Món ăn truyền thống của Thái Lan bất ngờ lọt Top món ăn tệ nhất thế giới

Quốc tế
09:25 AM 08/02/2023

Người Thái sốc đã bị sốc khi món cà ri có vị chua cay Kaeng Som vừa bị cho vào danh sách "100 món ăn tệ nhất thế giới" do trang web ẩm thực trực tuyến hàng đầu thế giới TasteAtlas công bố vào tháng đầu tháng 2/2023.

Món ăn này được chuyên trang ẩm thực TasteAtlas mô tả là món cà ri có vị chua, nước dùng thường được chế biến với cá hoặc tôm cùng một loại bột nhão. Do đó, Kaeng Som chỉ đạt 2,3/5 điểm.

Nhiều người Thái đã đặt câu hỏi về cách chuyên trang này đánh giá các món ăn. Một số người cho rằng Kaeng Som là một món ăn gia đình và thậm chí còn ngon hơn cả Tom Yum Kung và Pad Thai, hai món ăn rất nổi tiếng của Thái Lan.

Kaeng Som là một trong những món ăn truyền thống của Thái Lan. Ảnh Banko

Kaeng Som là một trong những món ăn truyền thống của Thái Lan. Ảnh: Bangkok Post

Một số du khách nước ngoài đã từng thưởng thức món ăn này cho rằng, kết quả trên là một sai lầm, bởi Kaeng Som có hương vị rất ấn tượng.

Trước đó, danh sách "Món ăn ngon nhất thế giới" của chuyên trang này cũng vấp phải nhiều chỉ trích khi đánh giá không đúng về đồ ăn của nhiều quốc gia. Cụ thể, Mỹ đứng thứ 8 với số điểm là 4,51. Còn Thái Lan được xếp ở vị trí 30 với số điểm là 4,16.

Cũng trong danh sách này, đồ ăn của Nhật Bản đứng thứ 4, theo sau đó là Ấn Độ. Trung Quốc, Hàn Quốc và Việt Nam lần lượt giữ vị trí thứ 11, 19 và 20.

Cũng trong danh sách này, 4 món ăn của Philippines cũng bị xếp hạng tệ nhất. 

Món ăn truyền thống của Thái Lan bất ngờ lọt Top món ăn tệ nhất thế giới - Ảnh 2.

Những món ăn của Philippines cũng bị xếp hạng tệ nhất. Ảnh: Rappler

Theo đó, món kinalas của Bicol ở vị trí thứ 17 với điểm xếp hạng 2,4 và món hotsilog chủ yếu dùng trong bữa sáng ở vị trí thứ 36 với điểm xếp hạng 2,6.

Kinalas là một món ăn truyền thống của Philippines gồm mì, gia vị, óc heo hoặc bò và thịt cạo từ đầu heo hoặc bò. Món ăn này hơi giống với mami thịt bò, một món mì truyền thống của người Philippines, có thêm một loại nước sốt đặc và màu nâu sẫm rưới lên mì, vậy mà TasteAtlas mô tả đó là "một loại nước sốt màu nâu có mùi tỏi bao gồm tôm khô, giấm, tỏi, hẹ, nước tương và nước mắm".

An Mai (Theo Bangkok Post/Rappler)
Ý kiến của bạn