MoMo tung tính năng ủng hộ Quỹ Vắc-xin Covid-19, miễn phí chuyển tiền

Doanh nghiệp - Doanh nhân
03:46 PM 03/06/2021

MoMo triển khai tính năng "Chuyển tiền Quỹ Vắc-xin" ngay trên màn hình chính của ứng dụng, người dùng chỉ cần nhập số tiền muốn góp và click xác nhận là xong.

Từ ngày 3/6/2021, người dùng có thể Chuyển tiền đóng góp Quỹ vắc-xin phòng Covid-19 Việt Nam do Chính phủ vừa thành lập một cách tiện lợi, nhanh chóng và không cần nhập số tài khoản của Quỹ, MoMo thông báo.

Ví điện tử này vừa triển khai tính năng "Chuyển tiền Quỹ Vắc-xin" ngay trên màn hình chính của ứng dụng, người dùng chỉ cần nhập số tiền muốn đóng góp và xác nhận là hoàn tất mà không phải ghi nhớ Ngân hàng cùng số dãy số tài khoản của Quỹ Vắc-xin.

Bên cạnh đó, hưởng ứng lời kêu gọi của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, từ ngày 3/6 đến 31/7/2021, MoMo miễn phí cho tất cả các giao dịch chuyển tiền đến Quỹ này.

Ông Nguyễn Bá Diệp - Phó chủ tịch, đồng sáng lập Ví MoMo chia sẻ: "Giữa bối cảnh những biến chủng nCoV mới đã phát tán nhanh và mạnh hơn trước, miễn dịch cộng đồng là con đường duy nhất giúp một quốc gia thoát khỏi bóng đen Covid-19. Chúng tôi tin rằng với mỗi đóng góp dù là nhỏ bé nhất cũng có thể tạo nên những điều vĩ đại, giúp kết nối yêu thương và lan tỏa sự tử tế trong cộng đồng".

Trước đó, ngày 26/5/2021, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định 779/QĐ-TTg về việc thành lập Quỹ vắc-xin phòng Covid-19, ngay sau đó Bộ Tài chính đã thành lập Ban Quản lý Quỹ Vắc-xin phòng Covid-19, đồng thời công bố số tài khoản nhận tiền ủng hộ từ các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước. Tài khoản Quỹ được mở tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và người dân, doanh nghiệp... có thể chuyển khoản trực tiếp thay vì qua Bộ Y tế như trước.

Quỹ vắc-xin được thành lập nhằm phục vụ hai mục tiêu là mua vắc-xin phòng Covid-19 và hỗ trợ sản xuất vắc-xin trong nước. Ước tính cần khoảng 25.200 tỷ đồng (tương đương 1,1 tỷ USD) mua 150 triệu liều vắc-xin cho 75 triệu người để đạt miễn dịch cộng đồng. Đây là chiến dịch tiêm chủng lớn và phức tạp chưa từng có tiền lệ. Để mọi người dân được tiêm chủng miễn phí, Chính phủ kêu gọi sự chung tay, đồng lòng đóng góp của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước.

Hướng dẫn Chuyển tiền cho Quỹ vắc-xin phòng Covid-19 trên MoMo:

- Bước 1: Đăng nhập MoMo >> Tại màn hình chính, chọn nút "Chuyển tiền Quỹ Vắc-xin" hoặc Tìm kiếm từ khóa "Quỹ vắc-xin"

- Bước 2: Tại màn hình quyên góp, nhập "Số tiền" muốn quyên góp & "Lời nhắn" >> Chọn "Tiếp tục"

- Bước 3: "Xác nhận" để hoàn tất đóng góp

Số tiền tối thiểu 20.000 đồng/giao dịch.

MoMo tung tính năng ủng hộ Quỹ Vắc-xin Covid-19, miễn phí chuyển tiền - Ảnh 2.

Bình An
Ý kiến của bạn
Khách quốc tế đến Việt Nam qua đường hàng không tăng mạnh Khách quốc tế đến Việt Nam qua đường hàng không tăng mạnh

Cục Hàng không Việt Nam cho biết, trong 9 tháng năm 2023, các cảng hàng không trên cả nước đón 89 triệu lượt khách, tăng 20% so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó, sản lượng hành khách quốc tế tăng 266,8%, đạt 23,7 triệu lượt khách và khách nội địa giảm 3,6%, đạt 65,2 triệu khách.