Lĩnh 16 năm tù vì mua ma túy về bán để kiếm tiền trả nợ

Xã hội
03:51 PM 14/04/2021
Hiếu khai nhận, do hoàn cảnh khó khăn, tiền nợ ngân hàng ngày càng nhiều nên đối tượng "liều" mua ma túy về bán để nhanh kiếm đủ tiền trả nợ.

Ngày 14/4, TAND TP. Đà Nẵng mở phiên xét xử và tuyên phạt Nguyễn Xuân Hiếu (SN 1985, trú tỉnh Quảng Nam) 16 năm tù về tội "Mua bán trái phép chất ma túy".

Theo cáo trạng, thông qua mối quan hệ xã hội, tháng 4/2020, Hiếu liên hệ với một đối tượng tên Hoàng (không rõ lai lịch) tại TP.HCM để mua 100 viên ma túy loại thuốc lắc với số tiền 20 triệu đồng. Hiếu trực tiếp vào TP.HCM nhận hàng và đem về bán lại cho các đối tượng nghiện tại Đà Nẵng để kiếm lời.

Sau phi vụ đầu trót lọt, khoảng đầu tháng 8/2020, Hiếu lại vào TP.HCM gặp Hoàng để mua thêm 150 viên thuốc lắc với số tiền 30 triệu đồng.

Thấy việc "làm ăn" thuận lợi, trưa 19/10/2020, Hiếu tiếp tục gọi điện thoại cho Hoàng hỏi mua 200 viên ma túy loại thuốc lắc với giá 40 triệu đồng.

Lĩnh 16 năm tù vì mua ma túy về bán để kiếm tiền trả nợ - Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn Xuân Hiếu

Chốt giao dịch, Hiếu đã chuyển khoản trước 27 triệu cho Hoàng. Chiều cùng ngày, biết bạn thân là Hồ Thanh Châu (SN 1985, huyện Quế Sơn, Quảng Nam) đi TP.HCM thăm người chú bị ốm nên Hiếu đã đưa tiền kèm số điện thoại của Hoàng để nhờ trả nợ giúp Hiếu.

Sau đó, Châu liên lạc gặp Hoàng trả tiền và Hoàng có đưa cho Châu một gói hàng nói về đưa Hiếu (khi nhận gói hàng Châu không biết bên trong có chứa ma túy).

Ngày 21/10/2020, Châu về tới Đà Nẵng, Hiếu ra đón và nhận gói hàng. Cả hai đi nhậu thì có người tên Tiên (không rõ lai lịch) gọi điện hỏi mua 10 viên thuốc lắc với giá 2,5 triệu đồng và hẹn giao dưới chân cầu Nguyễn Tri Phương (Đà Nẵng).

Sau đó, Hiếu rủ Châu đi ăn, do không biết việc Hiếu đi giao ma túy nên thanh niên này đồng ý. Khi cả hai đi đến đường Nguyễn Quý Đức (Đà Nẵng) thì bị Công an phát hiện, bắt quả tang 84,440g ma túy.

Ngoài ra, Hiếu còn khai nhận mình có mua 2,5 gam ma túy loại ketamine của đối tượng Hiệp (không rõ lai lịch) về bán lại cho một thanh niên có nick Zalo "Bakingss" với giá 3 triệu đồng.

Tại cơ quan điều tra, Hiếu cho biết, do hoàn cảnh khó khăn, tiền nợ ngân hàng ngày càng nhiều nên đối tượng "liều" mua ma túy về bán để nhanh kiếm đủ tiền trả nợ.

Trong vụ án này, do Châu không biết việc mua bán ma túy của Hiếu nên cơ quan điều tra không đề cập xử lý.

Khương Mỹ
Ý kiến của bạn
Bình luận