Lộ diện mẫu xe mới của Kia, "đấu" với Mitsubishi Xpander, giá khoảng 346 triệu đồng

Tiếp thị
06:51 AM 08/04/2021
Dựa trên nền tảng Kia Sonet, mẫu MPV mới của Kia dự kiến có giá khởi điểm tại Ấn Độ khoảng 11 lakh (khoảng 346 triệu đồng). Xe nằm cùng phân khúc Mahindra Marazzo, đấu Mitsubishi Xpander.

Tiếp nối thành công liên tiếp tại Ấn Độ, Kia lên kế hoạch đánh vào thị trường MPV nhỏ gọn của đất nước tỷ dân. Cụ thể, một mẫu xe dựa trên nền tảng của Kia Sonet – đàn em của Seltos, mẫu xe đạt doanh số kỷ lục đang được hãng xe phát triển tại Ấn.

Về phân khúc, mẫu xe mới được cho sẽ định vị cao hơn so với Suzuki Ertiga và Toyota Innova, nằm cùng phân khúc với Mahindra Marazzo và kèn cựa với Mitsubishi Xpander. MPV mới của Kia có tên mã nội bộ là KY.

Những hình ảnh rò rỉ được nhiều chuyên trang ô tô xe máy quốc tế đăng tải cho thấy chiếc xe mới của Kia được che chắn khá kỹ, song có thể hình dung sơ bộ về chiếc xe ba hàng ghế sắp ra mắt của Kia.

Lộ diện mẫu xe mới của Kia, đấu với Mitsubishi Xpander, giá khoảng 346 triệu đồng - Ảnh 1.

Những hình ảnh đầu tiên về chiếc MPV đã có khi xe thử nghiệm bị chụp lại tại Hàn Quốc.

Lộ diện mẫu xe mới của Kia, đấu với Mitsubishi Xpander, giá khoảng 346 triệu đồng - Ảnh 2.

Mẫu xe mới của Kia tại Ấn Độ dựa trên nền tảng Kia Sonet.

Chiếc MPV mới này được mong chờ có chiều dài tổng thể khoảng 4200mm đến 4300mm. Tất nhiên, không gian đủ ba hàng ghế, tương tự như Mahindra Marazzo và Toyota Innova Crysta tại thị trường Ấn Độ.

Đèn pha, đèn định vị và đèn hậu của chiếc MPV mới của Kia có vẻ như là đèn LED. Bánh xe 16 inch và đi kèm lốp MRF Wanderer, tương tự như Seltos. Bộ la-zăng hợp kim hai tông màu.

Chưa có thông tin tiết lộ các thông số, nhưng mẫu MPV mới rất có khả năng sẽ sử dụng cùng một động cơ với Kia Seltos là động cơ Diesel 1.5L cho công suất tối đa 115 mã lực hoặc động cơ xăng 1.5L hút khí tự nhiên tuỳ chọn cũng có công suất 115 mã lực.

Chiếc xe được kỳ vọng sẽ đi kèm với các tính năng tương tự như Seltos, bao gồm camera quan sát phía sau, kết nối điện thoại thông minh, bánh xe hợp kim, DRL, khởi động bằng nút bấm, điều khiển hành trình, cửa sổ chỉnh điện.

Ngoài ra, các tính năng sang trọng và an toàn như công nghệ xe hơi kết nối, cửa sổ trời, ghế trước thông gió, máy lọc không khí, camera 360 độ, màn hình điểm mù và màn hình hiển thị head-up sẽ có mặt trên các phiên bản cao hơn của Kia KY MPV.

Lộ diện mẫu xe mới của Kia, đấu với Mitsubishi Xpander, giá khoảng 346 triệu đồng - Ảnh 3.

Lưới tản nhiệt mũi hổ, cản va và đèn pha đặc trưng của chiếc SUV cỡ nhỏ Sonet.

Lộ diện mẫu xe mới của Kia, đấu với Mitsubishi Xpander, giá khoảng 346 triệu đồng - Ảnh 4.

Nội thất xe vẫn chưa được hé lộ.

Lộ diện mẫu xe mới của Kia, đấu với Mitsubishi Xpander, giá khoảng 346 triệu đồng - Ảnh 5.

Kiểu dáng trẻ trung của Kia Sonet.

Các tài liệu chưa chính thức nhấn mạnh thêm, đây sẽ là mẫu xe chiến lược của Kia, không chỉ giới hạn ở thị trường Ấn Độ mà có thể xuất khẩu sang 1 số quốc gia Nam Á. Mẫu MPV mới có thể sẽ ra mắt vào tháng 1/2022.

Mẫu xe này có mức giá khởi điểm dự kiến khoảng 11 lakh Rs (tương đương khoảng 346 triệu đồng). Nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc đặt mục tiêu bán 50.000 chiếc và xuất khẩu 25.000 chiếc mỗi năm.

Xe sẽ được chế tạo tại nhà máy của hãng ở Anantapur, Andhra Pradesh, Ấn Độ có khả năng sản xuất 300.000 xe mỗi năm.

Hoàng Linh
Ý kiến của bạn
Bình luận