Lộ diện bản di chúc chưa bao giờ được công bố của Maradona

Văn hóa
05:57 PM 09/12/2020

Theo tiết lộ của báo giới Argentina, Maradona từng viết sẵn bản di chúc chia tài sản cho các con. Mặc dù vậy, vì một phút nóng giận với các con gái, ông đã rút lại.

Sau khi Maradona qua đời, các con gái của ông đã nộp đơn ra hai tòa án ở Buenos Aires để phân chia tài sản thừa kế. Khối tài sản của "Cậu bé vàng" trước khi ra đi rơi vào khoảng 40 triệu USD, bao gồm nhiều bất động sản, siêu xe, trang sức có giá trị...

Lộ diện bản di chúc chưa bao giờ được công bố của Maradona - Ảnh 1.

Maradona từng rút lại di chúc vào năm 2016 sau khi không hài lòng với hai cô con gái.

Ít ai biết rằng, vào năm 2012, huyền thoại bóng đá người Argentina đã chuẩn bị sẵn một bản di chúc để chia tài sản cho các con. Trong bản di chúc này, ông quyết định chia nhiều tài sản hơn cho hai con gái là Dalma Nerea và Gianinna Dinorah vì họ là con gái của vợ cả Rosana Villafane (đây cũng là người vợ hợp pháp duy nhất của Maradona).

Thế nhưng, ông đã quyết định rút lại di chúc vào năm 2016. Nguyên nhân bởi ông phát hiện thêm nhiều con rơi và cũng một phần bởi tức giận với hai cô con gái.

Trong vụ li dị và chia tài sản với bà Rosana Villafane, cả hai con gái đều đứng về phía mẹ và ngoảnh mặt lại với ông. Thậm chí, họ còn chế nhạo thói trăng hoa của huyền thoại bóng đá người Argentina. Gianinna dè bỉu: "Ông ấy sắp sản xuất đủ một đội bóng rồi đấy!".

Lộ diện bản di chúc chưa bao giờ được công bố của Maradona - Ảnh 2.

Bản di chúc mà Maradona từng rút lại.

Maradona đã tìm gặp luật sư để yêu cầu hủy bản di chúc. Theo lý giải của "Cậu bé vàng", ông đã ký bản di chúc trái với tâm nguyện của mình.

Bản di chúc này mới được báo giới Argentina công bố. Nó được viết bằng tiếng Ả rập bởi ở thời điểm ấy, Maradona đang sống ở Dubai (UAE) nên nhờ luật sư tại đất nước này soạn thảo.

Vào tháng trước, Maradona vừa qua đời một cách đột ngột nên ông chưa kịp chuẩn bị bản di chúc khác. Chính vì vậy, việc phân chia tài sản của ông sẽ do tòa án (nơi nhận đơn của các con gái Maradona) phân xử.

Maradona chỉ thừa nhận mình có 5 người con là Dalma, Gianinna, Diego Jr Sinagra, Diego Fernando Maradona Ojeda. Mặc dù vậy, theo những nguồn tin từ Argentina, nếu xét nghiệm ADN thì ông có thể có tới 11 người con.

Ý kiến của bạn
IMF dự báo quy mô GDP(PPP) Việt Nam đạt khoảng 1.559 tỷ USD trong năm 2024 IMF dự báo quy mô GDP(PPP) Việt Nam đạt khoảng 1.559 tỷ USD trong năm 2024

Năm 2024, Việt Nam được IMF dự báo quy mô GDP theo sức mua tương đương - GDP (PPP) đạt khoảng 1.559 tỷ USD, xếp thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á. Trong khi đó, Indonesia vẫn được dự báo xếp thứ nhất với quy mô GDP (PPP) đạt khoảng 4.720 tỷ USD.