Microsoft tiếc nuối vì không thể thâu tóm được TikTok ở Mỹ

Quốc tế
01:43 PM 28/09/2021

CEO Microsoft khen TikTok là một sản phẩm thú vị và tiếc vì không thể thâu tóm vào năm ngoái.

Tờ CNBC cho biết, mới đây CEO Microsoft là Satya Nadella vừa chia sẻ về nỗ lực thất bại trong việc tiếp quản hoạt động của TikTok tại Mỹ vào năm ngoái. Ông nói: Đó là "điều kỳ lạ nhất mà tôi từng làm". 

Vào tháng 8 năm ngoái, TikTok đã đàm phán để bán các hoạt động của mình tại Mỹ vì chính quyền ông Trump đe dọa sẽ cấm ứng dụng này trừ khi công ty mẹ ByteDance tìm được đơn vị chấp nhận thâu tóm hoạt động tại Mỹ. 

Có thời điểm, Microsoft là một trong những công ty mua lại tiềm năng. Tuy nhiên, họ đã rút lui vào tháng 9/2020 khi Oracle được chọn là đơn vị cung cấp máy chủ điện toán đám mây cho ứng dụng này.

"Trước hết, bạn phải nhớ rằng, TikTok tìm đến với chúng tôi chứ chúng tôi không tìm đến TikTok", CEO Nadella nói tại Hội nghị Mã ở Beverly Hills, California. "TikTok bị mắc kẹt giữa rất nhiều vấn đề mà họ đang gặp phải và họ muốn hợp tác". 

Ban đầu, TikTok muốn một nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây cũng có thể cung cấp các dịch vụ bảo mật, Nadella nói.

Các hoạt động của TikTok tại Mỹ cuối cùng không bao giờ được bán. Vào tháng 6, Tổng thống Joe Biden đã ký một lệnh hành pháp thu hồi lệnh cấm ứng dụng này của chính quyền Trump.

"Với cựu Tổng thống Trump, tôi nghĩ ông ấy có một quan điểm cụ thể về những gì ông ấy đang cố gắng hoàn thành", Nadella nói. "Sau đó tôi từ bỏ dù đó là giao dịch rất thú vị". 

Nadella cho biết Microsoft đã có lợi thế tốt để mua hoặc hợp tác với TikTok - ứng dụng vừa báo cáo vào đầu tuần này rằng họ có một tỷ người dùng hàng tháng trên khắp thế giới.

Ông nói rằng Microsoft có nền tảng điện toán đám mây, công nghệ bảo mật và "các kỹ sư có thể tiếp quản hoạt động của TikTok tại Mỹ". 

Ngoài ra, khả năng kiểm duyệt nội dung và giữ an toàn cho trẻ em trên mạng xã hội của Microsoft cũng là một điểm thu hút đối với công ty mẹ của TikTok.

Nadella từ chối cho biết liệu ông có còn muốn mua TikTok hay không và chỉ cho biết rằng ông "hài lòng với những gì mình có". Ông cũng thừa nhận rằng thỏa thuận mua TikTok thực sự hấp dẫn Microsoft. 

Nadella nói: "Đó là một sản phẩm thú vị". 

Nguồn: CNBC

Phương Linh
Ý kiến của bạn