Liên đoàn Lao động quận Tân Phú: Tổ chức Lễ phát động Tháng công nhân lần thứ 14

Địa phương
10:36 AM 12/05/2022

Ngày 8/5/2022, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh tổ chức Lễ phát động Tháng công nhân lần thứ 14, với chủ đề "Công nhân Việt Nam tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn, thich ứng" và tháng hành động an toàn, vệ sinh lao động năm 2022.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, được sự tham gia tích cực của các đơn vị công đoàn cơ sở trên địa bàn quận Tân Phú.

Liên đoàn Lao động quận Tân Phú: Tổ chức Lễ phát động Tháng công nhân lần thứ 14 - Ảnh 1.

Theo đó, trong Tháng công nhân lần thứ 14 năm 2022 được LĐLĐ quận Tân Phú triển khai với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, hấp dẫn, nhằm tạo sân chơi bổ ích cho công nhân, viên chức và người lao động, cụ thể: 

Khai mạc hội thi trực tuyến "Theo dòng lịch sử" lần thứ 3 năm 2022, trong đó, đợt 1 mở cổng thi từ ngày 8/5/2022 đến ngày 15/5/2022; Triển lãm không gian văn hóa Hồ Chí Minh - giới thiệu hành trình theo dấu chân Bác Hồ, lời dạy của Bác Hồ với giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn; Tuyên truyền các chính sách về BHXH, BHYT cho đoàn viên công đoàn, người lao động, ngày hội sức khỏe vì người lao động, tư vấn sức khỏe cho công nhân hậu COVID-19; Chương trình ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình, khai mạc Điểm phúc lợi đoàn viên.

Chương trình "Giờ thứ 9", gồm có: Các trò chơi vận động, như: Lắc bi, thổi bóng, khối vuông kỳ ảo, Hội thao CBVC-NLĐ thi đấu 2 bộ môn: Bóng bàn, cờ tướng thu hút hơn 200 vận động viên là đoàn viên công đoàn và người lao động thuộc 63 công đoàn cơ sở tham gia tranh giải sôi nổi. Kết quả chung cuộc Ban Tổ chức trao 37 giải thưởng cho 3 nội dung của 2 bộ môn.

Phát động các công đoàn cơ sở tích cực hường ứng Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2022, phong trào thi đua xanh - sạch - đẹp - đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, vệ sinh máy móc, thiết bị, nhà xưởng, nơi làm việc, nhằm góp phần nâng cao nhận thức, ý thức của người lao động, người sử dụng lao động và cộng đồng xã hội trong việc chấp hành pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động, phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và sự cố mất an toàn lao động, góp phần hạn chế đến mức thấp nhất các vụ tai nạn lao động.

Tiếp tục ký kết hợp tác Chương trình phúc lợi đoàn viên, với 2 đơn vị là: Công ty TNHH Nệm Vạn Thành và Trung tâm Văn hóa - Thể dục thể thao quận Tân Phú, để cung cấp hàng Việt Nam chất lượng cao, với giá ưu đãi, giảm 20% học phí các lớp học năng khiếu cho đoàn viên công đoàn, người lao động và con đoàn viên công đoàn.

Chăm lo cho đoàn viên công đoàn và người lao động: Tặng 33 phần quà, trị giá 1.000.000 đồng/phần quà (trong đó quà tặng trị giá 200.000 đồng và 800.000 đồng tiền mặt) cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nan y, bệnh hiểm nghèo; hỗ trợ 1.000 phiếu mua nhu yếu phẩm, trị giá 200.000 đồng/phiếu, tại Điểm phúc lợi đoàn viên, cho đoàn viên công đoàn công nhân, lao động hoàn cảnh khó khăn.

Một số đoàn viên công đoàn cho biết, các nội dung trong "Tháng công nhân lần thứ 14" do LĐLĐ quận Tân Phú tổ chức rất bổ ích và hấp dẫn, đã thu hút đông đảo đoàn viên là công nhân, viên chức và người lao động tham gia, đã thổi một luồng giá mới trong hoạt động của Công đoàn quận Tân Phú và các công đoàn cơ sở, được dư luận rất đồng tình.

Minh Yến
Ý kiến của bạn