Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh trao 440 suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh

Địa phương
09:33 PM 19/03/2023

Kể từ khi phát động chương trình học bổng Nguyễn Đức Cảnh vào năm 1994 đến nay, Liên đoàn Lao động TP.HCM cùng công đoàn các cấp đã trao tặng hơn 600.000 suất, với trị giá hơn 220 tỷ đồng.

Ngày 19/3, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP.HCM tổ chức lễ trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh năm 2023 cho con công nhân viên chức, lao động (CNVCLĐ).

Đến dự có Phó Chủ tịch LĐLĐ TP.HCM Lê Thị Kim Thúy và lãnh đạo các ban của LĐLĐ TP; đại diện Ban Dân vận Thành ủy TP.HCM; bà Dương Thụy Phương Anh, đại diện Công ty CP Đầu tư và kinh doanh nhà Khang Điền; gia đình và 440 cháu học sinh được nhận học bổng.

30 năm Công đoàn các cấp tại TP.HCM trao hơn 600.000 suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh - Ảnh 1.

Các bậc cha mẹ học sinh đưa con em mình đến nhận học bổng Nguyễn Đức Cảnh do LĐLĐ TP.HCM trao tặng.

Bà Huỳnh Thị Ngọc Liên - Trưởng ban Nữ công LĐLĐ TP.HCM cho biết, chương trình học bổng Nguyễn Đức Cảnh được Công đoàn TP.HCM phát động từ năm 1994, nhằm chăm lo cho CNVC-LĐ và con của CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn. Các cấp công đoàn đã xây dựng nhiều giải pháp, triển khai thực hiện các nhiệm vụ đề ra và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.

30 năm Công đoàn các cấp tại TP.HCM trao hơn 600.000 suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh - Ảnh 2.

Các em học sinh điểm danh để lấy số thứ tự khi nhận học bổng.

Từ nỗ lực của các cấp công đoàn, chung sức đồng lòng thực hiện nhiều giải pháp chăm lo, chương trình học bổng Nguyễn Đức Cảnh ngày càng phát triển. Tính đến cuối năm 2022, các cấp công đoàn đã trao tặng hơn 600.000 suất học Nguyễn Đức Cảnh, với tổng trị giá hơn 220 tỷ đồng. Trong đó LĐLĐ TP.HCM đã trao hơn 2.200 suất, với tổng số tiền hơn 3 tỷ đồng. Mỗi suất học bổng trao tặng đúng đối tượng, đúng hoàn cảnh, kịp thời hỗ trợ con CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn, qua đó đã khẳng định hiệu quả, tính thuyết phục của chương trình học bổng Nguyễn Đức Cảnh nói riêng, uy tín của tổ chức công đoàn nói chung.

30 năm Công đoàn các cấp tại TP.HCM trao hơn 600.000 suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh - Ảnh 3.

Học sinh tại chương trình trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh do LĐLĐ TP.HCM tổ chức.

Chương trình đã phần nào hỗ trợ các em học sinh có thêm điều kiện học tập, vượt qua khó khăn trước mắt, khích lệ tinh thần hăng say học tập để thực hiện ước mơ xây dựng một tương lai tốt đẹp, hướng đến mục tiêu lớn của tổ chức công đoàn là góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền TP xây dựng giai cấp công nhân lao động tiên tiến, đủ năng lực, trí tuệ, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

30 năm Công đoàn các cấp tại TP.HCM trao hơn 600.000 suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh - Ảnh 4.

Các cháu học sinh chờ gọi tên lên sân khấu nhận học bổng.

Từ chương trình học bổng Nguyễn Đức Cảnh, nhiều người con của CNVC-LĐ đã phấn đấu đạt thành tích khá - giỏi, thi đậu vào các trường đại học, đạt thành tích học sinh giỏi cấp thành phố và cấp quốc gia, xứng đáng với niềm tin, sự chăm lo của tổ chức công đoàn.

30 năm Công đoàn các cấp tại TP.HCM trao hơn 600.000 suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh - Ảnh 5.

Phó Chủ tịch LĐLĐ TP.HCM Lê Thị Kim Thúy cùng lãnh đạo các ban, ngành tại lễ trao học bổng

Được biết, 440 suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh năm 2023 được LĐLĐ TP.HCM tổ chức trao tặng hôm nay trị giá 1 tỷ đồng, do Công ty CP Đầu tư và kinh doanh nhà Khang Điền tài trợ. Cùng với đó còn có sự hỗ trợ vở của Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - Chi nhánh TP Hồ Chí Minh; hỗ trợ sân bãi và vé vào cổng của Ban Giám đốc Công ty TNHH MTV Thảo Cầm Viên.

30 năm Công đoàn các cấp tại TP.HCM trao hơn 600.000 suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh - Ảnh 6.

Phó Chủ tịch LĐLĐ TP.HCM Lê Thị Kim Thúy trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh năm 2023 cho học sinh.

 

Lê Hải - Hoàng An
Ý kiến của bạn