MC Lang Thiết: "Ước mơ thì đừng bỏ lỡ"

Tiếp thị
12:37 PM 28/10/2023

MC Lang Thiết là gương mặt quen thuộc, dẫn dắt nhiều chương trình về thể thao, team building, BLV bóng đá, bản tin...

MC Lang Thiết là chàng trai đến từ Thanh Hóa, sinh ra trong một gia đình có truyền thống yêu nước. Bố mẹ của anh đều là Bộ đội cụ Hồ và tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Chính vì vậy, anh được gia đình rèn luyện tính tự lập và tự quyết từ nhỏ giúp chàng trai này sớm trưởng thành hơn so với các bạn cùng lứa.

Nhắc đến MC Lang Thiết, người ta thường nhớ đến chàng MC có khuôn mặt phúc hậu vô cùng gần gũi, cùng nụ cười ấm áp với chiếc răng khểnh rất duyên.

MC Lang Thiết: "Ước mơ thì đừng bỏ lỡ" - Ảnh 1.

MC-BTV Lang Thiết

MC Lang Thiết sở hữu cách dẫn đa dạng, vui vẻ, hài hước và dí dỏm, anh đã tạo ra phong cách rất riêng và đặc biệt. 

Với nguồn năng lượng dồi dào, anh luôn mang lại ấn tượng tốt với khách mời, đem đến không khí vui tươi, gắn kết và giá trị cao cho các chương trình mỗi khi anh cầm Mic.

Bởi sự năng động, hoạt bát nên Lang Thiết thường được giao dẫn mảng Team building, Event và Thể thao. Ngoài ra anh còn có khả năng về sản xuất TVC Voice, BLV Bóng đá, BTV Bản tin, MC hiện trường…

MC Lang Thiết: "Ước mơ thì đừng bỏ lỡ" - Ảnh 2.

MC Lang Thiết sở hữu cách dẫn đa dạng, vui vẻ, hài hước và dí dỏm, anh đã tạo ra phong cách riêng, đặc biệt.

Trước khi trở thành MC chuyên nghiệp như hiện tại, chàng trai Lang Thiết từng làm nhiều công việc khác nhau như kỹ thuật điện của Mường Thanh, Vinfast, nhân viên phát triển thị trường về lĩnh vực du học và xuất khẩu lao động, nhân viên phòng nhân sự của Dream Tech Việt Nam… Ở công việc nào, anh cũng tận tâm và làm hết sức mình để hoàn thành công việc.

Anh còn tham gia rất tích cực vào các hoạt động của địa phương, trường lớp và xã hội, đặc biệt các hoạt động cộng đồng, thiện nguyện…

Lang Thiết chia sẻ, dù làm công việc gì nhưng sau mỗi tối về nhà, anh đều dành thời gian để tìm hiểu, theo dõi và học hỏi các MC nổi tiếng để mong một ngày ước mơ trở thành một MC chuyên nghiệp sớm thành hiện thực.

MC Lang Thiết thường được giao dẫn mảng Team building, Event và Thể thao... tạo sự gắn kết, không khí vui vẻ qua mỗi chương trình.

Với niềm đam mê cháy bỏng cùng nghề MC cộng thêm định hướng rõ ràng của bản thân, anh đã quyết định chuyển mình một cách táo bạo khi từ bỏ công việc hiện tại đang rất ổn định mà nhiều người mơ ước để đến với nghề MC hoàn toàn mới mẻ. Sự quyết tâm và dám vượt qua vùng an toàn để thách thức bản thân trong một lĩnh vực mới cũng khiến anh gặp nhiều khó khăn như sự phản đối của người thân, bạn bè và cả vấn đề tài chính, mối quan hệ…

Ngoài việc tự học, xây dựng các mối quan hệ, anh cũng đầu tư tham gia các khóa học chuyên sâu về MC tại các trung tâm, học viện như Học Viện MC Văn Minh… 

Bên cạnh đó, anh cũng tích cực gặp gỡ các MC gạo cội để được chia sẻ kinh nghiệm về nghề. Với sự kiên trì và bền bỉ của mình, chàng trai trẻ Lang Thiết đã có nhân duyên gặp MC gạo cội Phạm Hồng Phong, người luôn giúp đỡ anh hết mình, góp phần nâng cao kỹ năng để trở thành MC chuyên nghiệp. 

Một số sự kiện khác do MC Lang Thiết cầm Mic

Khi được hỏi về định hướng trong tương lai, anh chia sẻ, với mục tiêu trở thành một người đào tạo MC, người truyền cảm hứng và lan tỏa cộng đồng về sự tích cực và vươn lên chính mình để tiếp thêm sự tự tin, động lực cho mọi người và đặc biệt là các bạn trẻ, sinh viên…

Lang Thiết cũng gửi thông điệp tới những bạn trẻ có mong muốn và đang ấp ủ ước mơ: "Ước mơ thì đừng bỏ lỡ. Hãy hành động và thay đổi ngay khi bạn còn có thể. Sự do dự chỉ khiến bạn ngày càng yếu đuối. Làm gì cũng có sự hy sinh, đánh đổi và chịu đựng thì mới vươn đến nơi mà bạn muốn đến. Làm đi, đừng chờ nữa nếu bạn thật sự muốn thay đổi để tốt hơn".


Lương Huy
Ý kiến của bạn
IMF dự báo quy mô GDP(PPP) Việt Nam đạt khoảng 1.559 tỷ USD trong năm 2024 IMF dự báo quy mô GDP(PPP) Việt Nam đạt khoảng 1.559 tỷ USD trong năm 2024

Năm 2024, Việt Nam được IMF dự báo quy mô GDP theo sức mua tương đương - GDP (PPP) đạt khoảng 1.559 tỷ USD, xếp thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á. Trong khi đó, Indonesia vẫn được dự báo xếp thứ nhất với quy mô GDP (PPP) đạt khoảng 4.720 tỷ USD.