Nâng cao năng lực cạnh tranh, mở rộng thị trường xuất khẩu

Diễn đàn
10:21 PM 24/11/2022

Sáng 24/11/2022, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn, quận 7, TP.Hồ Chí Minh, đã diễn ra Hội thảo với Chủ đề “Các quy định cập nhật mới nhất đối với đồ chơi và vật liệu tiếp xúc với thực phẩm xuất khẩu sang EU và Mỹ”, do QIMA Việt Nam phối hợp với Hiệp Hội Nhựa Việt Nam (VPA) tổ chức, đã thu hút đại diện các doanh nghiệp và người tiêu dùng tham dự.

Năm 2021, QIMA khai trương Văn phòng thí nghiệm hoàn toàn mới và hiện đại tại TP.Hồ Chí Minh, được công nhận theo tiêu chuẩn  ISO 17025 của Bộ Khoa học Công nghệ và Hiệp Hội bảo vệ an toàn cho người tiêu dùng Hoa Kỳ (CPSC) chấp thuận, để cung cấp thử nghiệm vật lý, cơ học và hóa học cho sản phẩm đệt may, giày dép, đồi chơi; sản phẩm dành cho trẻ vị thành niên và vật liệu tiếp xúc với thực phẩm. 

Cùng với việc Việt Nam trở thành đối tác cung ứng chính của các thị trường hàng đầu thế giới, QIMA cam kết đồng hành cùng các thương hiệu và nhà sản xuất để giúp họ tuân thủ về sản phẩm và cung cấp cho người dùng trên toàn thế giới những sản phẩm an toàn. Tại QIMA, đang thực hiện sứ mệnh cung cấp cho khách hàng các giải pháp thông minh, để tạo ra những sản phẩm mà người tiêu dùng tin tưởng. QIMA kết hợp các chuyên gia tại chỗ để kiểm tra chất lượng, kiểm tra nhà cung cấp, chứng nhận và thử nghiệm trong phòng thí nghiệm, với một nền tảng kỹ thuật số mang lại độ chính xác, khả năng hiển thị thông minh cho dữ liệu tuân thủ và chất lượng. QIMA hiện hoạt động tại 95 quốc gia và giúp hơn 17.000 thương hiệu, nhà bán lẻ, nhà sản xuất, người sản xuất thực phẩm toàn cầu đạt chất lượng xuất sắc.

QIMA và VPA tổ chức hội thảo: Nâng cao năng lực cạnh tranh, mở rộng thị trường xuất khẩu
 - Ảnh 1.

Hội thảo đối với đồ chơi và vật liệu tiếp xúc với thực phẩm xuất khẩu

Theo Ban tổ chức, đến với triển lãm VietnamPlas 2022, các khách hàng và doanh nghiệp sẽ tìm được các giải pháp để đáp ứng quy tắc xuất xứ của hiệp định EVFTA, quy định về nguyên liệu và nâng cao năng lực cạnh tranh bằng việc đầu tư  máy móc, thiết bị và cải tiến dây chuyền sản xuất. Đặc biệt  chủ đề hội thảo năm nay sẽ cập nhật các luật định cho hàng đồ chơi và vật liệu tiếp xúc thực phẩm xuất khẩu sang thị trường châu Âu và Mỹ do Hiệp hội Nhựa Việt Nam (VPA) và Tập đoàn QIMA tổ chức.

QIMA và VPA tổ chức hội thảo: Nâng cao năng lực cạnh tranh, mở rộng thị trường xuất khẩu
 - Ảnh 2.

Diễn giả trình bày tại Hội thảo

Bên cạnh đó, Vietnam Plas 2022 trở thành một nền tảng tối ưu nhằm kết nối các nhà cung cấp toàn cầu với các nhà sản xuất trong nước, trong đó có các doanh nghiệp đến từ TP.Hồ Chí Minh, giúp các doanh nghiệp Việt Nam xây dựng và mở rộng quan hệ đối tác, từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh, mở rộng thị trường và có thể tham gia sâu hơn vào các chuỗi cung ứng. Cao su và nhựa là một trong bốn ngành công nghiệp trọng điểm của TP.Hồ Chí Minh, chỉ số sản  xuất công nghiệp 10 tháng năm 2022 tăng 23%, so với cùng kỳ. Đáng chú ý, ngành hóa dược (gồm nhựa và cao su) tăng 34,4%, trong đó các sản phẩm từ cao su và plastic tăng 68,1% so với cùng kỳ năm trước.

Minh Yến
Ý kiến của bạn
Bình luận