Louis Vuitton hợp tác đầu bếp 3 sao Michelin tại dự án nhà hàng ở Seoul
Hãng thời trang Pháp Louis Vuitton đang thu hẹp khoảng cách giữa cái đẹp với ẩm thực khi kết hợp với đầu bếp nổi tiếng 3 sao Michelin tại dự án nhà hàng Louis Vuitton Maison ở Seoul (Hàn Quốc).
- Louis Vuitton bác bỏ cáo buộc bán túi "fake"
- Vì sao túi Louis Vuitton đắt ngang cả căn hộ ở Việt Nam, tất cả những chiếc ‘ế’ đều bị tiêu hủy chứ không bao giờ bán giảm giá?
- Đôi Air Force 1 'vô tiền khoáng hậu' trị giá hơn 8 tỷ đồng: Màn kết hợp hiếm hoi giữa Louis Vuitton và Nike giúp bậc thầy thiết kế tạo ra di sản thời trang cuối cùng
Nhân vật đặc biệt mà Louis Vuitton sẽ hợp tác là đầu bếp nổi tiếng Alain Passard trong dự án nhà hàng mới của mình. Passard là chủ nhà hàng L’Arpège, đã giành ba sao Michelin ở Paris (Pháp).
Theo hãng thời trang Pháp, nhà hàng sẽ thiết kế mô phỏng theo một vườn rau hữu cơ, với thực đơn chay kết hợp các nguyên liệu tươi ngon theo mùa.
"Đó sẽ là nơi đánh thức hương vị thực sự của thiên nhiên dựa trên những nguyên liệu tươi ngon với đội ngũ nhân viên hóa thân thành những người làm vườn quen thuộc", bếp trưởng Passard nói.
Thông báo về sự kết hợp giữa Louis Vuitton và Passard được đưa ra sau khi nhà hàng đầu tiên ở Hàn Quốc của nhà mốt khai trương rất thành công hồi đầu tháng 5 tại khu phố giàu có Cheongdam-dong, Seoul.
Như vậy, khách hàng khi đến mua sắm tại Louis Vuitton Maison sẽ có cơ hội nếm thử thực đơn ăn chay của bếp trưởng Passard.
Bếp trưởng Passard mua lại nhà hàng L’Arpège vào năm 1986 và giành được ba sao Michelin của mình một thập kỷ sau đó, vào năm 1996. Ông vẫn giữ được danh hiệu này từ đó đến nay, dù đã thay đổi thực đơn khá nhiều lần theo thời gian. Năm 2001, ông là người đầu tiên áp dụng thực đơn chay, với các loại rau là nguyên liệu chính.
Đầu bếp Corey Lee của nhà hàng ba sao Michelin - Benu ở San Francisco đã từng nói: "Thử nghiệm kỳ lạ này đã đưa rau vào một vị trí mà trước đây chưa từng có. Thực đơn của bếp trưởng Passard thực sự mở ra thời kỳ mới khi món ăn ít protein hơn, ít thịt và ít cá hơn đã là trở thành xu hướng toàn cầu".
Nhà hàng của Passard và Louis Vuitton tại Seoul sẽ mở trong vài tuần tới trên tầng 4 của cửa hàng Louis Vuitton Maison. Đứng đầu nhà hàng đầu tiên của Louis Vuitton là đầu bếp người Pháp lai Hàn Pierre Sang Boyer, người sở hữu 3 nhà hàng ở Paris.
"Tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn đối với Louis Vuitton vì đã mời tôi trở thành đầu bếp đầu tiên của nhà hàng tại Louis Vuitton Maison Seoul. Tôi sẽ cố gắng thể hiện đặc trưng của cả Hàn Quốc và Pháp trong món ăn của mình khi lần đầu tiên đến với Paris phồi năm 2012. Tôi rất vui được giới thiệu món ăn Pháp của mình với một chút hương vị Hàn Quốc bằng cách sử dụng các nguyên liệu tươi, theo mùa của địa phương", vị đầu bếp chia sẻ.
Nhà hàng đầu tiên trong cửa hàng thời trang đã được thiết kế theo phong cách đặc trưng của thương hiệu Louis Vuitton, với quầy bằng đá cẩm thạch, tường bằng đồng và những bông hoa nổi đặc trưng của thương hiệu trên trần nhà cũng như giá đựng khăn ăn bằng da, có hình linh vật của Vivienne.
Trước đó, nhà mốt Gucci cũng thông báo về việc khai trương nhà hàng Gucci Osteria Seoul tại quận Yongsan, Hàn Quốc. Được biết đây là cửa hàng thứ hai của thương hiệu xa xỉ này tại Hàn Quốc và là cửa hàng thứ tư trên thế giới, sau Florence, Los Angeles và Tokyo. Bất chấp mức giá đắt đỏ, nhà hàng Gucci đã tạo ra tiếng vang trong giới ẩm thực Hàn Quốc.
Những thương hiệu xa xỉ khác gần đây cũng đã lấn sân sang ngành thực phẩm và đồ uống cao cấp như nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ Breitling. Công ty này mở một quán cà phê và một nhà hàng vào tháng 2 ở quận Yongsan, Hàn Quốc.
An Mai (Theo Robbreport/Asia News)Công ty CP Vận tải đường sắt cho biết tổ chức chạy tăng cường thêm nhiều chuyến tàu tuyến Bắc - Nam phục vụ người dân về quê, đón tết Nguyên đán 2025.