Liên đoàn Lao động huyện Vũ Thư: Nhiều hoạt động chăm lo thiết thực tới đoàn viên

Địa phương
11:56 AM 21/07/2021

Ngày 21/7, Liên đoàn Lao động huyện Vũ Thư (Thái Bình) tổ chức sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Lấy phiếu tín nhiệm đối với chủ tịch, phó chủ tịch, các ủy viên Ban Thường vụ LĐLĐ huyện.

Thái Bình: Liên đoàn Lao động huyện Vũ Thư nhiều hoạt động chăm lo thiết thực tới đoàn viên - Ảnh 1.

Chủ tịch LĐLĐ huyện Vũ Thư Phạm Văn Trịnh phát biểu và chủ trì tại hội nghị sơ kết.

Từ đầu năm 2021, do đại dịch Covid -19 tiếp tục diễn biến phức đã tác động và ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị, doanh nghiệp nên đời sống và thu nhập của đoàn viên, CNVCLĐ cũng gặp nhiều khó khăn, Liên đoàn Lao động huyện Vũ Thư đã chỉ đạo các hoạt động của công đoàn phải tập trung hướng về cơ sở, chăm lo lợi ích thiết thực cho đoàn viên, CNVCLĐ với nhiều hoạt động cụ thể.

Thái Bình: Liên đoàn Lao động huyện Vũ Thư nhiều hoạt động chăm lo thiết thực tới đoàn viên - Ảnh 2.

Con đoàn viên thuộc công ty TNHH Ivory được nhận quà động viên của Liên đoàn Lao động huyện Vũ Thư .

Trong chương trình Tết sum vầy năm 2021, công đoàn huyện tổ chức đi thăm, động viên và trao 568 suất quà cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn mỗi suất là 700.000 đồng, với tổng số tiền gần 398 triệu đồng. Trao 50 suất quà tết cho đoàn viên, CNLĐ công ty TNHH Creative Source với tổng số tiền là 15 triệu đồng từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Ủy ban MTTQ huyện; trao 09 suất quà cho 09 đoàn viên bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19 từ quỹ Tấm lòng vàng Báo Lao động với số tiền là 9 triệu đồng. Cấp phát đủ 63 suất quà cho con đoàn viên, công nhân viên chức lao động nhiễm chất độc da cam, tàn tật không tự phục vụ được bản thân, với tổng số tiền 31,5 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ của Ủy ban nhân dân tỉnh và Liên đoàn Lao động tỉnh, hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở từ quỹ "Mái ấm Công đoàn" năm 2021 cho 05 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với số tiền là 150 triệu đồng.

6 tháng đầu năm, tổng số đoàn viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau được công đoàn cơ sở hỗ trợ, thăm hỏi là 976 người, với số tiền hơn 297 triệu đồng. Số đoàn viên và người lao động được công đoàn cơ sở tổ chức khám sức khỏe định kỳ là 4.826 đoàn viên. Số đoàn viên và người lao động được học tập nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp là 3.073 người; Số đoàn viên công đoàn ưu tú giới thiệu cho tổ chức Đảng là 62 người, số được kết nạp đảng là 37 người. Đã có 565 sáng kiến của đoàn viên, CNVCLĐ được công nhận, với giá trị làm lợi là 460 triệu đồng, tổng số tiền thưởng sáng kiến là 43.040.000 đồng. Số công trình, sản phẩm thi đua được công nhận là 184 công trình, với tổng giá trị công trình, sản phẩm thi đua được công nhận là 100 triệu đồng.

Công tác phát triển đoàn viên luôn được chú trọng. 5 tháng đầu năm đã kết nạp tại các doanh nghiệp là 1.246 đoàn viên. Tổ chức một lớp tập huấn về Bộ Luật lao động sửa đổi 2019 cho 100 đồng chí ủy viên Ban chấp hành công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp. Thành lập 02 đoàn đến kiểm tra công tác phòng chống dịch và thăm hỏi, động viên, tặng quà Tháng 5 cho 161 đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị tai nạn lao động và ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 tại 32 công đoàn cơ sở trực thuộc, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng với tổng số tiền là 80, 5 triệu đồng

Thời gian tới, Liên đoàn Lao động huyện tiếp tục chỉ đạo CĐCS thực hiện tốt công tác giám sát, thực hiện các chế độ chính sách đối với đoàn viên, người lao động; đẩy mạnh các hoạt động chăm lo, hỗ trợ cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 tại các doanh nghiệp. Tập trung công tác tuyên truyền thành lập CĐCS và công tác phát triển đoàn viên trong các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp. Tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn cho cán bộ công đoàn cơ sở; Đẩy mạnh công tác kiểm tra và hoạt động của Ủy ban kiểm tra ở các cấp công đoàn, chú trọng việc kiểm tra thực hiện Điều lệ, Nghị quyết, Chỉ thị và các quy định của công đoàn. Nắm bắt và giải quyết kịp thời các đơn thư, kiến nghị của đoàn viên, công nhân lao động để đảm bảo quyền, lợi ích chính đáng cho CNVCLĐ...

Bá Mạnh
Ý kiến của bạn
Bình luận