá khoảng 700 triệu đồng cho VĐV giành Huy chương vàng Olympic năm 2024; 01 Tivi TCL 98 Inch C855 trị giá gần110 triệu đồng cho VĐV giành Huy chương bạc Olympic năm 2024; 01 Tivi TCL 85 Inch C755 trị giá 50 triệu đồng cho VĐV giành Huy chương đồng Olympic năm 2024.

Được biết, thành phần Đội tuyển Bắn súng Việt Nam tham dự Olympic 2024, bao gồm: HLV trưởng Park Chung Gun, HLV súng trường Nguyễn Duy Hoàng và hai VĐV Trịnh Thu Vinh, Lê Thị Mộng Tuyền.

Từ ngày 16/6 đến 1/7, VĐV Thu Vinh và VĐV Mộng Tuyền đã được tập huấn nâng cao kỹ thuật, làm quen loại đạn tiêu chuẩn thi đấu trong chuyến tập huấn tại Hàn Quốc. Theo kế hoạch, Đội sẽ tiếp tục có hai chuyến tập huấn tại Hungary (từ ngày 8 đến 20/7) và Pháp (từ ngày 20 đến 26/7), trước khi chính thức bước vào tranh tài tại Olympic 2024 từ ngày 27/7 đến 5/8.

Nguyễn Hạnh
Ý kiến của bạn
TỔNG THUẬT: LỄ QUỐC TANG TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG TỔNG THUẬT: LỄ QUỐC TANG TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quyết định tổ chức tang lễ đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với nghi thức Quốc tang.