Liên tục biến động, thị trường tiền số còn có cơ hội "lội ngược dòng" trong năm 2022?

Đầu tư và Tiếp thị
07:56 AM 06/06/2022

Từ đầu năm đến nay, cùng với các loại tài sản rủi ro khác, thị trường tiền mã hóa liên tục chao đảo khi mà giới đầu tư lo lắng về lạm phát tăng cao, dấu hiệu suy giảm kinh tế và động thái thắt chặt chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Liên tục biến động, thị trường tiền số còn có cơ hội "lội ngược dòng" trong năm 2022? - Ảnh 1.

So với mức cao kỷ lục thiết lập vào tháng 11/2021, đồng Bitcoin - tiền mã hóa lớn nhất thị trường - đã mất gần 60% giá trị và đang tiếp tục đi ngang. Tiền mã hóa lớn thứ hai Ethereum cũng sụt giá gần 60% so với mức cao nhất mọi thời đại. Trong khi đó, hầu hết các tiền mã hóa vốn hóa nhỏ hơn ghi nhận mức giảm giá trị sâu hơn.

Theo các nhà phân tích, diễn biến giá của các loại tiền mã hóa trong phần còn lại của năm nay vẫn chủ yếu phụ thuộc vào khẩu vị rủi ro của các nhà đầu tư – điều vốn bị ảnh hưởng bởi môi trường kinh tế vĩ mô.

Dù giữ giá tốt hơn so với chứng khoán trong quý 1, Bitcoin vẫn lao dốc nhanh chóng khi xảy ra một đợt bán tháo.

Theo các chuyên gia kinh tế tiền mã hóa có thể chạm đáy nhanh hơn nhiều so với các tài sản trên thị trường truyền thống.

Thêm vào đó các chuyên gia còn cho biết Bitcoin khởi đầu năm 2022 với mức giá gần 48.000 USD và với những diễn biến hiện tại, nhận định được dự đoán các nhà đầu tư Bitcoin sẽ thua lỗ trong năm nay.

"Câu hỏi phù hợp hơn ở thời điểm này là liệu Bitcoin sẽ giảm sâu tới mức nào so với mức thấp nhất gần đây – 25.425 USD".

Chìa khóa để tiền ảo tăng giá trong dài hạn là thị trường phải thấy được tâm lý chấp nhận rủi ro trở lại. Điều này đồng nghĩa rằng nhà đầu tư phải thấy được rằng lạm phát đã lên tới đỉnh điểm, cũng như các tín hiệu tích cực về thời điểm Fed sẽ ngừng các động thái thắt chặt tiền tệ

"Một khi khẩu vị rủi ro trở lại, giá Bitcoin có thể phục hồi trong năm nay, thậm chí có thể tăng giá nhẹ".

Các nhà đầu tư cũng đang theo dõi việc "sáp nhập" của đồng Ethereum – một đợt nâng cấp lớn chuyển đổi chuỗi khối đứng sau tiền ảo này từ cơ chế bằng chứng công việc (proof of work) sang cơ chế bằng chứng cổ phần (proof of stake). Bằng chứng cổ phần là cơ chế đồng thuận tiêu tốn ít năng lượng hơn.

Hiệp hội Ethereum, tổ chức hỗ trợ chuỗi khối của Ethereum, dự báo đợt nâng cấp này có thể hoàn tất trong quý 3 hoặc 4/2022.

"Đợt nâng cấp này sẽ là chất xúc tác tốt cho giá đồng Ethereum nhưng liệu nó có đủ để nâng giá tiền ảo này trong bối cảnh môi trường vĩ mô vẫn còn nhiều khó khăn và chúng ta vẫn chưa thấy lại xu hướng đặt cược vào các tài sản rủi ro?

Tuy nhiên, trong khi thị trường ghi nhận áp lực bán mạnh, dòng vốn vẫn tiếp tục chảy vào các dự án về tiền mã hóa.

Quay lại với thị trường chứng khoán, chốt phiên giao dịch ngày 3/6, VN-Index giảm nhẹ 0,64 điểm xuống 1.287,98 điểm. Thanh khoản sàn HOSE với khối lượng giao dịch đạt hơn 473,8 triệu đơn vị, tương ứng hơn 12.912,3 tỷ đồng. Toàn sàn có 149 mã tăng giá, 290 mã giảm giá, 68 mã đứng giá.

HNX-Index giảm 1,29 điểm xuống 310,48 điểm. Khối lượng giao dịch đạt hơn 83,5 triệu cổ phiếu, tương ứng 2.206,1 tỷ đồng. Toàn sàn có 73 mã tăng giá, 132 mã giảm giá và 50 mã đứng giá.

UPCOM-Index giảm 0,15 điểm xuống 94,17 điểm. Khối lượng giao dịch đạt hơn 65,9 triệu đơn vị, tương ứng hơn 1.041,6 tỷ đồng. Toàn sàn có 155 mã tăng giá, 202 mã giảm giá và 81 mã đứng giá.

Đứng trước những cơ hội và thách thức của thị trường tiền mã hóa, tại TTCK mã PGT trên sàn HNX của CTCP PGT Holdings là một gợi ý để các nhà đầu tư tìm hiểu và giải ngân dài hạn.

