MeeyLand – thương hiệu proptech tại Việt Nam

Doanh nghiệp - Doanh nhân
11:00 AM 12/11/2020

Công nghệ đã thay đổi tất cả mọi lĩnh vực trên thế giới trong những năm qua. Với riêng bất động sản, proptech – công nghệ phục vụ lĩnh vực bất động sản là xu hướng tất yếu, mạnh mẽ, là yếu tố chính tạo ra giá trị thặng dư.

MeeyLand – thương hiệu proptech tại Việt Nam

Proptech – xu hướng tất yếu

Proptech (viết tắt của từ property technology) là việc sử dụng công nghệ trong lĩnh vực bất động sản, giúp đầu tư giao dịch, mua bán, thuê, cho thuê và quản lý, xây dựng các chuỗi giá trị trong lĩnh vực bất động sản.

MeeyLand – thương hiệu proptech tại Việt Nam - Ảnh 1.

Là thuật ngữ ra đời ở nước Anh từ những năm 2000, proptech được sử dụng khi nhắc đến các kênh thông tin điện tử về bất động sản, chủ yếu là cho thuê. Những người thuê nhà thay vì đăng thông tin lên các trang báo, treo biển cho thuê nhà thì đăng lên một trang web.

Tiếp đến, bất động sản có ứng dụng công nghệ bùng phát tại Mỹ, thị trường hàng đầu thế giới với hàng trăm triệu cá nhân, hộ gia đình có nhu cầu thuê nhà. Ở thời kỳ Internet chủ yếu gắn với máy tính, các thông tin về bất động sản, cho thuê và cần thuê vẫn hiện dưới dạng thông tin trên website, ít có tương tác.

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, châu Á năng động và đông dân lại là nơi các start up về bất động sản phát triển mạnh mẽ nhất. Từ máy tính cá nhân với các công cụ trên nền tảng website, proptech "nhảy" vào công cụ khác là các app trên điện thoại.

Proptech không còn đơn thuần là cho thuê mua bán nữa, mà đi kèm với những ứng dụng fintech, đi kèm các công nghệ big data, blockchain ứng dụng vào tài chính bất động sản.

Công nghệ đã thay đổi cuộc sống con người, biến thế giới trở thành thế giới phẳng, xóa bỏ mọi biên giới, kết nối con người, là động lực để phát triển kinh tế và dẫn đến một cuộc sống tốt đẹp hơn. Nằm trong xu thế đó, proptech đã tạo ra một "cuộc cách mạng" trong ngành bất động sản về mọi mặt, trong giao dịch mua, bán và tạo ra giá trị.

Theo nhận định của các công ty nghiên cứu về kinh doanh bất động sản, proptech là một xu hướng bao trùm và tạo ra giá trị cho ngành bất động sản trong rất nhiều năm tới.

MeeyLand – Hệ sinh thái proptech

Các công ty proptech đưa công nghệ vào các lĩnh vực kinh doanh liên quan đến bất động sản bùng phát tại các nước châu Á như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Singapore…

Những giải pháp ứng dụng từ công nghệ mang đến sự phát triển mới cho ngành bất động sản, tạo tiện ích cho người dùng và mang về doanh thu cho người tạo ra chúng. Hàng loạt các tập đoàn hàng đầu châu Á trong lĩnh vực bất động sản đều đẩy mạnh ứng dụng công nghệ, thu về hàng tỷ đô la.

Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng đó. Nói một cách dễ hình dung nhất là nếu như ngày xưa bạn có nhà muốn bán, muốn cho thuê, bạn viết lên một tấm bìa carton treo ở cửa nhà hay lọ mọ ra địa điểm giao dịch đăng tin quảng cáo thì nay, bạn tải app về và đăng lên đó. Treo biển thì có thể không ai để ý hoặc bay mất, đăng tin rao vặt thì hôm sau trôi luôn, còn app thì sẽ ngay lập tức mang thông tin đến người cần, giúp thúc đẩy giao dịch.

Tại Việt Nam, hàng loạt những công ty proptech đã ra đời, giúp kết nối hàng triệu giao dịch bất động sản. Ai đi đầu người đó có ưu thế, và ai đi sau thì phải hoàn thiện, nâng cấp, tạo ra giá trị.

MeeyLand đang nổi lên là một thương hiệu proptech tại Việt Nam. Không đơn thuần chỉ là công cụ tìm kiếm bất động sản, MeeyLand còn tạo ra cả một hệ sinh thái công nghệ bất động sản.

Ra đời từ ý tưởng của một người có kinh nghiệm nhiều năm về môi giới bất động sản, MeeyLand là một hệ sinh thái áp dụng những công nghệ 4.0 để đáp ứng được tất cả các loại nhu cầu liên quan đến bất động sản bao gồm đầu tư, mua bán giao dịch, cho thuê, sang nhượng, tìm người hợp tác…

MeeyLand – thương hiệu proptech tại Việt Nam - Ảnh 2.

Với website Meeyland.com và app MeeyLand cho điện thoại, người dùng có thể tìm thấy các loại bất động sản như nhà phố, chung cư hoàn thiện, chung cư dự án, mặt bằng kinh doanh, nhà xưởng, biệt thự, căn hộ nghỉ dưỡng… trên tất cả 64 tỉnh thành. Người bán người mua được kết nối siêu tốc và cực tiện lợi, dễ dàng.

Trong hệ sinh thái proptech của Meeyland còn có hàng loạt sản phẩm ứng dụng công nghệ hàng đầu như Dữ liệu lớn (big data), trí tuệ nhân tạo (AI)... tạo ra nhiều lợi ích cho cả người bán và người mua. Có thể kể đến: MeeyChat, MeeyAds, MeeyPage...

Với cả một hệ sinh thái phát triển nhanh chóng, MeeyLand đang góp phần thay đổi cách thức kinh doanh, đầu tư bất động sản, kết nối người bán người mua lại gần với nhau hơn, tạo ra những giá trị mới cho ngành bất động sản.

Doanh nhân Hoàng Mai Chung, người sáng lập MeeyLand, cho biết hệ sinh thái công nghệ bất động sản này sẽ được đầu tư mạnh để phát triển liên tục, trở thành "startup kỳ lân" vươn tầm thế giới.

Website Meeyland.com và ứng dụng MeeyLand trên điện thoại di động hiện có hơn 1.720.000 tin đăng về mua bán bất động sản, với kho tin chính chủ phong phú. Đặc biệt, để giúp người bán tăng cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng, MeeyLand còn cung cấp các chương trình hỗ trợ nội dung để đăng tin hiệu quả.

Ý kiến của bạn
Sân bay Tân Sơn Nhất dự kiến đón khoảng 110.000 khách/ngày dịp cao điểm hè Sân bay Tân Sơn Nhất dự kiến đón khoảng 110.000 khách/ngày dịp cao điểm hè

Theo dự báo của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, giai đoạn cao điểm Hè, trung bình mỗi ngày có 680 chuyến bay đi và đến. Lịch bay dự kiến vẫn tiếp tục tăng vào các ngày cuối tuần từ thứ Sáu đến Chủ Nhật, lượng khách dự kiến trung bình ngày khoảng 110.000 khách.