Louis Vuitton bác bỏ cáo buộc bán túi "fake"

Quốc tế
02:37 PM 31/05/2022

Louis Vuitton hiện đang bác bỏ cáo buộc cửa hàng của hãng ở Trung Quốc bán hàng "fake" (hàng giả).

Hồi tháng 9/2021, một vị khách đã mua một chiếc túi xách Vaugirard và phụ kiện ở cửa hàng của Louis Vuitton tại Trung tâm mua sắm Changsha IFS. Giá trị đơn hàng là 3.350 USD. Sau đó, chiếc túi được một bên thứ 3 xác thực là hàng giả.

Louis Vuitton bác bỏ cáo buộc bán túi "fake" - Ảnh 1.

Lực lượng quản lý thị trường Trung Quốc thu giữ túi xách Louis Vuitton giả. Ảnh: WWD

Louis Vuitton đã bị tòa án địa phương tại Phù Dung, Hồ Nam, Trung Quốc yêu cầu bồi thường cho khách hàng vì bán hàng fake. Ngoài việc trả lại số tiền mà khách hàng đã chi, nhà mốt Pháp bị tòa án yêu cầu phải bồi thường một khoản gấp 3 lần số tiền của chiếc túi là 10.050 USD.

Louis Vuitton đã bác bỏ cáo buộc này. Trong một tuyên bố gửi đến các phương tiện truyền thông địa phương, nhà mốt Pháp cho biết đang kháng cáo quyết định của tòa án địa phương.

Thương hiệu xác nhận đã giải quyết với khách hàng vì tôn trọng lệnh tòa án. Đồng thời, nhãn hàng phủ nhận bán hàng fake tại các hệ thống cửa hàng bán lẻ.

Tuy nhiên, trong phán quyết, tòa án cho biết thương hiệu không đưa ra được bằng chứng chứng minh khách hàng tố cáo sai. Trong khi đó, vị khách đã nộp đủ biên lai mua sắm và hồ sơ thanh toán, giúp chứng minh chiếc túi được mua tại cửa hàng.

Một chuyên gia pháp lý cho biết Louis Vuitton có thể cung cấp bằng chứng chứng minh cửa hàng bán hàng thật. Nếu không thể nộp bằng chứng, họ sẽ thua kiện. Nếu nhãn hàng không hài lòng với bản án sơ thẩm có thể kháng cáo trong vòng 15 ngày.

Sự việc Louis Vuitton bán túi giả được dân mạng Trung Quốc quan tâm. Một số ý kiến cho rằng khách hàng đã tráo túi. Số khác nghi ngờ sự việc liên quan đến nhân viên cửa hàng.

Trở lại năm 2020, thương hiệu cũng phát hiện một vụ hàng giả liên quan đến đại diện bán hàng tại cửa hàng LV Quảng Châu, vào thời điểm đó, người này đã cố tình bán những chiếc túi “chưa xuất xưởng” cho cơ sở sản xuất hàng nhái với giá cao hơn, để từ đó, nhóm này làm và bán túi giả cùng lúc (hoặc sớm hơn) với thời điểm túi thật được mở bán.

An Mai (Theo WWD)
Ý kiến của bạn
Bình luận