Lưu Quốc Cường và Nhóm Thiện nguyện: Có mặt trên từng cây số trao quà cho người nghèo

Tấm lòng nhân ái
03:41 PM 22/03/2022

Trung tuần tháng 3/2022, anh Lưu Quốc Cường, chủ Cơ sở sản xuất dây điện Lập Quyền (Quận 11, TP. Hồ Chí Minh) cùng các thành viên Nhóm thiện nguyện đã có mặt ở nhiều nơi để trao quà cho trẻ mồ côi, người già, các vị tăng ni... đang gặp khó khăn trong cuộc sống do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Đây là việc làm có ý nghĩa cao đẹp, nhằm sẻ chia, giúp đỡ nhau trong khó khăn, hoạn nạn, "một nắm khi đói bằng một gói khi no".

Xông pha nơi tâm dịch

Vào thời gian dịch bệnh diễn biến hết sức phức tạp, số người nhiễm bệnh đang tiếp tục tăng cao, người dân thành phố phải thực hiện giãn cách xã hội ở mức độ nghiêm ngặt theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, anh Lưu Quốc Cường và Nhóm thiện nguyện với sự tài trợ của thầy Hạnh Ký - chùa Linh Sơn tại New Jersey, Công ty Golden Lotus, phật tử ở Philadelphia, New Jersey tại Hoa Kỳ... đã không quản mưa gió, đêm tối và hiểm nguy "xông vào" tâm dịch, để trao tặng hàng trăm phần quà cho các hộ nghèo, công nhân lao động hoàn cảnh khó khăn, người lao động phải thuê nhà trọ, người già, ốm đau bệnh tật... tại các quận Bình Tân, Quận 11, quận Tân Phú, quận Bình Thạnh, Quận 7, huyện Hóc Môn, huyện Bình Chánh, thành phố Thủ Đức... giúp người dân yên tâm ở tại nhà chống dịch, giảm bớt khó khăn, góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

Anh Cường chuẩn bị các phần quà tặng người nghèo.

Chỉ tính trong đợt dịch COVID-19 bùng phát lần thứ 4, anh Cường cùng Nhóm thiện nguyện đã trực tiếp trao trên 3.500 phần quà cho các hộ nghèo, các hộ hoàn cảnh khó khăn, người lao động bị mất việc làm... mỗi phần quà gồm: 5kg gạo, 1 thùng mì, nửa kg cá khô, chai nước mắm, khẩu trang, sữa cho trẻ em và người già. 

Mặc dù thời tiết không thuận lợi nhưng Nhóm thiện nguyện và anh Cường vẫn đến tận nơi trao 100 phần quà cho các hộ dân nghèo ở Quận 11, TP. Hồ Chí Minh và thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương. 

Anh Cường cho biết, có lần trên đường đi trao quà, Nhóm của anh gặp một công nhân vệ sinh đang thu gom rác trên địa bàn phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh, anh cùng Nhóm thiện nguyện vội dừng xe, trao ngay cho nữ công nhân vệ sinh một túi quà. 

Công việc xã hội - từ thiện của anh luôn được sự ủng hộ, hỗ trợ nhiệt tình của anh em trong gia đình, bạn bè, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và Nhóm thiện nguyện... cùng tham gia đóng gói, sắp xếp, vận chuyển hàng hóa để kịp thời trao tận tay đến từng người dân.

Anh Cường (phải) trao quà cho các tăng ni.

Anh Cường (phải) trao quà cho các tăng ni.

Những bước chân không mỏi

Sau khi đại dịch COVID-19 từng bước được kiểm soát, cuộc sống dần trở lại trạng thái bình thường mới, mọi người, mọi nhà chung sức, chung lòng, nhanh chóng ổn định cuộc sống, phục hồi và phát triển sản xuất theo Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính phủ, anh Lưu Quốc Cường và Nhóm thiện nguyện lại cùng các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân... thăm và trao quà người dân nghèo khó, người già neo đơn, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi cha mẹ trong đại dịch. 

Đáng chú ý, trung tuần tháng 3/2022, được sự tài trợ của các mạnh thường quân là: anh Phong (Hoa Kỳ), anh Phát (Công ty thực phẩm chay)... đã trao hàng trăm phần quà cho Trung tâm trẻ mồ côi nhân đạo Làng Tre (thuộc Long Khánh, tỉnh Đồng Nai) và chùa Thăng Long (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu)... Đây là những phần quà có ý nghĩa thiết thực trong cuộc sống hàng ngày, góp phần trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe và phòng, chống dịch bệnh.

Anh Cường (phải) tại Trung tâm trẻ mồ côi Nhân đạo Làng tre.

Anh Cường (phải) tại Trung tâm trẻ mồ côi Nhân đạo Làng tre.

Anh Lưu Quốc Cường và Nhóm thiện nguyện chia sẻ, nhóm cảm thấy hạnh phúc hơn khi nhận lại những nụ cười, cái gật đầu, cái vẫy tay tràn đầy yêu thương của người dân nghèo được hỗ trợ. Những phần quà tuy giá trị không lớn nhưng đó tấm lòng nhân ái, là sự sẻ chia trong lúc khó khăn, hoạn nạn. Điều này rất đáng trân trọng!

Được biết, từ nhiều năm qua, anh Lưu Quốc Cường đã tham gia tích cực, thường xuyên trong các hoạt động từ thiện của các cơ quan, doanh nghiệp, đoàn thể, hiệp hội, cùng một số cơ quan thông tin truyền thông... trao những phần quà thiết thực cho học sinh, nạn nhân chất độc da cam, trẻ em khuyết tật, trẻ mồ côi, người già neo đơn, người dân vùng bão lụt trên khắp mọi miền đất nước. 

Anh Cường tâm sự: "Công việc từ thiện là một phần trong cuộc sống, là niềm vui, là sự sẻ chia, ấm áp nghĩa tình, lá lành đùm lá rách, theo tinh thần tương thân, rất đáng trân trọng".

Minh Yến
Ý kiến của bạn