Một con tàu dài bằng 2 sân bóng đá, chở được 4.000 chiếc Porsche và Volkswagen đang bốc cháy giữa Đại Tây Dương

Quốc tế
11:51 PM 17/02/2022

Không có thương tích về người khi các thủy thủ đoàn đã được Hải quân Bồ Đào Nha giải cứu.

Nếu bạn ở Bắc Mỹ và đang đặt mua một chiếc Porsche, rất có thể bạn sẽ phải đợi lâu hơn so với những gì nhà sản xuất của Đức hứa hẹn ban đầu.

Một con tàu chở hàng đang bị bốc cháy và trôi dạt ở giữa Đại Tây Dương - thông tin được xác nhận bởi Hải quân Bồ Đào Nha. Rất may, 22 thủy thủ đoàn trên tàu đã được thông báo sơ tán an toàn khỏi con tàu mang tên Felicity Ace. Tuy nhiên, tin xấu là con tàu đang chở khoảng 4.000 chiếc Porsche và một số mẫu xe khác của tập đoàn Volkswagen và nó đang "tìm đường" để xuống đáy đại dương.

Chiếc Felicity Ace khởi hành từ cảng Emden, Đức vào ngày 10/2 và sẽ cập cảng Davisville Rhode vào sáng ngày 23/2. Tuy nhiên, con tàu đã phát đi tín hiệu cứu nạn vào sáng ngày 16/2. Lực lượng Hải quan Bồ Đào Nha và 4 con tàu khác ở gần đó đã nhanh chóng đáp trả.

Theo báo cáo, các thành viên thủy thủ đoàn cho đến nay đã được cứu bởi một tàu chở dầu thương mại mang tên Resilient Warrior, sau đó được một trực thăng của Hải quân Bồ Đào Nha đón. Hiện tại, Feicity Ace được cho là không còn thuyền viên nào. Hình ảnh về con tàu bốc khói đã xuất hiện trên Internet.

Porche xác nhận con tàu chở hàng mang cờ Panama đang chở những chiếc xe của họ. Tuy nhiên, số lượng xe chính xác liên quan đến vụ việc chưa được tiết lộ. Trả lời The Drive, Porsche cho biết: "Chúng tôi tin rằng một số ô tô của mình không nằm trong số hàng hóa trên tàu. Không có thêm thông tin chi tiết về những chiếc xe bị ảnh hưởng ở thời điểm này. Chúng tôi đang liên hệ chặt chẽ với công ty vận chuyển và sẽ chia sẻ thêm thông tin trong khoảng thời gian thích hợp".

Một con tàu dài bằng 2 sân bóng đá, chở được 4.000 chiếc Porsche và Volkswagen đang bốc cháy giữa Đại Tây Dương - Ảnh 1.

Hình ảnh chiếc Felicity Ace vào năm 2008.

Volkswagen, trong khi đó, tuyên bố: "Chúng tôi biết về một sự cố liên quan đến một tàu chở hàng vận chuyển các phương tiện của Tập đoàn Volkswagen qua Đại Tây Dương". Hãng cho biết thêm rằng "tại thời điểm này, chúng tôi không có thông tin về thương tích nào. Chúng tôi đang làm việc với chính quyền địa phương và hãng tàu để điều tra nguyên nhân vụ việc".

Matt Farah, nhà báo ô tô nổi tiếng của Mỹ đã lên Twitter tiết lộ chiếc Porsche của anh có mặt trên chuyến tàu. "Tôi đặt mua một chiếc Porsche Boxster Spyder từ tháng 8 và đang rất hào hứng để nhận xe vào cuối tháng này. Giờ đây, có vẻ nó sẽ trở thành một rạn san hô nhân tạo", anh nói.

Đây có thể là một đòn giáng mạnh vào công việc kinh doanh của Porsche tại Bắc Mỹ. Nên nhớ, tình trạng thiếu chip cũng như gián đoạn chuỗi cung ứng đã ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ bàn giao xe của hãng tại hàng loạt thị trường. Tình hình có thể còn tồi tệ hơn nữa nếu con tàu chở những mẫu xe có số lượng hạn chế hoặc được đặt riêng bởi các khách hàng giàu có.

Tàu Felicity được đóng vào năm 2005, có chiều dài 656 feet, rộng 104 feet với sức chứa 17.7338 tấn. Nếu chất đầy tải, còn tàu có thể chở gần 4.000 chiếc xe. Hiện chưa có thông tin về nguyên nhân của vụ cháy, ngoài việc nó bùng phát từ hầm chở hàng.

Đức Nam
Ý kiến của bạn
Bình luận
Du lịch Thủ đô định hình lại sau COVID-19 Du lịch Thủ đô định hình lại sau COVID-19

Ngành công nghiệp không khói hiện nay đang dần phục hồi sau đại dịch COVID-19, không chỉ thế giới mà Việt Nam cũng đã và đang có những thay đổi nhằm đáp ứng gần hơn với nhu cầu du lịch của du khách trong và ngoài nước.