Nam Định phát động giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng lần thứ VII - năm 2022

Địa phương
11:18 AM 18/05/2022

Ngày 17/5/2022, Ban chỉ đạo "Giải Búa liềm vàng" lần thứ VII năm 2022 đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch hưởng ứng giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng.

Năm 2021, năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, Nam Định hưởng ứng Giải Báo chí viết về xây dựng Đảng đã có 175 tác phẩm trong đó lựa chọn được 52 tác phẩm gồm 19 tác phẩm báo in; 19 tác phẩm Báo hình; 5 tác phẩm báo điện tử và 9 tác phẩm phát thanh tham dự Giải Báo chí toàn quốc lần thứ VI. 

Ông Lê Quốc Chỉnh - Phó Bí Thư thường trực, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu và chỉ đạo hội nghị.

Ông Lê Quốc Chỉnh - Phó Bí Thư thường trực, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu và chỉ đạo hội nghị.

Thông qua những lần phát động viết về xây dựng Đảng, nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân về Đảng, về công tác xây dựng Đảng được nâng lên, Nghị quyết của Đảng thực sự đi vào cuộc sống góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển. 

Chính vì thế, hưởng ứng giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng lần này, Ban thường vụ Tỉnh ủy Nam Định đã chỉ đạo các Đảng bộ trong tỉnh nhanh chóng triển khai và có kế hoạch cụ thể sao cho phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương, cơ quan, đơn vị, đồng thời đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch COVID-19.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Lê Quốc Chỉnh - Phó Bí Thư thường trực tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo giải biểu dương những kết quả đạt được trong Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng lần thứ VI, Nam Định đã tập trung chỉ đạo và có sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, địa phương trong công tác tổ chức giải. Nhiều đơn vị đã triển khai bài bản, qua đó động viên, khích lệ được cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân tích cực tham gia hưởng ứng giải. 

Quang cảnh hội nghị triển khai Giải báo chí toàn quốc lần thứ VII – năm 2022 về xây dựng Đảng tại Nam Định.

Quang cảnh hội nghị triển khai Giải báo chí toàn quốc lần thứ VII – năm 2022 về xây dựng Đảng tại Nam Định.

Vì vậy, năm 2021 số lượng và chất lượng tác phẩm tham dự Giải không những cao hơn năm 2020 mà còn phong phú về thể loại với nhiều đề tài hấp dẫn, có chiều sâu, có sự đầu tư công phu, kỹ lưỡng, tư liệu nội dung đầy đủ, hình ảnh chân thực thể hiện tương đối toàn diện, sinh động các mặt của công tác xây dựng Đảng mang tính thời sự, nhất là các vấn đề đang được dư luận quan tâm.

Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn những hạn chế, một số cấp ủy, địa phương công tác tuyên truyền, hưởng ứng giải hiệu quả chưa cao, chưa tạo được sức lan tỏa; nhiều địa phương, cơ quan, đơn vị mới chỉ dừng lại ở việc triển khai văn bản của cấp trên, chưa đầu tư, chọn lọc các tác phẩm gửi tham dự Giải Trung ương; số lượng tác phẩm dự thi tuy có tăng nhưng chưa thực sự có ấn tượng và chưa được dư luận đánh giá cao; một số tác phẩm lựa chọn gửi tham dự Giải nội dung còn sơ sài, chưa có chiều sâu, chưa đúng các chủ đề theo quy định của thể lệ giải nên chưa có tác phẩm đạt giải.

Ban tổ chức tặng hoa cho các tổ chức cá nhân có tác phẩm dự thi.

Ban tổ chức tặng hoa cho các tổ chức cá nhân có tác phẩm dự thi.

Giải Búa liềm vàng lần thứ VII - năm 2022 có ý nghĩa quan trọng, khẳng định vị trí, vai trò của công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị. Để hưởng ứng Giải đạt được hiệu quả thiết thực đồng thời khắc phục những tồn tại hạn chế nêu trên, Phó Bí thư thường trực, Trưởng Ban Chỉ đạo Giải yêu cầu: Ban thường vụ các huyện, thành phố xây dựng kế hoạch triển khai hưởng ứng có hiệu quả cao nhất; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cơ quan chuyên môn nghiên cứu kỹ kế hoạch, thể lệ giải để tham mưu Ban chỉ đạo có các biện pháp thực hiện hiệu quả công tác tổ chức giải, coi đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, là tiêu chí đánh giá thi đua hàng năm của địa phương, cơ quan, đơn vị.

Đồng thời, Ban thường vụ tập trung giới thiệu các mô hình hay, cá nhân điển hình tiêu biểu ở cơ sở và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan báo chí để đăng tải các tác phẩm tham dự giải; các cấp ủy, chính quyền, MTTQ, đoàn thể chính trị - xã hội trong tỉnh tiếp tục phối hợp chặt chẽ, giúp đỡ, tạo điều kiện để cơ quan báo chí và người làm báo trong công tác tuyên truyền về xây dựng Đảng; động viên khuyến khích cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và mọi tầng lớp nhân dân tích cực tham gia hưởng ứng giải, tạo sức lan tỏa rộng rãi, góp tích cực vào công tác xây dựng Đảng trên địa bàn toàn tỉnh.

Hồng Văn
Ý kiến của bạn
Bình luận
Tìm cổ phiếu trú ẩn giữa bão lạm phát Tìm cổ phiếu trú ẩn giữa bão lạm phát

SSI Research cho rằng, "cổ phiếu phòng thủ" là lựa chọn đầu tư hợp lý trong thời kỳ lạm phát cao và chính sách tiền tệ thắt chặt. Rổ ưa thích là các công ty có thể đạt được sự phục hồi về doanh thu cũng như cải thiện tỷ suất lợi nhuận, bao gồm SAB, VNM - Vinamilk, QNS, MSN (MCH).