Lung linh sắc màu Carnaval Thu Hà Nội

Địa phương
06:38 PM 01/10/2023

Sáng 1/10, tại không gian đi bộ Hồ Hoàn Kiếm, trong khuôn khổ Festival Thu Hà Nội đã diễn ra Carnaval Thu Hà Nội với sắc màu rực rỡ.

Lung linh sắc màu Carnaval Thu Hà Nội - Ảnh 1.

Tiết mục múa rồng của huyện Thanh Oai tại Carnaval Thu Hà Nội. Ảnh: Báo Kinh tế & Đô thị.

Carnaval Thu Hà Nội được dàn dựng công phu với quy mô gần 2000 người là nghệ sĩ, diễn viên và chính đồng bào các dân tộc và người dân đến từ các quận, huyện, thị xã thành phố biểu diễn.

Carnaval Thu Hà Nội diễn ra với 4 phần mang chủ đề "Rạng rỡ sắc Thu"chuyển tải những màu sắc của mùa Thu Hà Nội. Trong số đó, phần biểu diễn của các quận, huyện tôn vinh những làng nghề và các doanh nghiệp du lịch của thành phố; phần biểu diễn nghệ thuật đường phố mang đến một sắc thái năng động.

Khai màn sự kiện là tiết mục của đoàn Lân sư rồng huyện Thanh Oai với 600 người biểu diễn 30 con rồng, 30 con lân và 30 người đánh trống, tượng trưng cho 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố. Cùng tham gia khai màn là các tiết mục biểu diễn nghệ thuật với những ca khúc, vũ điệu về Thu Hà Nội, tạo không khí vui tươi cho Lễ hội.

Lung linh sắc màu Carnaval Thu Hà Nội - Ảnh 2.

Rất đông người dân và du khách thưởng thức các chương trình văn hóa nghệ thuật tại Carnaval Thu Hà Nội. Ảnh: Báo Kinh tế & Đô thị.

Sau những tiết mục khai màn, chương trình diễu hành được diễn ra với các tiết mục mang đậm sắc thái văn hóa.

Đoàn xe hoa Mê Linh rực rỡ với sắc màu của vùng hoa ven ngoại thành Hà Nội. Đoàn diễu hành thanh niên với các tiết mục chào Thu, diễu hành áo dài kết hợp cùng xe đạp trang trí hoa, diễu hành áo dài kết hợp cùng xích lô trang trí hoa.

Cùng với đó là các đoàn diễu hành giới thiệu nghệ thuật rối cạn của huyện Mỹ Đức, diều sáo của huyện Đông Anh, đoàn biểu diễn nghệ thuật đường phố, biểu diễn trang phục dân tộc, múa nghệ thuật "Vũ điệu trên mây."

Lung linh sắc màu Carnaval Thu Hà Nội - Ảnh 3.

Đoàn diễu hành giới thiệu diều sáo huyện Đông Anh với những chiếc diều cỡ lớn độc đáo tại Carnaval Thu Hà Nội. Ảnh: Báo Kinh tế & Đô thị.

Đoàn diễu hành đồng bào Mường huyện Quốc Oai và huyện Thạch Thất gây ấn tượng với số lượng 110 người vừa diễu hành, vừa biểu diễn cồng chiêng.

Đoàn diễu hành của Câu lạc bộ Văn hóa Áo dài với vẻ đẹp thướt tha của những tà áo dân tộc; đoàn diễu hành của doanh nghiệp du lịch Hà Nội kết hợp nhảy Flashmob.

Các đoàn diễu hành nghệ thuật với các phần: Trình diễn trang phục và múa nghệ thuật "Mùa vàng bội thu" của các người mẫu; Tái hiện cảnh thu hoạch lúa, vụ mùa bội thu của vở diễn Tinh hóa Bắc Bộ.

Theo ông Nguyễn Ánh Dương, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội, để có được Carnaval sôi động nhiều mầu sắc tạo điểm nhấn của Festival Thu Hà Nội, chương trình đã được chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng, nhận được sự đồng tình, ủng hộ của các quận, huyện, các đoàn thể, doanh nghiệp du lịch trên địa bàn Hà Nội. 

"Đây cũng là hoạt động nhằm quảng bá hình ảnh du lịch Hà Nội, thu hút ngày càng nhiều hơn du khách du lịch đến với Thủ đô", Giám đốc Nguyễn Ánh Dương nhấn mạnh.

Nam Dương
Ý kiến của bạn
Để sầu riêng Việt Nam 'vững' chân tại thị trường Trung Quốc Để sầu riêng Việt Nam 'vững' chân tại thị trường Trung Quốc

Kim ngạch xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc trong quý I/2024 ước đạt 254 triệu USD, tăng 66% so với cùng kỳ năm trước. Đây là một tín hiệu rất đáng mừng cho ngành hàng sầu riêng Việt Nam.