Mưa dông diện rộng bao phủ khu vực Bắc Bộ

Địa phương
09:08 AM 30/06/2022

Dự báo ngày và đêm 30/6, vùng hội tụ gió trên cao ảnh hưởng đến miền Bắc có cường độ ổn định. Các tỉnh thành tiếp tục có mưa dông trên diện rộng.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, đêm về sáng ngày 30/6, do chịu ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao mạnh dần lên, Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, nhiều địa phương có mưa to, một số nơi có mưa to rất to và dông rải rác.

Mưa dông diện rộng tiếp tục bao phủ Bắc Bộ - Ảnh 1.

Cụ thể, Đại An (Nam Định) 105,6mm; TP Việt Trì (Phú Thọ) 121mm, Ngọc Sơn (Hòa Bình) trội hơn 125mm. Nà Tấu (Điện Biên) 128,4mm; Hà Lang (Tuyên Quang) 110,6mm; Thanh Hua (Điện Biên) 137,2mm; Mường Pồn (Điện Biên) mưa lớn nhất 151,6mm. Tiết trời miền Bắc chuyển mát mẻ, nắng nóng cục bộ ở khu Tây Bắc và vùng đồng bằng Bắc Bộ chấm dứt.

Dự báo ngày và đêm 30/6, vùng hội tụ gió trên cao ảnh hưởng đến miền Bắc có cường độ ổn định. Các tỉnh thành tiếp tục có mưa dông trên diện rộng, rải rác mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy, gió giật mạnh và sét phóng. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, trượt lở đất đá ở vùng núi, ngập úng tại các vùng trũng thấp, nơi hợp lưu các sông ngòi, khu vực hạ du các thủy điện nhỏ và vừa.

Hải Minh
Ý kiến của bạn
Bình luận
Quảng Ninh: Phấn đấu duy trì vị trí dẫn đầu về cải thiện môi trường đầu tư Quảng Ninh: Phấn đấu duy trì vị trí dẫn đầu về cải thiện môi trường đầu tư

Năm 2022 và những năm tiếp theo của nhiệm kỳ 2020-2025, Quảng Ninh đang đứng trước những cơ hội phát triển mới để từng bước hiện thực hóa mục tiêu trở thành tỉnh kiểu mẫu, ngày càng giàu đẹp, văn minh; tỉnh dịch vụ, công nghiệp hiện đại, một trong những trung tâm phát triển năng động, toàn diện của phía Bắc, đầu mối giao thông quan trọng của cả nước, nơi hội tụ và lan tỏa phát triển KT-XH của phía Bắc.