Mặt trận Tổ quốc huyện Nông Cống: Nơi gửi gắm niềm tin

Địa phương
11:10 AM 09/12/2021

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa trong nhiều năm qua luôn đồng hành lắng nghe ý kiến của nhân dân và cùng nhân dân vượt qua những khó khăn thách thức. Có thể nói đây chính là nơi để người dân được tâm tư, giãi bày những gì họ còn vướng mắc, những va đập trong cuộc sống sinh hoạt đời thường. Là nơi tụ nghĩa của các phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa - xã hội, an ninh trên địa bàn các khu dân cư trong huyện.

Trong buổi làm việc với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Nông Cống mới thấy hết được những gì mà trong thời gian vừa qua tổ chức Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) đã phát động phong trào toàn dân tham gia ủng hộ đợt phòng, chống đại dịch COVID-19. Mặt trận Tổ quốc huyện và các tổ chức chính trị xã hội các cấp tập trung tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và nhân dân trong toàn huyện với nội dung: "thương người như thể thương thân"; "một miếng khi đói bằng một gói khi no". 

Điều đó thể hiện nghĩa cử cao đẹp của một vùng quê giàu truyền thống cách mạng; với quyết tâm của Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện phải đẩy lùi nhanh dịch bệnh COVID-19, cơ quan MTTQ đã tập trung phối hợp với các cơ quan đơn vị vận động và đã nhận được sự nhiệt tình của nhân dân, họ nhận thức được đợt dịch COVID-19 lần thứ 4 có những diễn biến phức tạp, khó lường hơn. MTTQ huyện Nông Cống đã ban hành nhiều văn bản yêu cầu các địa phương phải sớm hoàn thiện về các quy định để có chiến lược hoàn chỉnh, nhất là ở các doanh nghiệp, các nhà máy thuộc khu công nghiệp có quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt và hiệu quả. 

Mặt trận Tổ quốc huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa: Nơi gửi gắm niềm tin - Ảnh 1.

Ủy ban MTTQ huyện Nông Cống tiếp nhận ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19.

Từ đó kết quả đạt được là đáng phấn khởi, tính đến ngày 15/11/2021 đã tiếp nhận trên 4.249.202.000đ và các nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19, đồng thời giám sát việc thực hiện chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do COVID-19 tại các xã trên địa bàn, tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà cho các chốt kiểm soát dịch trong thời gian huyện Nông Cống giãn cách xã hội, động viên nhân dân với phương châm: "Ai ở đâu thì ở yên đó, không ra khỏi nhà khi không có việc cần thiết"; ông Lê Trọng Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Chủ tịch UBMTTQ - Trưởng ban Dân vận Huyện ủy Nông Cống cho biết: "Công tác tuyên truyền, vận động, đoàn kết, tập hợp quần chúng thực hiện nghĩa vụ, trách nhiệm của công dân là khâu then chốt của mặt trận để dân biết, dân hiểu và dân thực hiện mọi chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước. Khi dân đã đồng tình rồi thì dù khó khăn đến mấy đều vượt qua. Lấy dân làm gốc là vấn đề cốt lõi của mọi sự thành công…".

Từ đó nhân dân ở vùng quê này tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước. Nhiều năm qua, MTTQ huyện phối hợp với cấp ủy, chính quyền tổ chức gặp mặt chức sắc các tôn giáo, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, thường xuyên thăm hỏi tặng quà các giáo xứ vào dịp: Lễ hội Quan Âm và lễ Phật đản; Lễ Phục sinh với hình thức trang nghiêm, đoàn kết. Nên nhân dân coi cơ quan MTTQ là mái nhà chung, là nơi để chia sẻ những buồn, vui trong cuộc sống. 

Ông Thiệu Khắc Yên, Phó Chủ tịch Thường trực UB MTTQ huyện tâm sự: "Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, hầu hết các xã, thị trấn trong toàn huyện đều xây dựng kế hoạch thăm hỏi, tặng quà cho các hộ gia đình có công, hộ nghèo, hộ bị ảnh hưởng do dịch COVID-19, nhất là gia đình có người thân mất trong đợt dịch với 155 suất quà trị giá trên 46 triệu đồng. 

Ngoài ra, Ban Thường trực ủy ban MTTQ huyện tổ chức thăm hỏi, chúc mừng các giáo xứ, các chùa, xứ Đạo, họ Đạo trên địa bàn. Thời gian vừa qua tại huyện Nông Cống có 4 công nhân thuộc Công ty Giày Da Kiêm Việt bị tử vong, MTTQ huyện đã đến chia buồn với gia đình 4 công nhân với tổng số tiền là 200 triệu đồng và nhiều suất quà nhằm động viên nhân dân để họ yên tâm lao động sản xuất…". 

Mặt trận Tổ quốc huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa: Nơi gửi gắm niềm tin - Ảnh 2.

Công sở MTTQ và các đoàn thể huyện Nông Cống.

Các phong trào MTTQ huyện triển khai như: Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam; đoàn kết, sáng tạo; thực hiện quy chế dân chủ; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của nhân dân; giám sát và phản biện xã hội; phòng chống tham nhũng, lãng phí; tham gia xây dựng Đảng và chính quyền… 

Từ đó, vai trò của UB MTTQ ngày càng gắn kết bền chặt với Đảng, chính quyền và nhân dân trong huyện. Niềm tin của nhân dân huyện Nông Cống với Ủy ban MTTQ huyện ngày càng sâu nặng hơn. 

Ủy ban MTTQ là nơi để nhân dân được chia sẻ, được gửi gắm nỗi niềm của mình, không kể giàu nghèo, lương- giáo thống nhất một khối xây dựng nông thôn mới, phấn đấu để cuộc sống của mọi người dân ngày càng ấm no, hạnh phúc; xứng đáng với truyền thống của quê hương Nông Cống giàu về kinh tế - xã hội ổn định, quốc phòng - an ninh vững chắc trong sự nghiệp xây dựng, phát triển và hướng tới tương lai trong thời kỳ đất nước đổi mới.

Quốc Thịnh
Ý kiến của bạn