Mercedes vừa bán chiếc xe đắt nhất thế giới với giá 142 triệu USD

Quốc tế
12:09 PM 20/05/2022

Mercedes xác nhận về việc vừa mới bán chiếc xe với mức giá đắt nhất thế giới - 142 triệu USD (tương đương hơn 3.287 tỷ đồng).

Đó là một chiếc Mercedes-Benz SLR Coupe 1955 rất hiếm từng nằm trong bộ sưu tập của hãng xe Đức. Theo Hagerty, một công ty chuyên theo dõi giá trị xe của các nhà sưu tập, mức giá 135 triệu Euro (khoảng 142 triệu USD) khiến nó trở thành chiếc xe đắt nhất từng được bán.

Số tiền thu được từ việc bán xe sẽ được sử dụng để thành lập Quỹ Mercedes-Benz, một quỹ học bổng toàn cầu.

Chiếc Mercedes-Benz SLR Coupe 1955 hiếm. Ảnh: Autocar

Giá bán kỷ lục trước đó thuộc về một chiếc xe Ferrari 250 GTO 1963 với giá 70 triệu USD.

Chiếc Mercedes được bán là một trong hai nguyên mẫu 300 SLR Uhlenhaut Coupe (có thể đạt tốc độ tối đa 186 dặm/giờ, tương đương 299 km/h), những chiếc xe 67 tuổi được đặt tên theo kỹ sư trưởng Rudolf Uhlenhaut của Mercedes vào thời điểm đó. 

Chiếc xe được bán đấu giá tại một sự kiện kín, chỉ những ai được mời mới có thể đến tham gia đấu giá tại Bảo tàng Mercedes-Benz ở Stuttgart vào ngày 5/5 vừa qua. Cuộc đấu giá được tổ chức với sự hợp tác của công ty chuyên đấu giá ô tô RM Sotheby's. Sau khi một chiếc xe được bán, chiếc còn lại vẫn sẽ nằm trong bộ sưu tập của bảo tàng.

Brian Rabold, Phó Chủ tịch Hagerty cho biết: "Những chiếc xe đua từ những năm 1930-1950 của họ rất hiếm và hầu hết vẫn thuộc sở hữu của nhà máy, vì vậy bất kỳ chiếc nào tung ra thị trường đều rất được săn đón".

Mercedes vừa bán chiếc xe đắt nhất thế giới với giá 142 triệu USD - Ảnh 2.

Nội thất chiếc chiếc Mercedes-Benz SLR Coupe 1955. Ảnh: North Carolina Time

Vụ mua bán này khiến chiếc xe trở thành một trong 10 vật phẩm đắt nhất từng được đấu giá. Simon Kidston, người thắng thầu đại diện cho người mua giấu tên, cho biết: "Nếu bạn hỏi các chuyên gia về xe cổ và những nhà sưu tập hàng đầu trong nửa thế kỷ qua về chiếc xe đáng mơ ước nhất trên thế giới, thì rất có thể câu trả lời cùng là Mercedes-Benz 300 SLR. Đó là sự kết hợp của kỹ thuật, lịch sử chinh phục đường đua, sức mạnh của ngôi sao ba cánh trên mũi và thực tế là nó chưa từng được bán ra lần nào. Nhiều nhà sưu tập đã thử mua, tất cả đều thất bại".

Marcus Breitschwerdt, Trưởng bộ phận Di sản của Mercedes-Benz, cho biết: "Người mua đã đồng ý để chiếc xe 300 SLR Uhlenhaut Coupe tiếp tục được trưng bày công khai trong những dịp đặc biệt", ông nói.

An Mai (Theo CNN/Autocar)
Ý kiến của bạn
Bình luận