Nắng nóng ở miền Bắc kéo dài đến ngày 5/6

Địa phương
09:15 AM 04/06/2022

Hiện vùng áp thấp nóng phía Tây tiếp tục phát triển chậm về phía Đông Nam, sau có cường độ ổn định rồi suy yếu. Dự báo nắng nóng ở miền Bắc khả năng kéo dài đến hết ngày 5/6.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn tỉnh Quốc gia cho biết, do chịu ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây phát triển và mở rộng. Từ ngày 2/6 trở đi, nắng nóng cục bộ với cường độ nhẹ đã tấn công một số địa phương khu Tây Bắc Bắc Bộ, các tỉnh vùng núi và trung du, vùng đồng bằng Bắc Bộ. Sau nắng nóng lan tỏa ra diện rộng, cường độ nóng bức cũng tăng lên.

Hồi 19 giờ 3/6, các Trạm khí tượng miền Bắc quan trắc được nhiệt độ cao nhất nơi nắng nóng phổ biến từ 35-37 độ C, có địa phương xuất hiện nắng nóng gay gắt như: TP Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) 37,2 độ C; Phú Hộ (Phú Thọ) 37,4 độ C; Láng, Hà Đông và TX Sơn Tây (Hà Nội) cùng đạt mức 37,5 độ C. TP Việt Trì (Phú Thọ) nóng nhất 37,8 độ C.

Hiện vùng áp thấp nóng phía Tây tiếp tục phát triển chậm về phía Đông Nam, sau có cường độ ổn định rồi suy yếu. Dự báo nắng nóng ở miền Bắc khả năng kéo dài đến hết ngày 5/6, với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ C, có nơi lên tới 37-38 độ C.

Nắng nóng cùng với ít mưa gây độ ẩm giảm thấp. Nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn tăng cao, nhất là ở khu dân cư đông người do nhu cầu tiêu thụ điện lớn. Vì vậy, người dân các địa phương cần thận trọng khi sử dụng điện, gas trong sinh hoạt và sản xuất. Khu vực miền núi tăng cường công tác bảo vệ rừng; phòng cháy, chữa cháy rừng khi thời tiết còn diễn biến bất lợi. 

Hải Minh
Ý kiến của bạn
Tăng trưởng xanh là xu thế cấp thiết Tăng trưởng xanh là xu thế cấp thiết

Thực hành ESG, cũng như triển khai các mô hình kinh doanh bền vững và tăng trưởng xanh nói chung, không chỉ là xu thế, mà còn là điều kiện bắt buộc. Nhiều đối tác thương mại, đầu tư lớn của Việt Nam hiện nay đều đã có những yêu cầu nghiêm ngặt về vấn đề này.