Lương khô "cộp mác" quân đội có hương vị như thế nào: Nghe cô gái này review xong mà ai cũng muốn thử ngay!

Ẩm thực
04:12 PM 24/08/2021

Nếu chưa biết món lương khô của các chú bộ đội ăn sẽ như thế nào, mời bạn xem ngay đoạn clip này để mở mang.

Những ngày hiện tại, các món ăn được tiếp tế trong mùa dịch luôn là chủ đề hot được dân mạng quan tâm nhiều nhất. Mới đây, một cô gái đăng clip lên TikTok khoe cảnh được tặng cho món lương khô "cộp mác" quân đội. Trong video, cô cũng review tận tình hương vị của món ăn này.

"Hi mọi người, hôm nay mình sẽ review một món ăn khá lạ, đảm bảo mọi người chưa bao giờ nhìn thấy. Mình chắc chắn nhiều người cũng chưa được ăn…" - cô gái nói.

Món lương khô có hương vị ra sao? (Nguồn: @ngoctram_002)

Sản phẩm mà cô gái review là loại lương khô BB702 mà cô được tặng. Bên ngoài bao bì, sản phẩm ghi khối lượng là 70g và năng lượng lên đến 384 calo. Khi mở bịch ra, bên trong là 2 miếng lương khô dính chặt vào nhau trông cứ như… một cục gạch!

Cận cảnh sản phẩm lương khô BB702

Khi đưa lên mũi ngửi thử, chủ nhân video nhận thấy lương khô có mùi khá giống với bánh sữa. Dùng răng cắn một phát cũng đủ hiểu món này giòn và cứng tới cỡ nào. Hương vị cũng khá là dễ ăn chứ không như nhiều người tưởng tượng.

"Ăn cái này mà uống nước vô nữa thì chắc no tới chiều quá. Hàng hiếm đó nha, không phải ai cũng có đâu!" - cô gái cho hay.

Cô gái dành nhiều lời khen có cánh cho món ăn này

Dưới phần bình luận, nhiều tài khoản TikTok tỏ ra ngạc nhiên về món lương khô này:

- "Ăn một miếng, no cả ngày là có thật nhé!"

- "Mình ăn rồi, hương vị cũng tương tự như bánh in nhưng ăn lạ và cứng hơn!"

- "Xưa nghèo có gì đâu mà ăn, toàn ăn lương khô như thế này!"

- "Mình thấy hơi cứng nên thường đập nhỏ ra hoặc ngâm nước cho dễ ăn!"

- "Cho xin một cánh tay của những người chưa từng ăn lương khô!"

Hàng chục năm về trước, lương khô được xem là bữa ăn chính, có thể cung cấp đủ năng lượng trong thời gian dài. Thời ấy, nó được làm từ các loại bột (bột mì, bột đậu, bột khoai) và đường, sau đó được nén lại thành dạng hình chữ nhật như viên gạch. Còn ngày nay, lượng đường và chất béo đã được giảm đi bớt. Nhưng nhiều hãng vẫn giữ nguyên hình dáng chữ nhật như "viên gạch" giống với phiên bản gốc.

Nếu có cơ hội, bạn nhất định phải ăn thử món này nhé!

Nguồn: @ngoctram_002

MH
Ý kiến của bạn
Bình luận