Mua sắm đồ cũ mang lại doanh thu hơn 1 tỷ bảng Anh cho Amazon ở châu Âu

Quốc tế
10:11 AM 07/12/2023

Giám đốc quốc gia của Amazon ở Anh cho biết, nhu cầu của người tiêu dùng đối với hàng tân trang và hàng đã qua sử dụng ở Anh và trên khắp châu Âu đã tạo ra doanh thu hơn 1 tỷ bảng Anh cho Amazon.

Nhiều nhà bán lẻ và nhà sản xuất dự báo xu hướng đó sẽ tiếp tục khi người mua hàng bị ảnh hưởng bởi giá cả và chi phí vay tăng cao, tìm cách tiết kiệm tiền mặt và mua sắm bền vững hơn.

Mua sắm đồ cũ mang lại doanh thu hơn 1 tỷ bảng Anh cho Amazon ở châu Âu- Ảnh 1.

Ông John Boumphrey, Giám đốc quốc gia Vương quốc Anh của Amazon, cho biết chỉ riêng ở Anh, Amazon năm ngoái đã bán được hơn 4 triệu sản phẩm đã qua sử dụng hoặc tân trang với giá ưu đãi.

Ông cho biết thêm, trong 9 tháng đầu năm 2023, doanh số bán hàng cũ của Amazon tại Anh đã tăng hơn 15% so với cùng kỳ năm ngoái.

"Khách hàng mua đồ cũ để tiết kiệm tiền trong cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt đang diễn ra và vì họ cũng đang hướng đến mua sắm bền vững hơn", ông Boumphrey phát biểu tại buổi ra mắt "Cửa hàng cơ hội thứ hai" của Amazon UK, một cửa hàng tạm thời phục vụ dịp Giáng sinh ở London (Anh) bán các mặt hàng được trả lại và tân trang.

Amazon cũng đặt mục tiêu đạt mức phát thải carbon bằng 0 vào năm 2040.

Nhiều nhà vận động môi trường tỏ ra nghi ngờ về sự sẵn lòng cắt giảm khí thải của các công ty lớn, coi đây chỉ là một hoạt động quan hệ công chúng. Nhưng các công ty lớn khẳng định, họ có thể thay đổi trong lĩnh vực này qua các hoạt động của mình.

Ông Boumphrey cho biết, các nhà đầu tư của Amazon cảm thấy thất vọng trước các quy định thắt chặt hoạt động hướng đến bền vững của các sàn thương mại điện tử ở châu Âu và đặc biệt là ở Anh. 

Ý kiến của Boumphrey được đưa ra sau khi chính phủ Anh thông báo về khoản 29,5 tỷ bảng Anh đầu tư nước ngoài vào Vương Quốc Anh như một dấu hiệu cho thấy nước Anh đang lấy lại sức hấp dẫn kinh doanh sau những bất ổn do nước này rời khỏi Liên minh châu Âu và bất ổn chính trị năm ngoái.

Theo ông Boumphrey, Amazon đã đầu tư 56 tỷ bảng vào Anh kể từ năm 2010, trong đó riêng năm 2022 đã đầu tư 12 tỷ bảng Anh.

An Mai (Theo Reuters)
Ý kiến của bạn
Tháng 2/2024, sản lượng ô tô lắp ráp trong nước giảm mạnh Tháng 2/2024, sản lượng ô tô lắp ráp trong nước giảm mạnh

Theo Tổng cục Thống kê, thị trường ô tô Việt Nam tháng 2/2024, ghi nhận mức giảm, với tổng lượng xe mới được bổ sung chỉ đạt 15.900 chiếc, giảm gần 26,4% so với tháng 1 (21.600 chiếc). So với cùng kỳ tháng 2/2023, lượng ô tô sản xuất trong nước giảm mạnh 32% (23.400 xe).