“Mái ấm công đoàn” mang lại niềm vui cho người lao động

Địa phương
08:38 AM 17/09/2022

Ngày 16.9, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Vũ Thư (Thái Bình) tổ chức trao kinh phí hỗ trợ 60 triệu đồng từ Quỹ "Mái ấm Công đoàn" của LĐLĐ tỉnh cho các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn để xây, sửa nhà.

Đoàn viên được hỗ trợ 20 triệu từ Quỹ "Mái ấm Công đoàn" của LĐLĐ tỉnh Thái Bình để sửa nhà là chị Nguyễn Thị Chuyên công nhân công ty TNHH Maxport Limited.

“Mái ấm công đoàn” mang lại niềm vui cho người lao động - Ảnh 1.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, huyện ủy Vũ Thư, LĐLĐ huyện, công đoàn công ty, lãnh đạo địa phương đến chia vui, tặng quà và chúc mừng cho gia đình chị Phạm Thị Trang. Ảnh B.M

Với điều kiện hoàn cảnh chồng mất 2021 trong một chuyến công tác, một mình chị Chuyên phải nuôi ba con ăn học (cháu lớn 9 tuổi, cháu thứ hai 6 tuổi, cháu thứ ba 2 tuổi). Nhưng thật không may cho gia đình chị là cháu lớn lại mắc bệnh não Hccbet thường xuyên phải đi viện, không phục vụ được bản thân. Bốn mẹ con chị Chuyên ở trong căn nhà gần 60 m vuông được xây cách đây 10 năm nay đã bị dột và ngấm nước vào tường nhà. Nhận thấy nguyện vọng và mong muốn của chị là tu sửa lại căn nhà cho đỡ dột nát, Công đoàn công ty đã làm đơn xin hỗ trợ từ Quỹ "Mái ấm Công đoàn", cùng với sự giúp đỡ của họ hàng, đồng nghiệp chị Chuyên đã sửa được ngôi nhà của mình.

“Mái ấm công đoàn” mang lại niềm vui cho người lao động - Ảnh 2.

Phó chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thái Dương trao kinh phí sửa nhà cho đoàn viên Nguyễn Thị Chuyên. Ảnh B.M

Đoàn viên được hỗ trợ 40 triệu đồng để xây nhà là chị Phạm Thị Trang. Chị Trang cũng là công nhân công ty TNHH Maxport Limited. Tuy đã làm việc tại công ty được 5 năm nhưng gia đình chị đã có gần 10 năm phải đi thuê nhà để ở. Do điều kiện hoàn cảnh gia đình đông người, đông con, chồng chị làm nghề tự do nên cuộc sống còn nhiều khó khăn. 

“Mái ấm công đoàn” mang lại niềm vui cho người lao động - Ảnh 3.

Ông Lại Trường Sơn – Phó Bí thư thường trực huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện Vũ Thư tặng quà chúc mừng gia đình chị Phạm Thị Trang. Ảnh B.M

Cả gia đình chị 5 người phải thuê nhà để ở rất chật chội, sinh hoạt hằng ngày hết sức khó khăn.Qua nhiều năm dành dụm cũng được bố mẹ đôi bên giúp đỡ, vợ chồng chị đã mua được mảnh đất 80 mét vuông ở vùng quê thuộc huyện Vũ Thư, hai vợ chồng chị quyết định vay mượn thêm anh, em họ hàng cùng với số tiền hỗ trợ của công đoàn, gia đình chị đã xây được một ngôi nhà kiên cố. Từ nay hai vợ chồng và 3 đứa con của chị đã có chỗ để học hành và nghỉ ngơi, sinh hoạt của gia đình cũng rộng rãi, thoáng mát hơn xưa…

“Mái ấm công đoàn” mang lại niềm vui cho người lao động - Ảnh 4.

Chủ tịch LĐLĐ huyện Vũ Thư Phạm Văn Trịnh tặng quà động viên đoàn viên Nguyễn Thị Chuyên. Ảnh B.M

Được hỗ trợ kinh phí để xây và sửa nhà từ quỹ mái ấm công đoàn của Liên đoàn Lao động tỉnh đối với gia đình chị Chuyên, chị Trang thực sự là niềm phấn khởi, hạnh phúc, là động lực để động viên, khích lệ đối với gia đình cũng như bản thân các chị. Từ đó giúp gia đình các chị ổn định cuộc sống, bản thân các chị cũng yên tâm thực hiện tốt hơn trong công việc cũng như trong chăm sóc cho gia đình của mình.

Bá Mạnh
Ý kiến của bạn
Bình luận
Thủ tướng chủ trì Hội nghị về phát triển vùng Đông Nam Bộ và xúc tiến đầu tư vùng Thủ tướng chủ trì Hội nghị về phát triển vùng Đông Nam Bộ và xúc tiến đầu tư vùng

Sáng 26/11, tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì Hội nghị triển khai Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết 24-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Đông Nam Bộ và xúc tiến đầu tư vùng.