Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng: Công cụ mở rộng và phát triển thương mại quốc tế

Tiếp thị
08:54 AM 26/08/2023

Ngành Logistics đang đứng trước nhiều thay đổi của thị trường, nhu cầu vận tải được dự báo tăng lên trong những năm tới, đi cùng đó là sự đổ bộ của các nhà vận tải quốc tế với hình thức vận chuyển mới, ứng dụng công nghệ số hiện đại.

Theo các kết quả dự báo của Viện Nghiên cứu và phát triển Logistics Việt Nam, đến năm 2030, ngành Logistics nước ta cần bổ sung 2,2 triệu nhân lực. Theo Bộ Công Thương, thời gian qua, ngành Logistics cho thấy mức tăng trưởng mạnh, vươn lên vị trí top đầu các thị trường mới nổi, đứng thứ 3 khu vực ASEAN và thứ 39 thế giới, góp phần quan trọng đưa Việt Nam vào nhóm 20 nền kinh tế hàng đầu về thương mại quốc tế với tổng kim ngạch xuất nhập khẩu cả năm 2022 ước đạt 750 - 800 tỷ USD, tăng 15 - 20% so với năm trước.

Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng - công cụ mở rộng và phát triển các giao dịch quốc tế - Ảnh 1.

Sinh viên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng ĐH Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị học tập thực tế tại cảng Hải Phòng

Nhằm đáp ứng nhu cầu này, hiện nay một số cơ sở giáo dục đã tổ chức đào tạo chuyên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng. Một trong số đó là Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị (UTM), cơ sở đào tạo uy tín trên địa bàn Hà Nội, đạt chuẩn kiểm định chất lượng Quốc gia.

Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng - công cụ mở rộng và phát triển các giao dịch quốc tế - Ảnh 2.

Sinh viên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng ĐH Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị học tập thực tế

Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tại UTM đào tạo theo xu thế chuyển đổi số và hội nhập quốc tế với các học phần chuyên sâu về Quản trị kho hàng và trung tâm Logistics, Hệ thống kỹ thuật logistics, Kinh tế vận tải, Kinh doanh Logistics, Quản trị kinh doanh thương mại quốc tế, Thương mại điện tử, Nghiệp vụ hải quan, Quản trị chuỗi cung ứng quốc tế, Quản trị Kinh doanh số, Digital Marketing, Kinh tế số, Quản trị thông minh…

Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng - công cụ mở rộng và phát triển các giao dịch quốc tế - Ảnh 3.

Sinh viên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng ĐH Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị học tập thực tế

Ngoài ra với định hướng đào tạo ứng dụng, cùng với môi trường học tập năng động chính là nền tảng để sinh viên của trường phát triển. Khi tham gia học tập tại trường, sinh viên được trải nghiệm trực tiếp môi trường làm việc thực tiễn ngay từ năm thứ 2 tại các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam.

Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng - công cụ mở rộng và phát triển các giao dịch quốc tế - Ảnh 4.

Sinh viên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng ĐH Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị học tập thực tế

Với tinh thần giáo dục khai phóng, chú trọng trải nghiệm thực tiễn cùng phương pháp giảng dạy hiện đại, UTM là địa chỉ đào tạo uy tín cho các sinh viên yêu thích ngành học Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng. Đặc biệt, UTM đang đẩy mạnh hợp tác nhằm đào tạo, cung cấp nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước, qua đó đảm bảo việc làm cho sinh viên nói chung và sinh viên chuyên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng nói riêng.

Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng - công cụ mở rộng và phát triển các giao dịch quốc tế - Ảnh 5.

Lễ ký kết hợp tác cung cấp nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước của Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị

Hiện nay, với xu hướng tự chủ giáo dục đại học, học phí của nhiều trường tăng mạnh. Để giảm bớt gánh nặng chi phí, giúp sinh viên yên tâm học tập, UTM có chính sách học phí phù hợp với điều kiện kinh tế của mọi gia đình, đồng thời vẫn đảm bảo chất lượng đào tạo. Không những vậy, năm học 2023-2024, sinh viên theo học tại UTM còn được nhà trường cung cấp chỗ ở miễn phí tại KTX khang trang, hiện đại.

Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng - công cụ mở rộng và phát triển các giao dịch quốc tế - Ảnh 6.

KTX sinh viên Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị

Nếu bạn yêu thích ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng vui lòng liên hệ Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị để có thêm thông tin.
Địa chỉ: Lô 1-4 số 431 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại: (024) 36 320743 - (024) 37 632 890 - Hotline: 0888.434.289.
Châu Nguyên
Ý kiến của bạn