Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai thăm, tặng quà cho trẻ em có cha, mẹ là công nhân tử vong do dịch Covid-19

Địa phương
03:02 PM 07/10/2021

Sáng 6-10, trên địa bàn huyện Vĩnh cửu, Bà Nguyễn Thị Như Ý, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đã đến thăm, tặng quà cho trẻ em là con công nhân có cha, mẹ tử vong do dịch bệnh Covid-19.

Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống tinh thần của người dân, nó đã cướp đi mạng sống của nhiều người trong đó có công nhân lao động. Trong đợt dịch lần thứ 4 này, tính tới thời điểm nay, tỉnh Đồng Nai có 47 trẻ em con công nhân làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh có cha, mẹ hoặc cả cha mẹ đều mất do dịch bệnh. Để kịp thời động viên các cháu trong thời gian tới vượt qua khó khăn, mất mát tiếp tục sinh sống và học tập, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh đã thống nhất chủ trương trích từ nguồn quỹ xã hội của Liên đoàn Lao động tỉnh hỗ trợ mỗi cháu 2 triệu đồng.

Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai thăm, tặng quà cho trẻ em có cha, mẹ là công nhân tử vong do dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Như Ý, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh cùng Công đoàn Công ty TNHH Changshin Việt Nam thăm, tặng quà cho gia đình con công nhân có cha, mẹ tử vong do dịch bệnh

Trong đợt này, Liên đoàn Lao động tỉnh đã tặng cho mỗi em một phần quà trị giá 2,5 triệu đồng gồm, hiện vật và 2 triệu đồng tiền mặt (từ quỹ xã hội). Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Changshin Việt Nam tặng mỗi gia đình có công nhân mất 5 triệu đồng tiền mặt, theo lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Bà Nguyễn Thị Như Ý, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh cùng với đại diện Liên đoàn Lao động huyện Vĩnh Cửu và Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Changshin Việt Nam đã đến tận nơi ở của các em mồ côi cha, mẹ hoặc cả cha lẫn mẹ để thăm, hỏi, động viên và tặng quà. Bên cạnh gửi lời chia buồn với nỗi đau mất đi người thân của gia đình, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh cũng đã hỏi thăm đời sống sinh hoạt, học tập của các em trong tình hình dịch bệnh. Đồng thời, hy vọng gia đình sớm vượt qua nỗi đau, bản thân các em sớm vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập và trong cuộc sống trở thành người có ích sau này.

Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai thăm, tặng quà cho trẻ em có cha, mẹ là công nhân tử vong do dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Đại diện Liên đoàn Lao động trao tặng quà cho các em có cha, mẹ mất do dịch bệnh Covid-19

Được biết trước đó, Đồng chí Hồ Thanh Hồng, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh cùng đoàn công tác Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện Long Thành đã đến thăm, chia buồn, động viên và tặng quà cho 5 cháu là con công nhân có cha, mẹ tử vong do dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Long Thành và Nhơn Trạch. Dự kiến từ ngày 4/10 đến ngày 12/10, Liên đoàn Lao động tỉnh sẽ thăm và tặng quà con công nhân có cha, mẹ tử vong do dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Long Thành, Xuân Lộc, Trảng Bom, TP.Biên Hòa tỉnh Đồng Nai.

Cùng ngày 6/10, Bệnh viện đa khoa Đồng Nai đã tiếp nhận 1 xe cứu thương Huyndai Solati có giá trị khoảng 1,1 tỷ đồng do Công ty cổ phần LD ô tô Huyndai Thành Công Việt Nam trao tặng. Xe cứu thương được trang bị đầy đủ các dụng cụ y tế, đạt tiêu chuẩn như, bình Ôxy, đèn tiểu phẫu, tổ cấp cứu, giá treo dây truyền dịch…. Bệnh nhân bị Covid-19 nhẹ hay thường đều có thể được cấp cứu ngay trên xe, đây cũng là chiếc xe cứu thương thứ 3 mà Bệnh viện đa khoa Đồng Nai tiếp nhận từ các doanh nghiệp ủng hộ để đưa đón người bệnh trong đợt dịch bệnh Covid-19 này.

Châu Phụng
Ý kiến của bạn
Bình luận
Quảng Ninh: Phấn đấu duy trì vị trí dẫn đầu về cải thiện môi trường đầu tư Quảng Ninh: Phấn đấu duy trì vị trí dẫn đầu về cải thiện môi trường đầu tư

Năm 2022 và những năm tiếp theo của nhiệm kỳ 2020-2025, Quảng Ninh đang đứng trước những cơ hội phát triển mới để từng bước hiện thực hóa mục tiêu trở thành tỉnh kiểu mẫu, ngày càng giàu đẹp, văn minh; tỉnh dịch vụ, công nghiệp hiện đại, một trong những trung tâm phát triển năng động, toàn diện của phía Bắc, đầu mối giao thông quan trọng của cả nước, nơi hội tụ và lan tỏa phát triển KT-XH của phía Bắc.