Lộ diện món kem đắt nhất thế giới

Quốc tế
04:04 PM 17/07/2023

Món tráng miệng Byakuya hay còn gọi theo tiếng Nhật là "đêm trắng" có giá lên tới 880.000 yên Nhật (tương đương 6.380 USD) đã được Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là "món kem đắt nhất thế giới".

Trên website công ty, thương hiệu kem Nhật Bản Cellato gọi Byakuya là Gelato (kem trong tiếng Italy).

Thành phần kem Byakuya có nấm truffle trắng Italy, loại nấm nổi tiếng đắt đỏ của vùng Alba, giá lên đến 2 triệu yên Nhật (14.500 USD) một kg. Ngoài ra, món ăn còn được trang trí bằng vàng lá dát mỏng, hai loại phô mai đắt tiền và sakekasu (loại bột nhão, được hình thành từ quá trình sản xuất rượu sake).

Lộ diện món kem đắt nhất thế giới  - Ảnh 1.

Món kem đắt nhất thế giới có giá gần 6.400 USD. Ảnh: Guinness.

Đại diện hãng Cellato, đơn vị sản xuất và phân phối Byakuya tiết lộ: "Nhóm nghiên cứu dành hơn một năm rưỡi phát triển, thử nghiệm để tạo ra hương vị độc đáo cho món ăn này". 

Hãng kem cho biết sứ mệnh của họ không chỉ chế biến những món tráng miệng đắt tiền mà còn tạo ra "một cuộc phiêu lưu ẩm thực" từ sự kết hợp các nguyên liệu châu Âu và truyền thống Nhật Bản. Bếp trưởng Tadayoshi Yamada của Nhà hàng nổi tiếng RiVi (trụ sở Osaka) được mời đến công ty để chỉ đạo dự án kem này.

Món kem hiện đang được bán ở Nhật và sẽ được giao hàng trực tiếp đến thực khách nếu có nhu cầu. 

Để thưởng thức trọn vẹn hương vị món kem đặc biệt này, hãng đã hướng dẫn thực khách hết sức tỉ mỉ trước khi sử dụng. Thực khách cần cho nấm truffle trắng vào kem ngay khi kem mềm ra, sau đó trộn hỗn hợp đó bằng thìa kim loại được làm thủ công mà hãng gửi kèm theo.

Lộ diện món kem đắt nhất thế giới  - Ảnh 2.

Món kem đắt nhất thế giới của hãng Cellato là sự kết hợp của các nguyên liệu xa xỉ từ Ý và Nhật Bản. Ảnh: Guinness

Hãng kem gợi ý nên để Byakuya rã đông ở nhiệt độ phòng hoặc cho vào lò vi sóng công suất 500 watts trong 10-20 giây nếu thấy quá cứng. Để ăn ngon hơn, thực khách có thể kết hợp cùng rượu sake hoặc vang trắng của Pháp.

Mặc dù thành viên của Tổ chức kỷ lục thế giới Guinness chưa có cơ hội thưởng thức món tráng miệng này, nhưng Cellato trước đó đã tổ chức một buổi thử nếm cho nhân viên của mình. Tất cả đều miêu tả món tráng miệng "rất ngon, lạ miệng và có kết cấu đặc biệt".

Cellato cũng có một món tráng miệng tương tự có thành phần nấm truffle đen. Hãng dự định mở rộng dòng sản phẩm đắt đỏ của mình kết hợp cùng rượu champagne và trứng cá tầm trong tương lai.

An Mai (Theo CNN)
Ý kiến của bạn
Nhiều quy định mới về xây dựng trạm dừng nghỉ đường bộ Nhiều quy định mới về xây dựng trạm dừng nghỉ đường bộ

Bộ GTVT vừa ban hành Thông tư 09/2024/TT-BGTVT sửa đổi QCVN:2012/BGTVT - Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về Trạm dừng nghỉ đường bộ trong đó có nhiều quy định mới về xây dựng trạm dừng nghỉ đường bộ, thông tư có hiệu lực kể từ ngày 5/10/2024.