Một sản phụ mang thai đôi ở Hà Nội tử vong sau khi lấy thai dị tật

Sức khỏe
10:39 AM 07/01/2021

Sau khi được làm thủ thuật để giảm thiểu một thai dị tật, sức khỏe sản phụ L.Q.H., 28 tuổi diễn biến xấu và tử vong sau đó. Nguyên nhân sơ bộ được xác định là sốc phản vệ, rối loạn đông máu.

Bệnh viện Hỗ trợ sinh sản và Nam học Đức Phúc, quận Đống Đa, Hà Nội vừa có báo cáo về một sản phụ tử vong sau khi thăm, khám điều trị tại đây.

Sản phụ L.Q.H., 28 tuổi, ở Hà Nội, nhập viện vào 16h ngày 25/12/2020, chẩn đoán thai đôi 13 tuần, theo dõi 1 thai dị tật bẩm sinh. Chị H. được các bác sĩ chỉ định giảm thiểu 1 thai dị tật.

Sau khi được thực hiện thủ thuật, tình trạng sức khoẻ bệnh nhân diễn biến bình thường, tiếp tục được theo dõi sức khoẻ theo đúng quy trình. 

Đến sáng 27/12, sản phụ xuất hiện diễn biến xấu, được chuyển Bệnh viện Bạch Mai vào lúc 7h40'. Tuy nhiên, chiều cùng ngày, chị H. không qua khỏi.

Bệnh viện Hỗ trợ sinh sản và Nam học Đức Phúc cho rằng "đây là sự cố y khoa không mong muốn". Sở Y tế Hà Nội đã chỉ đạo tổ làm việc đến xác minh, xem xét quá trình thăm khám, điều trị của bệnh nhân H. Nguyên nhân sơ bộ được xác định là sốc phản vệ, rối loạn đông máu.

Minh Nhân
Ý kiến của bạn
Bình luận