Microsoft Office sẽ phát hành phiên bản vĩnh viễn mới vào năm 2021

Doanh nghiệp - Doanh nhân
01:19 PM 25/09/2020

Nhà sản xuất Windows đã xác nhận rằng họ sẽ cung cấp bản phát hành vĩnh viễn mới của Microsoft cho Mac và Windows mà không yêu cầu đăng ký sử dụng bắt đầu từ năm 2021.

Một số người đã suy đoán cách đây 3 năm rằng Office 2019 là phiên bản cấp phép vĩnh viễn cuối cùng của sản phẩm, khi Microsoft đang nỗ lực đẩy người dùng sử dụng Office 365 (nay là Microsoft 365) - mô hình cấp phép dựa trên đăng ký của họ. 

Microsoft Office sẽ phát hành phiên bản vĩnh viễn mới vào năm 2021 - Ảnh 1.

Phiên bản Microsoft Office mới nhất sẽ được phát hành vào năm 2021.

Mặc dù vậy, Microsoft luôn cẩn thận không xác nhận điều này và luôn nói rằng họ sẽ đánh giá thị trường. Nếu các doanh nghiệp vẫn không muốn chuyển sang Microsoft 365, thì công ty Redmond sẽ tiếp tục tung ra các phiên bản Office mới.

Sau gần ba năm, công ty Redmond vừa bất ngờ đưa ra thông báo sẽ phát hành thêm một phiên bản Office bản quyền vĩnh viễn trong năm 2021.

Nhà sản xuất Windows cho biết: “Microsoft Office cũng sẽ có một bản phát hành vĩnh viễn mới cho cả Windows và Mac, vào nửa cuối năm 2021. Các phiên bản Office vĩnh viễn không yêu cầu đăng ký. Chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết bổ sung về tên chính thức, giá cả và tính khả dụng của tất cả sản phẩm này sau.”

Công ty không cho biết liệu khách hàng sẽ có lựa chọn giữa việc mua Office 2021 trên cơ sở đăng ký hiện tại hay dưới dạng sản phẩm được cấp phép vĩnh viễn. Có phải toàn bộ mô hình kinh doanh cho Office sẽ ngừng đăng ký không?

Trong vài năm qua, công ty đã cung cấp đăng ký Microsoft 365, trước đây được gọi là Office 365, cung cấp quyền truy cập vào Word, Excel, PowerPoint, Outlook, Skype, lưu trữ đám mây,… với một khoản phí đăng ký hằng tháng.

Nhiều người đã chuyển sang Microsoft 365, nhưng một số lại thích giấy phép vĩnh viễn cho Office với một lần mua và sở hữu mãi mãi. Microsoft thường phát hành các bản cập nhật vĩnh viễn cho Office vài năm một lần, mặc dù một số người lo ngại rằng Office 2019 sẽ là bản cập nhật vĩnh viễn cuối cùng. May mắn cho những người thích giấy phép bản quyền vĩnh viễn, một phiên bản mới đang được phát triển.

Microsoft cũng đã tiết lộ những thông tin đầu tiên về phiên bản tiếp theo của các sản phẩm máy chủ, chẳng hạn như Exchange Server. Công ty Redmond đưa ra khuyến nghị rằng người dùng Exchange Server 2013 hoặc 2016 nên bắt đầu có kế hoạch nâng cấp lên Exchange Server 2019, hứa hẹn rằng đây sẽ là bản nâng cấp lớn cuối cùng mà họ cần triển khai. Phiên bản tiếp theo sẽ hỗ trợ nâng cấp “tại chỗ” từ Exchange Server 2019 trong ít nhất hai năm.

Thu Trang
Ý kiến của bạn