Liên đoàn lao động thị xã Bỉm Sơn chăm lo cho người lao động dịp Tết Nguyên đán

Địa phương
02:17 PM 11/01/2023

Mới đây, LĐLĐ thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) đã phối hợp với Công ty TNHH May Huệ Anh tổ chức chương trình "Tết sum vầy - Xuân gắn kết Quý Mão năm 2023" nhằm động viên, chia sẻ với đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

Theo LĐLĐ thị xã Bỉm Sơn, Chương trình "Tết sum vầy - Xuân gắn kết" là hoạt động thường niên, thể hiện sự đồng hành, quan tâm, chăm lo cho đoàn viên, người lao động của tổ chức công đoàn. Qua đó, khẳng định tổ chức công đoàn là chỗ dựa tin cậy, vững chắc trong việc đại diện chăm lo, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động.

Thông qua chương trình, tạo nên khí thế phấn khởi cho đoàn viên, người lao động. Đặc biệt, dành những suất quà nghĩa tình đến các công nhân, nhất là các trường hợp gặp khó khăn, hoạn nạn để gia đình các đoàn viên vơi bớt khó khăn, đón một cái Tết ấm cúng, đủ đầy hơn.

Liên đoàn lao động Thị xã Bỉm Sơn chăm lo cho người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán - Ảnh 1.

Thực hiện chỉ thị của Ban thường vụ tỉnh ủy Thanh Hóa về việc tổ chức các hoạt động chăm lo tết cho nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, LĐLĐ thị xã đã tích cực phối hợp với doanh nghiệp và các cơ quan, đơn vị tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho đoàn viên và người lao động, nhất là tại các doanh nghiệp có nhiều lao động, đang gặp khó khăn trong hoạt động sản xuất - kinh doanh.

Theo đó, các cấp công đoàn đã tập trung huy động nguồn lực xã hội để nâng số lượng, chất lượng hỗ trợ đoàn viên và NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, sẽ có gần 350 suất quà tết được trao tặng trong dịp Tết Nguyên đán. Song hành cùng các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, các cấp công đoàn còn chủ động phối hợp tổ chức hàng loạt hoạt động văn hóa, văn nghệ rộng khắp từ cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đến tổ tự quản nhà trọ công nhân, tạo khí thế sôi nổi, hào hứng trong lực lượng đoàn viên, công nhân viên chức lao động trong thị xã.

Với phương châm "Tất cả đoàn viên, người lao động đều có tết", Ban Tổ chức đã trao tặng gần 350 suất quà gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm với tổng trị giá 320 triệu đồng đến các đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã. Số tiền này do các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm chung tay góp sức với mong muốn mang đến cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn một cái tết vui tươi, đầm ấm.

Anh Vũ Văn Trường - Công nhân Công ty TNHH May Huệ Anh - một trong những đoàn viên, người lao động nhận quà tết không giấu được sự xúc động: "Nhận được quà Tết của LĐLĐ thị xã, tôi rất xúc động. Vì vậy, tôi càng trân trọng hơn sự quan tâm của các cấp công đoàn. Món quà là niềm vui, sự chia sẻ rất lớn cho tôi và gia đình đón cái Tết ấm áp. Hy vọng trong năm mới, chúng tôi sẽ có sức khỏe để tiếp tục cố gắng, vượt qua khó khăn. Thay mặt cho các đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn củaCông ty TNHH May Huệ Anh, em xin gửi lời cảm ơn chân thành đến LĐLĐ thị xã".

Liên đoàn lao động Thị xã Bỉm Sơn chăm lo cho người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán - Ảnh 2.

Bà Trịnh Thị Diễm Lệ - Chủ tịch LĐLĐ thị xã cho biết: Trên địa bàn thị xã hiện có nhiều doanh nghiệp đang gặp nhiều khó khăn như các doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng làm ảnh hưởng đến đời sống của người lao động. Trong dịp Tết Nguyên đán, chúng tôi đã phối hợp với các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trao tặng quà Tết cho đoàn viên, người lao động. Cùng với việc tặng quà Tết cho đoàn viên, người lao động, LĐLĐ thị xã Bỉm Sơn cũng tích cực phối hợp với các đoàn thể khác nắm bắt tâm tư nguyện vọng của người lao động để cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương tháo gỡ khó khăn để người lao động đón Tết Nguyên đán đầy đủ, sum vầy.

Các phần quà là sự động viên, mong muốn và tin tưởng các đoàn viên, người lao động tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Chủ tịch LĐLĐ thị xã một lần nữa nhấn mạnh: "Sự nỗ lực, phấn đấu của đoàn viên, người lao động sẽ góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng Bỉm Sơn trở thành thị xã công nghiệ - dịch vụ phát triển. Cùng với sự quan tâm của LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ thị xã và các ngành, các cấp, tôi đề nghị Ban chấp hành các CĐCS trực thuộc tiếp tục phối hợp với thủ trưởng cơ quan, đơn vị, chủ doanh nghiệp có sự quan tâm hỗ trợ tích cực, để mọi người lao động, nhất là những người lao động có hoàn cảnh khó khăn, được đón một mùa xuân Quý Mão 2023 ấm áp, vui tươi, an toàn".

Chương trình "Tết sum vầy - Xuân gắn kết" là hoạt động thường niên, thể hiện sự đồng hành, quan tâm, chăm lo cho đoàn viên, người lao động của tổ chức công đoàn. Qua đó, khẳng định tổ chức công đoàn là chỗ dựa tin cậy, vững chắc trong việc đại diện chăm lo, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động.

Đây là thời điểm, tổ chức Công đoàn thể hiện rõ nét nhất vai trò của mình trong chăm lo cho đoàn viên, người lao động, chia sẻ kịp thời sự vất vả, lo toan của đoàn viên, NLĐ khó khăn bằng nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực vừa tập trung chăm lo toàn diện đời sống NLĐ vừa đảm bảo ổn định quan hệ lao động trong dịp tết.

Yến Hoàng
Ý kiến của bạn
Để sầu riêng Việt Nam 'vững' chân tại thị trường Trung Quốc Để sầu riêng Việt Nam 'vững' chân tại thị trường Trung Quốc

Kim ngạch xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc trong quý I/2024 ước đạt 254 triệu USD, tăng 66% so với cùng kỳ năm trước. Đây là một tín hiệu rất đáng mừng cho ngành hàng sầu riêng Việt Nam.