Năm 2022, Hà Nội dành gần 2.000 tỷ đồng cho vay phục hồi sản xuất

Đầu tư và Tiếp thị
12:10 PM 28/03/2022

Theo UBND TP.Hà Nội, trong năm 2022 thành phố sẽ dành gần 2.000 tỷ đồng, bao gồm 921,5 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách thành phố bổ sung năm 2022 và hơn 1.056 tỷ đồng từ nguồn vốn thu hồi cho vay quay vòng để khôi phục kinh tế.

Nguồn vốn trên được ủy thác qua Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội TP, các ngành liên quan, UBND các quận, huyện, thị xã nhằm phân bổ vốn đúng đối tượng, đúng mục đích cho vay, tránh trùng lặp với các chương trình hỗ trợ có liên quan của Trung ương và TP.

Để nguồn vốn được tiếp cận nhanh đến với các đối tượng trên, UBND TP chỉ đạo Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội TP phối hợp với chính quyền địa phương, các sở, ngành, cơ quan liên quan và tổ chức chính trị xã hội hoàn thiện hồ sơ cho vay, triển khai giải ngân kịp thời đến các đối tượng thụ hưởng. UBND TP.Hà Nội cũng yêu cầu các quận, huyện thị xã có trách nhiệm phân bổ chỉ tiêu kế hoạch đến các xã, phường, thị trấn và chỉ đạo tổ chức triển khai cho các đối tượng theo quy định được vay vốn nhanh chóng, tiện lợi.

Năm 2022, Hà Nội dành gần 2.000 tỷ đồng cho vay phục hồi sản xuất - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Trong năm 2022, thành phố Hà Nội nhận định dịch COVID-19 trên địa bàn vẫn còn diễn biến khó lường. Tuy nhiên, thành phố đã xây dựng những "kịch bản" để khôi phục, phát triển sản xuất theo hướng thích ứng linh hoạt.

Trao đổi với các cơ quan báo chí, ông Đỗ Anh Tuấn, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cho biết: "Thành phố tiếp tục phát huy hiệu quả Tổ công tác của thành phố tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh bị ảnh hưởng do dịch COVID-19”.

Theo đó, thành phố tập trung triển khai hiệu quả các chính sách ưu đãi về thuế, tín dụng, đất đai, nhân lực để hỗ trợ sản xuất kinh doanh cho các đối tượng kể trên.

Đặc biệt, Hà Nội sẽ triển khai hiệu quả gói tín dụng ủy thác qua Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội Thành phố cho doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh và người lao động vay để phục hồi sản xuất kinh doanh, tạo việc làm.

Đồng thời đẩy mạnh triển khai Đề án hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn thành phố giai đoạn 2021-2025, Chương trình kết nối ngân hàng - doanh nghiệp... là những giải pháp được thành phố triển khai mạnh mẽ trong thời gian tới.      

HM (T/h)
Ý kiến của bạn
Vietnam Airlines mở bán tăng cường hơn 2.000 chuyến bay đêm dịp nghỉ lễ Vietnam Airlines mở bán tăng cường hơn 2.000 chuyến bay đêm dịp nghỉ lễ

Vietnam Airlines mở bán tăng cường vé của 2.000 chuyến bay khai thác từ sau 21h hằng ngày trong dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 và cao điểm hè sắp tới, trên các đường bay giữa Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang, Quy Nhơn…