Mưa dông diện rộng sắp bao phủ vùng núi Bắc Bộ

Sự kiện
10:27 AM 13/03/2022

Dự báo khoảng chiềc ngày 15/3, khu vực phía Tây Bắc Bộ có mưa, mưa rào đều khắp và dông rải rác. Sau mưa gió lan tỏa sang các tỉnh vùng núi phía Đông Bắc Bộ.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, không khí lạnh ảnh hưởng đến miền Bắc hiện đang tiếp tục suy yếu chậm. Nhiệt độ các tỉnh thành vẫn trong tình trạng tăng nhẹ từng ngày. Khoảng chiều ngày 15/3, vùng hội tụ gió trên cao sẽ hình thành trên khu vực phía Tây Bắc Bộ. Đây là một hình thế thời tiết xấu gây mưa dông trên diện rộng.

Mưa dông diện rộng sắp bao phủ vùng núi Bắc Bộ - Ảnh 1.

Mưa dông diện rộng sắp bao phủ vùng núi Bắc Bộ (Ảnh minh họa)

Theo đó, từ chiều 15/3 trở đi, phía Tây Bắc Bộ có mưa, mưa rào đều khắp và dông rải rác. Sau mưa gió lan tỏa sang các tỉnh vùng núi phía Đông Bắc Bộ, đợt mưa này có khả năng kéo dài khoảng 2 ngày. Tâm điểm mưa nhiều khả năng rơi vào tỉnh Sơn La, Lai Châu, Điện Biên và Yên Bái. Tại đây nhiều địa phương có mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to và dông mạnh.

Vì vậy, người dân vùng núi miền Bắc, nhất là các tỉnh trong diện nguy hiểm cao cần đề phòng mưa đá, gió giật mạnh, lốc xoáy, sét đánh trong cơn dông có thể xảy ra gây thiệt hại về người, nhà ở, tài sản, cây trồng các loại. Cảnh giác với mưa to cục bộ do điều kiện địa hình gây lũ quét đột ngột trên các suối khe nhỏ, trượt lở đất đá ở các triền núi dốc.

Hải Minh
Ý kiến của bạn
Bình luận
Hội Marketing Việt Nam tổ chức Kỷ niệm 20 năm thành lập Hội Marketing Việt Nam tổ chức Kỷ niệm 20 năm thành lập

Ngày 9/12 sắp tới, Hội Marketing Việt Nam (VMA) sẽ tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập. Đây là sự kiện có ý nghĩa, đánh dấu sự trưởng thành và phát triển của Hội trong 20 năm qua.