Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình: Tổ chức Hội thi "Bữa cơm Công đoàn ấm áp, yêu thương”

Địa phương
02:47 PM 07/03/2024

Nhân kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2024), mới đây, Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình đã tổ chức hội thi nấu ăn với chủ đề “Bữa cơm công đoàn ấm áp, yêu thương” trong đoàn viên, công nhân viên chức lao động.

Tham dự hội thi có 15 đội với 90 thành viên đến từ các Liên đoàn lao động huyện, thành phố, các Công đoàn ngành.

Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình: Tổ chức Hội thi "Bữa cơm Công đoàn ấm áp, yêu thương”- Ảnh 1.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia hội thi nấu ăn. Ảnh Bá Mạnh

Theo đó Ban tổ chức hội thi đã đưa ra những tiêu chí và thang chấm điểm cho từng nội dung từ đó yêu cầu các đội chơi phải sắp xếp thực đơn một cách hợp lý, đảm bảo cân đối dinh dưỡng và hương vị đặc trưng giữa các món ăn đảm bảo được yêu cầu kỹ thuật. Cụ thể mỗi đội thi gồm 6 thành viên, nấu 1 mâm cơm cho 6 khẩu phần ăn với số tiền 600.000 đồng.

Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình: Tổ chức Hội thi "Bữa cơm Công đoàn ấm áp, yêu thương”- Ảnh 2.

Ban tổ chức và Ban giám khảo giải tham gia giám sát hội thi nấu ăn. Ảnh: Bá Mạnh

Các đội sẽ có 90 phút để tổ chức nấu ăn và trình bày bàn tiệc và có có 5 phút để thuyết trình giới thiệu mâm cơm của đội mình và ý nghĩa của các món ăn đã chế biến. Với sự khéo léo nhanh nhẹn trong thời gian ấn định, các đội đều hoàn thành chu đáo một bàn ăn theo đúng yêu cầu của Ban tổ chức. Các món ăn đều rất đa dạng, hấp dẫn đầy đủ dinh dưỡng đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và được trình bày vô cùng đẹp mắt.

Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình: Tổ chức Hội thi "Bữa cơm Công đoàn ấm áp, yêu thương”- Ảnh 3.

Các đội hoàn thành mâm cơm chờ thuyết trình. Ảnh Bá Mạnh

Đây là hoạt động thiết thực nhằm nâng cao ý thức về chất lượng bữa ăn trong gia đình và gìn giữ văn hóa ẩm thực của dân tộc. Là dịp để đoàn viên, công nhân viên chức lao động thuộc các công đoàn cơ sở trong tỉnh có cơ hội được giao lưu, học hỏi, thắt chặt hơn tình đoàn kết, tạo không khí mới trong lao động sản xuất, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ của đơn vị.

Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao các giải nhất, nhì, ba, khuyến khích cho các đội tham gia hội thi.

Bá Mạnh
Ý kiến của bạn
Thu ngân sách nhà nước đến 15/6 đạt 55,6% dự toán Thu ngân sách nhà nước đến 15/6 đạt 55,6% dự toán

Thu ngân sách nhà nước đạt khá so với dự toán và tăng trưởng so với cùng kỳ. Tổng thu ngân sách nhà nước đến ngày 15/6/2024 đạt khoảng 946,1 nghìn tỷ đồng, bằng 55,6% dự toán, tăng 16,8% so với cùng kỳ năm 2023.