Lỗ lũy kế vượt vốn điều lệ, cổ phiếu CLG của CotecLand sắp bị hủy niêm yết
Kiểm toán cũng từ chối đưa ra ý kiến đố với Báo cáo tài chính năm 2020 của CotecLand.
Sở GDCK Thành phố Hồ Chí Minh vừa công bố quyết định hủy niêm yết cổ phiếu. Theo đó, toàn bộ 21,15 triệu cổ phiếu CLG của CTCP Đầu tư và phát triển nhà đất Cotec (CotecLand) sẽ bị hủy niêm yết trên HoSE từ 22/4/2021.
Nguyên nhân doCotecLand lỗ lũy kế vượt quá vốn điều lệ thực góp tại ngày 31/12/2020. Đồng thời kiểm toán từ chối cho ý kiến đối với BCTC năm 2020 của công ty.
Trước đó cổ phiếu CLG của CotecLand đã bị tạm ngừng giao dịch từ 23/12/2020 do công ty đã tiếp tục vi phạm các quy định về công bố thông tin trên thị trường chứng khoán sau khi bị đưa vào diện kiểm soát đặc biệt. Ngày 7/12/2020 Sở đã có công văn nhắc nhở CotecLand về việc chậm nộp BCTC riêng và hợp nhất quý 2/2020, BCTC riêng và hợp nhất soát xét bán niên năm 2020 và BCTC riêng và hợp nhất quý 3/2020 và thông báo khả năng cổ phiếu bị đưa vào diện bị tạm ngừng giao dịch.
CotecLand niêm yết trên HoSE từ năm 2010. Trong BCTC hợp nhất quý 1 năm 2020, công ty không phát sinh doanh thu hoạt động và lỗ ròng hơn 1,9 tỷ đồng. Theo báo cáo tài chính hợp nhất quý 1/2020, CLG hiện đang bị cục thuế Tp HCM cưỡng chế việc nộp thuế với số tiền nợ thuế lâu năm hơn 22,6 tỷ đồng. Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và bảo hiểm thất nghiệp chậm nộp đến ngày 31/03/2020 là gần 6,5 tỷ đồng. Ngoài ra Tập đoàn có khoản vay và nợ thuê tài chính với số tiền hơn 70 tỷ đồng.
Thái MạnhCó một thời, Nhơn Hải và Nhơn Lý (phường Quy Nhơn Đông, tỉnh Gia Lai) là những làng chài biệt lập trên bán đảo Phương Mai, nơi mỗi chuyến đi đều phụ thuộc vào con nước và những con đường núi gập ghềnh. Hôm nay, từ cầu Thị Nại, Khu kinh tế Nhơn Hội đến các điểm du lịch nổi tiếng như Kỳ Co, Eo Gió, Hòn Khô đã mở ra diện mạo mới cho vùng biển này. Trong hành trình ấy, người dân không chỉ là đối tượng thụ hưởng mà còn trở thành chủ thể của phát triển, vừa gìn giữ biển xanh, vừa từng bước nâng cao đời sống.