Liên đoàn Lao động tỉnh Kiên Giang chăm lo Tết cho đoàn viên

Địa phương
05:59 PM 28/01/2022

Để đoàn viên vui xuân, đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 và thiết thực chào mừng Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2022), Liên đoàn Lao động tỉnh Kiên Giang đã quan tâm, phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh.

Xác định việc tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên trên tinh thần an toàn, vui tươi, tiết kiệm và đầm ấm, tất cả đoàn viên đều có Tết, vui Tết, Liên đoàn Lao động tỉnh Kiên Giang đã chỉ đạo trong hệ thống tăng cường tham mưu, phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp, huy động nhiều nguồn lực, tổ chức nhiều hoạt động chăm lo thiết thực để người lao động vui Xuân đón Tết, nhất là người lao động có đời sống khó khăn... Theo đó, các cấp công đoàn đã tổ chức thăm hỏi và tặng mỗi phần quà trị giá từ 200.000 - 500.000 đồng cho khoảng 50.000 đoàn viên, người lao động.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh tiếp nhận sự hỗ trợ của các doanh nghiệp trong việc chăm lo Tết cho người lao động.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh tiếp nhận sự hỗ trợ của các doanh nghiệp trong việc chăm lo Tết cho người lao động.

Đồng thời, vận động 6 doanh nghiệp tham gia tổ chức các "Gian hàng phúc lợi đoàn viên", qua đó đã cấp phát hàng nghìn phiếu mua hàng hóa ưu đãi từ 5- 20%; vận động doanh nghiệp hỗ trợ kinh phí tổ chức "Gian hàng 0 đồng" cung cấp nhiều mặt hàng thiết yếu, phục vụ cuộc sống cho trên 400 đoàn viên, người lao động. 

Cũng trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đã hỗ trợ "Mái ấm Công đoàn" cho 4 đoàn viên đang công tác tại các địa bàn hải đảo, biên giới đang khó khăn về nhà ở... 

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh ghi nhận sự hỗ trợ của các doanh nghiệp trong việc chăm lo Tết cho người lao động.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh ghi nhận sự hỗ trợ của các doanh nghiệp trong việc chăm lo Tết cho người lao động.

Ngoài ra, Liên đoàn Lao động tỉnh còn phối hợp với Thành ủy Rạch Giá tổ chức Chương trình "Tết Sum vầy - Xuân bình an", trao 150 phần quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn và trao 20 học bổng cho con của đoàn viên, người lao động vượt khó học giỏi…

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và Thành ủy Rạch Giá phối hợp chăm lo Tết cho người lao động.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và Thành ủy Rạch Giá phối hợp chăm lo Tết cho người lao động.

Thông qua các hoạt động chăm lo thiết thực, hiệu quả trên đã tạo sức lan tỏa ở các cấp công đoàn, ngành, địa phương, doanh nghiệp, qua đó đã kịp thời động viên, góp phần củng cố lòng tin của đoàn viên, người lao động đối với Đảng, chính quyền, tổ chức công đoàn các cấp, tiếp tục hướng tới việc xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và góp phần phát triển doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Văn Dương - Quốc Giang
Ý kiến của bạn
Cải cách tạo điểm tựa thúc đẩy phát triển doanh nghiệp Cải cách tạo điểm tựa thúc đẩy phát triển doanh nghiệp

Chia sẻ tại Hội nghị "Triển khai Nghị quyết số 02/NQ-CP: Cải cách tạo điểm tựa thúc đẩy phát triển doanh nghiệp", sáng 29/2, đại diện Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương nhấn mạnh cần khơi dậy động lực, tạo áp lực thường xuyên và sự đồng hành nhiều bên để thúc đẩy doanh nghiệp phát triển.