Món ăn 'nhà giàu' đắt khách mùa Covid, nhà nhà sẵn sàng chi tiền triệu để mua về bồi bổ

Tiêu dùng và Tiếp thị
06:01 PM 03/03/2022

Số người nhiễm Covid-19 trong những ngày qua liên tục lập đỉnh khiến nhiều gia đình chi số tiền vài triệu đồng, thậm chí là vài chục triệu đồng để mua yến sào, yến chưng về tẩm bổ cho cả nhà, tăng sức đề kháng.

Được xem là loại thực phẩm "nhà giàu", cao lương mỹ vị thời xưa bởi ngoài có giá trị dinh dưỡng lớn, giàu Protein và các loại axit amin tốt cho sức khoẻ thì mỗi kg tổ yến khai thác được có giá bán rất đắt đỏ, lên tới vài chục triệu đồng.

Những ngày gần đây, khi số ca nhiễm Covid-19 ngày càng tăng mạnh thì nhiều gia đình lại ráo riết mua bằng được tổ yến về tẩm bổ khiến món ăn này trở nên cháy hàng.

Trên mạng xã hội, nhiều sản phẩm chế biến từ tổ yến được chưng với long nhãn, đường phèn, saffron, táo đỏ, lá nếp, hạt chia,... cực kỳ đắt khách. Mỗi hũ có giá khoảng 50-200.000 đồng/hũ tùy kích thước như 75ml, 100ml.

Tương tự, yến sào tinh chế, đã qua làm sạch cũng tấp nập khách mua. Mỗi người thường mua 2-3 hộp mỗi lần dù giá yến đã lên tới khoảng 3-4,5 triệu đồng/100gram.

Món ăn nhà giàu đắt khách mùa Covid, nhà nhà sẵn sàng chi tiền triệu để mua về bồi bổ - Ảnh 1.

Món ăn nhà giàu đắt khách mùa Covid, nhà nhà sẵn sàng chi tiền triệu để mua về bồi bổ - Ảnh 2.

Món ăn nhà giàu đắt khách mùa Covid, nhà nhà sẵn sàng chi tiền triệu để mua về bồi bổ - Ảnh 3.

Chị Hà (Hà Nội) chia sẻ: "Do trong nhà có nhiễm Covid, đồng thời để tăng cường sức khỏe cho gia đình, tôi đã mua 100 gr với giá khoảng 3,5 triệu về tự chế biến. Tôi chưng tổ yến với đường phèn, táo đỏ và long nhãn để tăng chất dinh dưỡng."

Hay như anh Dũng cũng tại Hà Nội cho biết: "Mấy tuần qua F0 tăng nhanh quá, tôi mua 6 hũ yến chưng về để gia đình ăn tẩm bổ sức khỏe. Tôi chỉ dám mua mấy hũ, tại yến chưng này không có chất bảo quản nên chỉ để được vài ngày thôi. Hết rồi thì tôi lại xem xét mua lại cho đảm bảo."

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, yến sào chứa hàm lượng protein cao (45–55%), trong đó chứa 18 loại axit amin, 31 nguyên tố vi lượng cần thiết cho sự phát triển của trẻ và bồi dưỡng cho người già. Theo các nhà nghiên cứu Đông Y, yến sào có vị ngọt, có tính năng dưỡng âm, bổ phế rất tốt cho sức khỏe của người đang bị suy nhược cơ thể, mệt mỏi, biếng ăn và bị mất ngủ trong một thời gian dài.

Yến sào đảo thiên nhiên còn có khả năng làm tăng lượng tế bào B-cells, sản sinh ra các kháng thể chống lại các tác nhân có hại từ môi trường bên ngoài, kể cả tế bào ung thư; tăng hiệu quả điều trị cho bệnh nhân ung thư.

Do trong yến sào có vị ngọt tính bình vào hai kinh phế và vị nên có tác dụng làm sạch phổi, tăng đề kháng với siêu vi, các bệnh cảm cúm và triệu chứng dị ứng. Khác với các loại thực phẩm thông thường, yến sào ăn lúc nào cũng được.

Đối với những người có thể trạng ốm yếu, suy nhược cơ thể, hay ốm vặt, dùng yến sào sẽ tăng sức đề kháng, tăng cường hệ miễn dịch, giúp ăn ngon, ngủ sâu giấc, không ốm vặt, hồi phục sức khỏe nhanh chóng.

Khánh Vy
Ý kiến của bạn
Bình luận