Mưa dông diện rộng bao phủ khu vực Bắc Bộ

Địa phương
09:08 AM 30/06/2022

Dự báo ngày và đêm 30/6, vùng hội tụ gió trên cao ảnh hưởng đến miền Bắc có cường độ ổn định. Các tỉnh thành tiếp tục có mưa dông trên diện rộng.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, đêm về sáng ngày 30/6, do chịu ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao mạnh dần lên, Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, nhiều địa phương có mưa to, một số nơi có mưa to rất to và dông rải rác.

Mưa dông diện rộng tiếp tục bao phủ Bắc Bộ - Ảnh 1.

Cụ thể, Đại An (Nam Định) 105,6mm; TP Việt Trì (Phú Thọ) 121mm, Ngọc Sơn (Hòa Bình) trội hơn 125mm. Nà Tấu (Điện Biên) 128,4mm; Hà Lang (Tuyên Quang) 110,6mm; Thanh Hua (Điện Biên) 137,2mm; Mường Pồn (Điện Biên) mưa lớn nhất 151,6mm. Tiết trời miền Bắc chuyển mát mẻ, nắng nóng cục bộ ở khu Tây Bắc và vùng đồng bằng Bắc Bộ chấm dứt.

Dự báo ngày và đêm 30/6, vùng hội tụ gió trên cao ảnh hưởng đến miền Bắc có cường độ ổn định. Các tỉnh thành tiếp tục có mưa dông trên diện rộng, rải rác mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy, gió giật mạnh và sét phóng. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, trượt lở đất đá ở vùng núi, ngập úng tại các vùng trũng thấp, nơi hợp lưu các sông ngòi, khu vực hạ du các thủy điện nhỏ và vừa.

Hải Minh
Ý kiến của bạn