Liệu rủi ro ngắn hạn của VN-Index đã qua?

Đầu tư và Tiếp thị
07:15 AM 07/05/2024

Kết thúc phiên giao dịch ngày 6/5, VN-Index tăng 20,55 điểm (1,68%), lên mức 1241,58 điểm; HNX-Index tăng 4,07 điểm (1,78%), lên mức 232,29 điểm. Thị trường nghiêng về bên mua với 583 mã tăng và 189 mã giảm. Sắc xanh chiếm phần lớn trong rổ VN30 với 28 mã tăng và 2 mã giảm.

Thanh khoản thị trường ghi nhận với khối lượng giao dịch khớp lệnh của VN-Index đạt hơn 666 triệu cổ phiếu, tương đương giá trị đạt hơn 16 ngàn tỷ đồng; HNX-Index đạt gần 80 triệu cổ phiếu, tương đương giá trị hơn 1,7 ngàn tỷ đồng.

Liệu rủi ro ngắn hạn của VN-Index đã qua?- Ảnh 1.

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần (Từ 2/5 - 3/5 ) , chỉ số VN-Index đạt mức 1221,03 điểm, tăng 11,51 điểm, tương đương 0,95% so với cuối tuần trước. Mặc dù vậy, các nhà đầu tư vẫn đang giữ tâm lý thận trọng. Bằng chứng cho thấy, khối lượng giao dịch trong tuần khiêm tốn chỉ đạt 17,498 tỷ đồng/phiên.

Liệu rủi ro ngắn hạn của VN-Index đã qua?- Ảnh 2.

Top cổ phiếu tăng giá 5 phiên gần nhất.

Liệu rủi ro ngắn hạn của VN-Index đã qua?- Ảnh 3.

Top cổ phiếu có khối lượng giao dịch 5 phiên gần nhất.

Dự đoán thị trường chứng khoán từ 6/5 - 10/5

Các chuyên gia đánh giá cơ hội giải ngân khá hạn chế trong tuần này (từ 6/5 - 10/5), nhà đầu tư chưa nên giải ngân ở thời điểm hiện tại, nên cân nhắc chờ đợi nhịp rung lắc điều chỉnh.

Dựa vào đợt công bố kết quả báo cáo kinh doanh quý I/2024, một số chuyên gia cho rằng, đối với những cổ phiếu có kết quả khả quan về hoạt động kinh doanh quý I thì nhà đầu tư tiếp tục quan sát và nắm giữ. Ngược lại, những cổ phiếu trong danh mục không tốt thì có thể bán cắt lỗ và cơ cấu qua mã cổ phiếu tốt hơn ở những thời điểm thị trường điều chỉnh.

Đây không phải là thời điểm thuận lợi đối với các nhà đầu tư lướt sóng khi thị trường dự kiến dao động trong biên độ hẹp. Do vậy, các nhà đầu tư cần chú ý thật kỹ động thái dòng tiền vào và rút ra để có phản ứng kịp thời và dứt khoát.

Nhà đầu tư nên làm gì khi thị trường chứng khoán biến động?

Các chuyên gia cho rằng việc xuống tiền phải có chọn lọc. Nhà đầu tư nên tìm hiểu và ưu tiên những cổ phiếu có sức khỏe tài chính tốt, nhiều triển vọng tăng trưởng. Bên cạnh đó cũng gợi ý một số nhóm ngành đáng chú ý thời gian tới gồm ngân hàng, xuất nhập khẩu, bán lẻ, vật liệu, bất động sản khu công nghiệp, công nghệ, đặc biệt là nhóm cổ phiếu có định giá rẻ nhưng trả cổ tức cao.

Thêm vào đó nhà đầu tư cũng nên duy trì quan điểm lạc quan về triển vọng thị trường năm nay. Đầu tư cổ phiếu vẫn hấp dẫn trước tín hiệu hồi phục kinh doanh của doanh nghiệp, lãi suất có xu hướng tăng nhưng chính sách chung vẫn sẽ giữ ở mức nền thấp để hỗ trợ nền kinh tế.

VN-Index có nhiều tiềm năng nhờ bộ ba chỉ báo triển vọng kinh tế, lợi nhuận doanh nghiệp và lãi suất duy trì nền thấp. Nhà đầu tư nên đi theo chiến lược xây dựng danh mục đa dạng để có thể tạo ra mức lợi nhuận hấp dẫn.

Quay trở lại với TTCK, mã PGT trên sàn HNX của PGT Holdings là 1 gợi ý đầy tiềm năng cho các nhà đầu tư.

PGT Holdings, doanh nghiệp kinh doanh đa ngành trong nhiều lĩnh vực với các công ty con trong nước và quốc tế (Myanmar, Nhật Bản). Tuy phát triển đa dạng ngành nghề nhưng hiện tại PGT đang tập trung vào lĩnh vực chủ chốt M&A và cung ứng nguồn lao động. Đây là hai lĩnh vực cần thiết khi các nhà đầu tư nước ngoài đẩy mạnh đầu tư, chuyển dịch nhà máy sản xuất vào Việt Nam.

Trong thời gian tới, bắt nhịp với những thay đổi từ thị trường thế giới và Việt Nam, PGT Holdings có những kế hoạch đang ấp ủ và dự kiến sẽ công bố sớm nhất tới các nhà đầu tư. Vì vậy đầu tư vào PGT Holdings chính là sự đầu tư dài hạn cho ăn nên làm ra.

Khép lại phiên giao dịch ngày 6/5/2024, mã PGT đóng cửa với mức 3,700 VNĐ./

Hãy theo dõi các kênh của PGT Holdings để cập nhật thông tin sớm nhất nhé:

Website: https://pgt-holdings.com/

Facebook: https://www.facebook.com/PGTHOLDINGS

‎Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCDSrWJL6hw7Ov_H168OIkLQ/featured

PV
Ý kiến của bạn
Vốn FDI đổ vào bất động sản tăng hơn 4 lần so với cùng kỳ 2023 Vốn FDI đổ vào bất động sản tăng hơn 4 lần so với cùng kỳ 2023

Theo thông tin từ Tổng cục thống kê, tính đến hết ngày 20/4, kinh doanh bất động sản (BĐS) tiếp tục là lĩnh vực đứng vị trí thứ hai trong thu hút dòng vốn FDI, với hơn 1,6 tỷ USD. So với cùng kỳ năm 2023, vốn FDI đổ vào lĩnh vực này đã tăng hơn 4 lần.