Mưa ở miền Bắc gia tăng về lượng

Địa phương
09:18 AM 21/05/2022

Hiện vùng hội tụ gió trên cao gây thời tiết xấu có xu thế hoạt động mạnh dần lên. Dự báo mưa ở miền Bắc sẽ gia tăng về lượng.

Đêm về sáng ngày 21/5, do chịu ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao. Bắc Bộ có mưa, mưa rào đều khắp và dông rác rác, nhiều địa phương có mưa vừa, một số nơi vùng núi có mưa to như: Mường Giôn (Sơn La) 51,4mm; Hồng ca (Yên Bái) trội hơn 58,2mm. Kiến Thiết (Tuyên Quang) 63,2mm; Kiên Lao (Yên Bái) 68,2mm; Chiềng Nơi (Sơn La) 75mm…; vùng đồng bằng và ven biển tiết trời mát mẻ, vùng núi trời rét nhưng không sâu.

Hiện vùng hội tụ gió trên cao gây thời tiết xấu có xu thế mạnh dần lên. Theo đó, mưa ở miền Bắc đồng loạt gia tăng về lượng. Dự báo ngày và đêm 21/5, Bắc Bộ có mưa, mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to. Riêng các tỉnh vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng phổ biến từ 40-80mm/24 giờ, có nơi mưa trên 100mm/24 giờ. Cần đề phòng mưa đá, gió giật mạnh và sét đánh trong cơn dông.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, trượt lở đất đá ở một số địa phương miền núi, ngập úng tại các vùng trũng thấp, nơi ngã ba sông suối, các vùng thấp ven sông.

Hải Minh
Ý kiến của bạn
Bình luận
Đại sứ quán Hoa Kỳ thăm và làm việc với các doanh nghiệp tại Nghệ An Đại sứ quán Hoa Kỳ thăm và làm việc với các doanh nghiệp tại Nghệ An

Nằm trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Nghệ An của Đoàn công tác Đại sứ quán Hợp chủng quốc Hoa Kỳ do ông Anderson - Trưởng Bộ phận Thị thực không định cư làm Trưởng đoàn, chiều ngày 21/9/2022, Đoàn đã có buổi làm việc với Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) - Chi nhánh tại Nghệ An.