Miền Bắc sắp đón đợt mưa dông kéo dài

Địa phương
03:36 PM 04/07/2022

Dự báo từ đêm 4/7, Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Sau mưa gia tăng về diện và lượng, đợt mưa này có khả năng kéo dài khoảng 4-5 ngày.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, vùng áp thấp phía Tây gây nắng nóng hiện đang suy yếu chậm. Khoảng đêm về sáng ngày 5/7, vùng hội tụ gió trên cao sẽ hình thành trên khu vực Bắc Bộ khiến thời tiết các tỉnh thành chuyển xấu.

Dự báo từ đêm 4/7 trở đi, Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Sau mưa gia tăng cả về lượng và diện, đợt mưa này có khả năng kéo dài khoảng 4-5 ngày, trong đó có ngày rải rác mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to. Lượng mưa phổ biến các khu vực từ 70-120mm, có địa phương mưa trên 170mm.

Hiện thời tiết miền Bắc đang nắng nóng, khi có mưa dông dễ phát sinh hiện tượng cực đoan như lốc xoáy, gió giật mạnh và sét đánh. Vì vậy, người dân các địa phương cần đề phòng dạng thiên tai trên có thể xảy ra gây thiệt hại về người, nhà ở, tài sản, cây trồng các loại. Khu vực vùng núi phòng ngừa mưa lớn cục bộ do điều kiện địa hình sinh lũ quét, sạt lở đất đá bất ngờ. Vùng thấp, vũng trũng, nơi ngã ba sông suối cảnh giác với ngập úng.

Hải Minh
Ý kiến của bạn
Bình luận