Nắng nóng diện rộng sắp bao phủ miền Bắc và Trung Bộ

Sự kiện
04:06 PM 22/04/2022

Dự báo từ ngày 23/4, một số nơi ở Bắc Bộ, vùng núi các tỉnh Bắc Trung Bộ sẽ có nắng nóng cục bộ với cường độ nhẹ, với nhiệt độ cao nhất trong khoảng 35 - 37 độ C.

Hiện đợt không khí lạnh ảnh hưởng đến miền Bắc tiếp tục suy yếu. Trong khi đó vùng áp thấp nóng phía Tây phát triển trở lại, có xu thế phát triển và mở rộng về phía Đông Nam; đẩy nhiệt độ các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ tăng nhanh.

Theo đó, từ ngày 23/4 trở đi, nắng nóng cục bộ với cường độ nhẹ sẽ bao phủ một số nơi thuộc khu Tây Bắc Bắc Bộ, vùng núi các tỉnh Bắc Trung Bộ, với nhiệt độ cao nhất trong khoảng 35-37 độ C.

Đến ngày 24/4, nắng nóng lan tỏa ra toàn miền Bắc, khu vực Bắc và Trung Trung Bộ, cường độ nóng bức cũng tăng lên. Với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ C, có nơi cao trên 37 độ C, riêng khu Tây Bắc và vùng núi Bắc Trung Bộ có địa phương lên tới 38-40 độ C.

Nắng nóng cùng với ít mưa khiến độ ẩm giảm thấp. Nguy cơ cháy nổ, cháy rừng tăng cao. Vì vậy, các cấp chính quyền, người dân toàn miền Bắc và Trung Bộ cần tăng cường cao công tác bảo vệ rừng. Phòng cháy, chữa cháy rừng trong thời gian tới; mọi gia đình cần giữ gìn sức khỏe cho người già và trẻ nhỏ khi thời tiết có nắng nóng để phòng tránh mắc bệnh.

Hải Minh
Ý kiến của bạn