Với kinh nghiệm và lợi thế về lĩnh vực kinh doanh cốt lõi M&A, PGT Holdings đang từng bước triển khai những dự mới cần có những con số cụ thể, những chiến lược bám sát với thực trạng.

Từ đó các nhà đầu tư so sánh và nhận định, từ đó là động lực để công ty nỗ lực hơn nữa để giúp đạt được thành quả xứng đáng mà các nhà đầu tư mong đợi từ tiềm năng dài hạn của PGT. Công ty tin rằng những nỗ lực nào cũng thu về những trái ngọt, sự kỳ vọng tiềm năng nào cũng sẽ có những điểm sáng trong tương lai.

Cụ thể trong lĩnh 4.0 nói chung, PGT đã triển khai thành công 2 dự án ghi nhận những điểm cộng đầy lợi thế đối với các nhà đầu tư.

Liên tục biến động, thị trường tiền số còn có cơ hội "lội ngược dòng" trong năm 2022? - Ảnh 2.

Công ty cổ phần PGT Holdings đã tổ chức lễ ký kết hợp đồng với công ty cổ phần IENT.

Trong tháng 11/2021 sự kiện công ty cổ phần PGT Holdings đã tổ chức lễ ký kết hợp đồng với công ty cổ phần IENT và trở thành đối tác chiến lược về kinh doanh online thông qua trang "Tax Free Online.jp" dịch vụ thương mại điện tử miễn thuế và giao nhận sản phẩm tận nơi theo yêu cầu dành cho người nước ngoài đến thăm Nhật Bản. Cũng góp một phần không nhỏ khẳng định giá trị của PGT Holdings, PGT luôn luôn đổi mới, tìm những giá trị cốt lõi, tạo ra những chất lượng tốt nhất cho tất cả người tiêu dùng không chỉ ở Việt Nam, Nhật Bản và trên toàn cầu.

Thêm vào đó ngày 23/5/2022 vừa qua, công ty cổ phần PGT HOLDINGS (Mã chứng khoán HNX: PGT) công bố ký kết hợp đồng với CÔNG TY TNHH IT-COMMUNICATIONS Việt Nam (https://www.itcom21.com.vn/) và chính thức trở thành thành đối tác chiến lược quan trọng về các giải pháp làm việc từ xa.

Liên tục biến động, thị trường tiền số còn có cơ hội "lội ngược dòng" trong năm 2022? - Ảnh 3.

Thông qua sự hợp tác của 2 công ty, góp phần tích cực bắt nhịp với xu thế quản lý và phát triển doanh nghiệp trong giai đoạn số hoá mới của các công ty Việt Nam và công ty nước ngoài.

Khép lại phiên giao dịch ngày 3/6, mã PGT đang giao dịch trong khoảng giá 6,800 – 10,000 VNĐ. Bên cạnh đó những dự án về công nghệ khác vẫn được PGT Holdings ấp ủ và bật mí tới các nhà đâu tư trong thời gian tới. PGT Holdings tin rằng, những dự án sắp tới sẽ là những tín hiệu tích cực tới các nhà đầu tư. Vì vậy đầu tư vào PGT Holdings chính là đầu tư cho dài hạn ăn nên làm ra.

Do đó, mã cổ phiếu PGT là một gợi ý đầy tiềm năng để các nhà đầu tư tìm hiểu và lựa chọn trong bối cảnh này.

Thông tin doanh nghiệp

PGT Holdings tiền thân là Công ty TNHH Taxi Gas Sài Gòn Petrolimex được hình thành dựa trên vốn góp của các công ty thành viên thuộc Tổng công ty xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) với số vốn điều lệ ban đầu là 31.8 tỷ đồng. Trải qua 2 lần tăng vốn, hiện vốn điều lệ của PGT ghi nhận hơn 92 tỷ đồng.

Năm 2015, Petrolimex thoái vốn khỏi PGT, một số nhà đầu tư Nhật đã hợp tác và đầu tư vào PGT. Năm 2016, PGT hoàn thành quá trình chuyển giao, thành lập ban HĐQT mới và chuyển hướng kinh doanh sang lĩnh Vực M&A.

Cùng năm 2016, PGT đã thành lập 2 công ty con là Công ty TNHH Một Thành Viên Vĩnh Đại Phát chuyên kinh doanh lĩnh vực cung ứng nguồn lao động và Công ty TNHH Vina Terrace Hotel chuyên lĩnh vực khách sạn và đầu tư.

Trong năm 2021, Vĩnh Đại Phát đã hoàn tất thu mua công ty Hồng Xinh - Công ty chuyên về mảng chăm sóc và làm đẹp, mỹ phẩm.

Năm 2017-2018, PGT đã thành công mua phần vốn góp vào công ty tại Myanmar Công ty BMF Microfinance (BMF) chuyên về lĩnh vực tài chính. Năm 2019-2020, PGT tập trung thúc đẩy phát triển các lĩnh vực kinh doanh trong hệ thống.

Hãy theo dõi các kênh của PGT Holdings để cập nhật thông tin sớm nhất nhé:

Website: https://pgt-holdings.com/

Facebook: https://www.facebook.com/PGTHOLDINGS

‎Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCDSrWJL6hw7Ov_H168OIkLQ/featured

PV
Ý kiến của bạn
Bình luận