Lượng du khách đến Hải Dương tăng mạnh trong dịp nghỉ lễ

Địa phương
03:28 PM 08/05/2023

Trong 5 ngày nghỉ lễ từ 29/4 đến 3/5, lượng du khách đến với các di tích trên địa bàn tỉnh Hải Dương đều tăng cao so với dịp lễ cùng kỳ những năm trước.

Dịp 30/4 năm nay, kỳ nghỉ lễ dài ngày, thời tiết đẹp cộng với việc nhiều hoạt động quảng bá được ngành du lịch Hải Dương triển khai từ trước kỳ nghỉ lễ nên các di tích, danh thắng của tỉnh Hải Dương đã đón một lượng lớn du khách về tham quan. Từ ngày 29/4-3/5, các khu, điểm du lịch, di tích lớn của Hải Dương đón khoảng 38.000 lượt khách tới tham quan, chiêm bái và trải nghiệm, tăng từ 20-50% so với kỳ nghỉ lễ năm ngoái.

photo-1683376771310

Từ ngày 29/4-3/5, khu di tích Côn Sơn - Kiếp Bạc đón khoảng 20.000 lượt khách đến chiêm bái. Ảnh: báo Hải Dương

Khu di tích quốc gia đặc biệt Côn Sơn - Kiếp Bạc tại thành phố Chí Linh đón nhiều khách nhất, khoảng 20.000 lượt. Dịp này, nhiều gói dịch vụ, sản phẩm du lịch đa dạng được triển khai. Bên cạnh thuyết minh tham quan di tích, dâng hương - báo công, có thêm một số hoạt động mới để du khách lựa chọn như: Cắm trại, rung chuông vàng, trải nghiệm khám phá Bàn Cờ Tiên, núi Ngũ Nhạc, chụp ảnh lưu niệm hồ sen Kiếp Bạc, thưởng trà sen Kiếp Bạc và các đặc sản ẩm thực của Hải Dương.

Nhiều di tích ở những địa phương khác trong tỉnh Hải Dương cũng chung niềm vui khi hoạt động du lịch sôi động trở lại. Đảo Cò tại xã Chi Lăng Nam, Thanh Miện đón khoảng 7.000 lượt khách; đền Tranh (Ninh Giang) đón hơn 5.000 lượt khách.

Riêng các di tích ở Chí Linh như đền thờ thầy giáo Chu Văn An, đền Sinh, đền Hoá, đền Cao An Lạc đón hơn 4.300 lượt khách. Các di tích trọng điểm ở thị xã Kinh Môn và huyện Cẩm Giàng đón gần 2.000 lượt khách… Theo đại diện Ban Quản lý các khu, điểm di tích trên, 5 ngày nghỉ lễ, du khách tham quan, chiêm bái và trải nghiệm an toàn; tình hình an ninh trật tự được bảo đảm, không có sự cố phát sinh.

Tại thành phố Hải Dương những ngày qua, các nhà hàng, quán ăn luôn trong tình trạng đông khách, một số cửa hàng quá tải, nhất là vào chiều tối, khách phải đặt trước mới có chỗ. Nhiều nhà hàng phải thuê thêm nhân viên thời vụ.

Theo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hải Dương, trước kỳ nghỉ lễ, công tác chuẩn bị cho hoạt động du lịch đã được các địa phương, đơn vị tổ chức chu đáo. Hệ thống khách sạn chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, điều kiện đón tiếp du khách. Các khu, điểm du lịch được chỉnh trang từ trước để tạo cảnh quan và môi trường sạch đẹp đón khách tham quan, chiêm bái.

Tỉnh Hải Dương hiện có 3.199 di tích trong đó có 401 di tích đã được xếp hạng; 4 di tích Quốc gia đặc biệt, 142 di tích cấp Quốc gia, 255 di tích cấp tỉnh. Tỉnh cũng đang lưu giữ 8 bảo vật quốc gia và 11 di sản văn hóa phi vật thể. Trong đó, hát ca trù được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Ngọc Mỹ
Ý kiến của bạn
Thủ tướng: Không để thiếu điện cho sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng trong bất kỳ hoàn cảnh nào Thủ tướng: Không để thiếu điện cho sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng trong bất kỳ hoàn cảnh nào

Sáng 20/4, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ về bảo đảm cung ứng điện năm 2024 và thời gian tới, nhất là trong mùa cao điểm nắng nóng 2024.